Truyện : Đừng có giảm béo!

Quyên Tử béo lên nhưng vì cô không muốn giảm cân nên không thể tìm được đối tượng cho mình. Mỗi lần hò hẹn, người con trai vừa nhìn thấy cô đã tìm cớ chạy… “mất dép”.

Vì vậy, mẹ cô rất buồn phiền và nhờ người dò hỏi, đánh tiếng khắp nơi, chỉ cần có người bằng lòng cưới Quyên Tử là được, ngoài ra bà không quan tâm đến nhà cửa, xe cộ, sính lễ hay bất cứ thứ gì khác. Ngay khi mùa đông năm nay mới bắt đầu, có người mai mối rằng có một chàng trai đã phải lòng Quyên Tử. Chàng trai đó tên là Tiểu Vương nhà ở thôn bên cạnh, Tiểu Vương tuổi ngoài ba mươi, trẻ tuổi và tuấn tú, nhưng phải mỗi cái tính khí quá keo kiệt!

Lần đầu tiên đến nhà Quyên Tử, quà ra mắt của Tiểu Vương chỉ là một gói cam rẻ tiền. Cha mẹ của Quyên Tử đã nói chuyện với Tiểu Vương khá lâu và nhận thấy rằng ngoài tính khí keo kiệt ra, anh ta vẫn khá ổn ở các phương diện khác. Mẹ của Quyên Tử đã thử “tiêm phòng” trước một liều: “Cậu thấy đấy, con gái tôi hơi mập, cậu có thể chấp nhận nó được không?”.

e67bbc9eb4426c1c3553.jpg -0
Minh họa: Hùng Dingo

“Hai bác đừng ngại, mập mà đáng yêu như Quyên Tử cháu lại rất thích”.Tiểu Vương cười hì hì và nhấn mạnh: “Chỉ cần cô ấy giữ nguyên như vậy, đừng có giảm cân!”.

Bố mẹ của Quyên Tử nghe Tiểu Vương nói thế thì thở phào nhẹ nhõm. Đôi bên nhanh chóng đạt được thỏa thuận về hôn lễ và quyết định tổ chức làm đám cưới vào tháng sau.

Hai người kết hôn không lâu, Tiểu Vương có việc phải đi xa, mãi đến trước Tết Nguyên đán mới trở về.

Trong khoảng thời gian Tiểu Vương đi vắng, mỗi khi nghĩ đến tướng mạo đẹp trai của chồng Quyên Tử lại cảm thấy hơi tự ti về cái vóc dáng khác người của mình nên cô quyết tâm giảm cân để tạo bất ngờ thú vị cho chồng. Ai ngờ, khi Tiểu Vương trở về, nhìn thấy dáng liễu mảnh mai của Quyên Tử thì mặt mày tối sầm ngay lại, trách: “Chẳng phải là anh đã nói với em là tuyệt đối không được giảm cân sao? Tại sao em lại không nghe lời anh?”.

Quyên Tử thắc mắc: “Chẳng lẽ anh không thích những người đẹp mảnh mai hay sao?”.

Tiểu Vương lẩm bẩm: “Đẹp thì ai chẳng thích, anh cũng thích lắm chứ, nhưng em không còn béo nữa thì sau này anh sẽ phải trải qua mùa đông như thế nào đây?”.

Quyên Tử hỏi Tiểu Vương tại sao anh ta lại nói như vậy và Tiểu Vương phải thành thật trả lời: “Anh nghe nói rằng gấu Bắc cực đốt cháy chất béo do cơ thể nó dự trữ được để giữ ấm, anh cũng đã nghĩ rằng em mũm mĩm như thế thì anh có thể sử dụng lượng năng lượng do cơ thể của em đốt cháy chất béo để tạo ra số calo giữ ấm trong mùa đông. Sau khi chúng ta kết hôn, anh phát hiện ra rằng khi anh ngủ chung với em thì điều đó thực sự đúng là như vậy, quá ấm áp không cần phải bật máy sưởi! Anh đã nghĩ rằng trong tương lai, hóa đơn tiền điện cho sưởi ấm vào mùa đông có thể được tiết kiệm được kha khá. Nhưng bây giờ em không còn béo như trước nữa thì làm thế nào để chúng ta có thể tiết kiệm tiền điện đây…”.

Trần Dân Phong (dịch)

Truyện vui của Thạch Nham (Trung Quốc)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s