Ca sỹ Sylvie Vartan với những ca khúc để đời

Sylvie Vartan sinh năm 1944 tại Sofia, Bulgaria . Bố Bulgarian gốc Arménien,Mẹ người Hungary . Năm 1952,cả gia đình sang định cư tại Paris ,Pháp,khởi nghiệp ca hát từ 1961 cho tới nay.

Thời đó Sylvie Vartan đã được mệnh danh một trong những ca sỹ Yé Yé xinh đẹp ăn khách nhất cuả Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

“La plus belle pour aller danser” (paroles et musique de Charles Aznavour), bài hát dành cho phim “Les Parisiennes”. Một bài hát thế hệ đôi mươi ngày ấy, ai thích nhạc ngoại quốc cũng đều nghe qua. Nghe vì âm điệu nhạc pop hay, mới mẻ, lời lẽ nhẹ nhàng, tượng hình người con gái đẹp nhất đêm nay.

“Đêm nay, đi khiêu vũ, em sẽ là người đẹp nhất, để được anh yêu, để được nghe anh thủ thỉ những lời êm ái nhất…..Đêm nay, tuổi xuân, tình yêu, nụ hôn đầu, tất cả em dành cho anh. Em sẽ phải là cô gái đẹp nhất đêm nay…”..

Người trai trẻ đôi mươi, nghe những lời này ai chẳng mộng mơ!
Sylvie Vartan trình diễn bản này tại Paris năm 1964, mới tròn 20 tuổi. Dáng dấp thật ‘mignone”, từ kiểu tóc đến y phục rất “à la mode”.

Cũng bản này,Sylvie Vartan hát năm 2007 (43 năm sau), arrangement chậm lại, xen phần đệm guitar rã rời nơi vài đoạn,khiến giọng hát bà nghe có phần nào mệt mỏi uể oải .

Bây gìờ, xin mời thưởng thức giọng hát của Sylvie Vartan 1964 & 2007

La Plus Belle Pour Aller Danser ( 1964 )

Tous les garcons et les filles

————————————————————————————————————————————————————————————————–

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s