THƯ GỬI NHÀ BÁO LÊ PHAN

            Bằng Phong Đặng văn Âu                                                Lê Phan

Thành phố Westminster,
Orange County, California, Hoa Kỳ.
Thứ Hai, 25 tháng 5 năm 2020.
Ngày Tưởng Niệm Chiến sĩ Trận Vong
Cháu Phan Lâm Hương (tức nhà báo Lê Phan) thân mến,
Đây là cậu Âu đây, cháu ! Hôm nay, cậu có đôi lời gửi thăm vợ chồng cháu cùng các con. Đồng thời cậu muốn cháu giải thích cho cậu một vài điều.
Mấy người bạn của cậu viết email, gọi điện thoại hỏi cậu tại sao nhà báo Lê Phan, con gái cựu Thủ tướng Việt Nam Cộng Hòa, nguyên Chủ tịch Á Châu Chống Cộng, mà cháu lại viết báo đả kích Tổng thống Hoa Kỳ Donald J. Trump, một lãnh tụ đã từng khẳng định lập trường xóa sổ Chủ nghĩa Cộng sản trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc ?
Thú thực với cháu, cậu không thể hiểu nổi vì sao cháu, một nhà báo chuyên nghiệp, một nạn nhân Việt Cộng, lại hùa theo đám truyền thông tả khuynh Hoa Kỳ để viết bài chống Tổng thống Donald Trump. Có phải vì cháu kết hôn với Tiến sĩ Lê Mạnh Hùng là một trí thức có xu hướng khuynh tả, chống chiến tranh vào thời kỳ trước năm 1975 mà cháu đành “thà mất lòng cha ông để được bụng chồng”?
Này nhé ! Ông Ngoại của cháu là Thượng thư Đặng văn Hướng, nổi tiếng một vị quan thanh liêm của triều đình Nhà Nguyễn, được Hồ Chí Minh mời làm Bộ trưởng trong Chính phủ Liên Hiệp. Thế mà tới năm 1952, Hồ Chí Minh đem đấu tố ông Ngoại cháu cho tới chết. Bà Ngoại cháu quá kinh hãi vì sợ sẽ bị đấu tố, liền uống thuốc độc tự tử.
Thân phụ của cháu, bác sĩ Phan Huy Quát, sau năm 1975 bị Việt Cộng giam trong nhà lao Chí Hòa, lâm bệnh kiết lỵ vì bị Việt Cộng cho ăn thức ăn bẩn, không được thuốc thang, phải chết một cách nhục nhã, không có manh chiếu để chôn cất tử tế. Cậu Đặng văn Việt – Hùm Xám đường số 4 – em Mẹ cháu, thời trước đi theo Việt Minh kháng chiến chống Pháp, bị bệnh sốt rét rừng, trốn về Hà nội, được thân phụ cháu chữa lành để lên đường đánh giặc tiếp. Nhưng năm 1975, cậu Việt không dám vào khám Chí Hòa để thăm ông anh rể đã cứu mình. Điều đó đã đủ cho cháu hiểu cái chủ nghĩa cộng sản man rợ tiêu diệt tình cảm gia đình, thì làm sao chúng ta có thể quên mối thù ấy cho được ?
Thú thực với cháu, khi đọc những bài viết cháu chê bai Tổng thống Donald Trump, câu hết sức bất bình. Cậu chỉ mong gặp cháu để hỏi cho ra lẽ.
Nếu những người bạn của cậu không dồn dập gọi điện thoại, gửi email để yêu cầu cậu phải giải thích cho bằng được tại sao cháu sống ở Luân Đôn – Anh Quốc, mà xâm lo vào chuyện nội bộ nước Mỹ, thì cậu cũng không viết bức thư này cho cháu đâu.
Bọn làm truyền thông Tây Phương có thể bị bọn Trung Cộng dùng tiền mua chuộc, có thể không hiểu biết về lịch sử nòi giống người Tàu có máu xâm lược. Nhưng chúng ta là người Việt Nam có quá nhiều kinh nghiệm đau thương với Tàu, thì chúng ta phải hiểu Tổ Tiên ta đã từng bị người Tàu đô hộ một ngàn năm và ngày nay dân tộc ta đang bị bọn cầm quyền Việt Cộng làm tay sai kẻ thù truyền kiếp để hành hạ dân mình. Chúng ta không thể nào không hận thù Việt Cộng, vì nòi giống ta đang có nguy cơ bị Hán hóa.
Là người làm nghề truyền thông, lại có chồng là người viết sử, chẳng lẽ vợ chồng cháu không thấy được Trung Cộng đang thi hành chính sách diệt chủng ? Người làm truyền thông là nhà giáo dục. Người viết sử là phải đem những bài học lịch sử để mà giáo hóa đồng bào mình. Tại sao hai vợ chồng cháu lại có thể quên cái chức năng cao quý ấy ?
Cậu chỉ là một quân nhân võ biền, học hành không tới đâu, nhưng trưởng thành trong khói lửa, hiểu biết rõ thủ đoạn cộng sản. Vì danh giá dòng họ, làm sao chúng ta có thể thản nhiên trước bọn cầm quyền Việt Cộng làm nhục dân mình? Cậu rất khinh bọn khoa bảng Hoa Kỳ. Họ phải thấy được Trung Cộng đang rút ruột Hoa Kỳ hằng năm 500 tỉ Mỹ kim trong mậu dịch. Họ phải thấy Trung Cộng ăn cắp sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ. Họ phải biết Trung Cộng cài hàng chục ngàn gián điệp trong mọi ngành nghề của Hoa Kỳ, ngay cả các trường Đại Học danh tiếng như Stanford, Harvard, MIT, Yale, Columbia, Princeton … cũng bị Trung Cộng đút lót, hối lô. Họ phải biết Trung Cộng mổ bụng tín đồ Pháp Luân Công để lấy nội tạng, tiêu diệt người Tây tạng, người Duy Ngô Nhĩ. Họ phải thấy Trung Cộng đang cố đoạt ngôi vị bá chủ hoàn cầu bằng phương cách lưu manh, phi đạo đức kiểu cộng sản mà Chính quyền Barack Obama đang toa rập với kẻ thù. Tại sao bọn trí thức, khoa bảng Hoa Kỳ trở nên tồi bại, làm tay sai Trung Cộng ?
Từ lâu, cậu đã thấy nền dân chủ của Hoa Kỳ đang trên đà phá sản. Đời thuở nhà ai một ông Tổng thống lợi dụng chức quyền để quyến rũ một cô sinh viên nội trú, Monica Lewinsky, đáng tuổi con gái mình để làm chuyện tồi bại ngay trong tòa Bạch Ốc, rồi lên truyền hình chối leo lẻo. Đến khi cô sinh viên trình chứng cớ mới thú nhận. Thế mà không biết xấu hổ vì biến White House thành “Whore House”, để từ chức; lại còn vận động các Nghị sĩ đồng đảng bỏ phiếu cho mình ở lại chức vụ. Khi làm Thống đốc Tiểu bang Arkansas, Bill Clinton từng bị bốn cô gái tên Juanita Broaddrick, Leslie Millwee, Paula Jones, Kathleen Willey tố cáo tội hiếp dâm mà được dân bầu làm Tổng thống, lãnh đạo một quốc gia tiên tiến nhất thế giới, thì cái đảng Dân Chủ chỉ quy tụ những phần tử phi đạo đức; chứ không còn là ngọn đuốc dân chủ cho thế giới noi theo !
Một nhà lãnh đạo của đại cường số #1, coi như là lãnh đạo thế giới, mà không còn liêm sĩ để biết xấu hổ, không có lòng tự trọng, thì đó là một báo hiệu cho người dân biết sự suy đồi đạo đức ở cấp lãnh đạo quốc gia đang trên đà xuống dốc. Các Nghị sĩ đảng Dân Chủ bảo vệ chiếc ghế Tổng thống cho đảng mình đều là loại bất xứng, vô đạo đức.
Khi Barack Obama đắc cử Tổng thống, cậu thấy sự xuống dốc của Hoa Kỳ càng rõ nét hơn. Bố đẻ của Barack Obama là một người Kenya theo đạo Hồi, có xu hướng cộng sản, sang Hoa Kỳ trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, lấy một cô gái Mỹ trắng, tên Ann Dunham, vô thần. Bố đẻ Obama trở về Kenya lấy vợ khác. Mẹ của Obama lấy người đàn ông Hồi giáo gốc Indonesia. Obama theo mẹ, sang sống ở Indonesia và đi học trường Hồi giáo cho đến tuổi trưởng thành. Obama sang Hawaii ở với Bà Ngoại và thụ huấn với ông Frank Marshall Davis, một lãnh tụ cộng sản Hoa Kỳ. Giao du với William Charles Ayers, thủ lãnh băng nhóm khủng bố mang tên “Weather Underground” ở Chicago, chống chiến tranh Việt Nam. Để thực hiện tham vọng chính trị, Obama đổi sang Christian tại nhà thờ Trinity có vị Mục sư tên là Jeremiah Wright luôn miệng lớn tiếng nguyền rủa “God Damn America”. Một người có quá khứ như Obama đi xin việc làm tại cơ quan An Ninh còn bị loại; thế mà bọn Truyền thông bao che, tâng bốc cả hai vợ chồng Barack Obama lên tận mấy xanh thì phải coi kỹ thuật bợ đỡ của trí thức Hoa Kỳ lên đến mức thượng thừa. Lại thêm có những ông bà Việt Nam tị nạn cộng sản, mang danh nhà báo cũng muối mặt xưng tụng thì làm sao cậu không khinh được ?
Barack Obama mới trở thành Thượng Nghị sĩ trong hai năm, nhưng rất ít đi họp và thường vắng mặt trong các cuộc bỏ phiếu về các dự luật quan trọng. Thế mà Obama được đảng Dân Chủ đề cử tranh chức Tổng thống và đắc cử. Một người Da Đen chưa có tên tuổi, không thuộc dòng dõi chính trị danh tiếng, mà bỗng nhiên trở thành Tổng thống là do truyền thông và tài phiệt Do Thái tả khuynh như George Soros đưa lên.
Bổn phận của nhà lãnh đạo đứng đầu Đất Nước phải đoàn kết nhân dân. Nhưng Obama chủ trương chia rẽ chủng tộc với chiêu bài “Black Lives Matter” và luôn luôn sử dụng mầu da của mình làm cái cớ, hễ ai phê bình chính sách của mình là kỳ thị. Bọn Da Trắng trong Nội Các của Obama rất tồi, vì bị Obama khinh bỉ ra mặt, như ngồi ghếch hai chân lên bàn mà họ không dám bày tỏ thái độ, bọn truyền thông thì câm nín!
Trong suốt lịch sử Hoa Kỳ, chưa hề có một vị Tổng thống nào đi tới các nước Hồi giáo cúi gập đôi người để xin lỗi các Quốc vương Hồi giáo như Obama. Chưa có vị Tổng thống nào mà đi đến quốc gia khác phải lủi thủi chui cửa hậu phi cơ của mình đề xuống như Obama. Chưa có một Tổng thống nào bí mật sai Không Quân bay sang quốc gia thảo khẩu (rogue nation) Iran giao nạp 400 triệu đô-la tiền mặt để Iran làm bom nguyên tử như Obama. Và chưa có một Tổng thống nào sử dụng Giám đốc CIA, FBI, DNI cấu kết nhau ngụy tạo hồ sơ để vu cáo đảng đối lập thông đồng với Nga như Obama. Nếu luật pháp được áp dụng một cách công minh, nghiêm khắc thì Obama, Joe Biden và cái đám tay chân An Ninh, Tình Báo ấy đều bị bỏ tù ít nhất 50 năm về tội phản quốc.
Cháu Lê Phan thân mến,
Bọn đầu nậu Việt Cộng đồng lòng thề “Còn đảng còn mình”, nhất quyết “Thà mất nước hơn mất đảng” và thi hành chính sách Công An trị cực kỳ độc ác, bất công, tham nhũng, thối nát đến nỗi không một người dân nào ngóc đầu lên nổi. Cậu rời phi trường Tân Sơn Nhất vào trưa ngày 29 Tháng Tư, năm 1975 khi quân địch đã tiến sát hàng rào phòng thủ. Tuy Việt Cộng chưa hề động đến móng chân của cậu, nhưng cậu không thể không thù Việt Cộng, vì bao lâu Việt Cộng còn thì nòi giống Việt Nam ta sẽ không còn.
Chế độ Việt Cộng đã biến toàn cõi Việt Nam thành một Trại Súc Vật, triệt tiêu tiếng nói, quyền tự do tư tưởng của dân. Chúng bắt buộc toàn dân học tập tư tưởng và noi gương đạo đức của một tên tội đồ hoang dâm, cùng hung cực ác. Đưa một con quỷ sứ vào ngồi ngang với Đức Phật trong Chùa để cho đệ tử Phật quỳ lạy. Thử hỏi bất cứ một người Việt Nam nào còn có chút tự hào dân tộc mà lại không căm thù Việt Cộng ?
Có kẻ chế giễu cậu là người Chống Cộng cực đoan, quá khích. Cậu chỉ cười khinh bỉ, không thèm trả lời vì cậu cho rằng kẻ đó cam tâm làm súc vật. Ông Bà, Cha Mẹ theo đạo Phật, cậu trở thành Phật tử. Nhưng cậu tin mảnh Đất Hứa (Promised Land) này đã được những người có Đức Tin “In God We Trust” tạo dựng lên, nên Thiên Chúa đã ra tay cứu vớt nước Mỹ bằng cách phái một Thiên sứ xuống bảo vệ. Thiên Sứ đó chính là Donald J. Trump. Bởi vì 95% Truyền thông và 10 trường Đại Học danh tiếng nhất ủng hộ bà Hillary, cùng với cái lực lượng Chính quyền Barack Obama dùng phù phép gian lận mà Donald Trump vẫn thắng cử vẻ vang, thì nhất định phép lạ đã xảy ra.
Từ khi Donald Trump mới làm lễ đăng quang Tổng thống, bọn Dân Chủ và một nhóm Cộng Hòa “No Trump” gồm có gia đình Tổng thống Bush, Mitt Romney, John McCain xúm lại đánh phá như thể làm “coup d’État”, nhưng Donald Trump vẫn đạt những thành tích mà nhiều đời Tổng thống tiền nhiệm, kể cả Ronald Reagan, chưa hề đạt được.
Cứ xem các cuộc tiếp rước trịnh trọng của các Quốc vương Ả Rập, của Nữ hoàng Elizabeth, của Tập Cận Bình, của Quốc trưởng và Thủ tướng Ấn Độ đối với ông Tổng thống Trump, thì ta đủ biết uy tín của ông được thế giới kính nể biết là dường nào. Chỉ có bọn Dân Chủ và bọn Truyền thông không thấy hãnh diện về lãnh tụ của mình !
Nhìn bọn nam nữ Thượng Nghị sĩ Dân Chủ tấn công ông Tòa Brett Kavanaugh về tội xúc phạm tình dục bà Giáo sư Christine Blasey Ford thì cậu có cảm tưởng đấy là một bầy kên kên đang cố tranh nhau xé xác con mồi. Hoặc nhìn vẻ mặt của bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi xé bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump đọc trước Lưỡng viện Quốc hội thì cậu hết sức lợm giọng đối với một người phụ nữ quyền thế của một đại cường. Nếu được dịp đứng trước mặt Joe Biden, Chuck Schumer, Hillary Clinton,, Nancy Pelosi, cậu sẽ không ngần ngại nói rằng các ông bà ấy đều là hạng phản quốc. Vì nước Mỹ đã có 36,914 chiến sĩ hy sinh trong chiến tranh Triều Tiên, 58 ngàn chiến sĩ hy sinh trong chiến tranh Việt Nam để chống cộng sản và bảo vệ tự do cho nước Mỹ, mà nay các ông bà đẩy nước Mỹ vào con đường xã hội chủ nghĩa là nghĩa lý gì? Các ông bà có mở toang cửa nhà mình để cho “homeless” vào ở thoải mái hay không? Tại sao các ông bà đòi mở cửa biên giới cho dân nhập cư bất hợp pháp mà trong đó có cả quân cướp, buôn lậu ma túy, buôn người ? Tại sao các ông bà tranh đấu cho phép dân nhập cư bất hợp pháp được quyền bỏ phiếu, hưởng trợ cấp an sinh xã hôi, ý tế, gia cư ? Có phải các ông bà đang toa rập với Trung Cộng để phá nước Đất Nước này không? Bọn dân cử đảng Dân Chủ thật tồi, vì nữ Dân biểu Rashida Tlaib, người Mỹ gốc Palestine chửi vị Tổng thống dân cử là “Mother Fucker”, mà không có một người nào trong đảng lên tiếng xin lỗi, thì có phải cái bọn Dân chủ đồng ý với sự mất dạy? Bọn Dân chủ rất giống Việt Cộng về phương diện “Còn Đảng, Còn Mình”, vì thủ lãnh trong đảng không hề đưa ra một đường lối chống Covid-19 do Trung Cộng gây ra, mà chỉ tìm đủ mọi cách để hạ bệ Tổng thống Donald Trump, nhưng chỉ có mỗi một ông Dân biểu Jeff Van Drew của tiểu bang New Jersey đổi sang đảng Cộng Hòa, còn tất cả đều bám theo đảng, dù tư cách của đảng vừa mất dạy, vừa phá hoại Đất Nước !
Cậu không hiểu sao có người Việt Nam làm truyền thông không thấy cái bẩn thỉu của đảng Dân Chủ, như cựu Trung tá Quân lực Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Đạt Thịnh, ông Giáo sư Trường Đại học George Mason ở Virginia Nguyễn Mạnh Hùng, ông Tiến sĩ Đỗ Quý Toàn (nhà báo Ngô Nhân Dụng) đều mang thân phận tỵ nạn cộng sản, lại có thể viết bài ca tụng đảng Dân Chủ và chê bai ông Donald Trump được. Họ đâu đã đói đến nỗi phải ngửa tay cầm đồng tiền bẩn của Việt Cộng để bán rẻ lương tâm.
Luận điệu của người truyền thông bảo rằng ở xứ tự do, mọi người đều có quyền ngôn luận. Đó là một luận điệu bào chữa vừa ngu, vừa vô trách nhiệm. Xin được vào cư trú ở nước người ta vì lý do tỵ nạn cộng sản, mà viết báo chửi vị Tổng thống làm cho quốc gia mình cư ngụ trở nên giàu mạnh để chống Trung Cộng, mà không vô tư cách à ?
Tại sao không có một người viết bình luận có lý lẽ chống Trump cho ra hồn ? Họ chê ông Trump nói năng lỗ mãng, không đúng với phong cách một nhà lãnh đạo. Theo cậu, ông Trump nặng lời với các lãnh tụ tiền nhiệm là đúng, vì lãnh đạo đất nước mà không thấy bị kẻ thù lợi dụng là ngu xuẩn. Nếu cái thứ bán nước như bà Hillary Clinton mà đắc cử thì cái nước Hoa Kỳ này tiêu vong rồi còn gì ? Cậu khinh bọn bồi bút ở Mỹ là vậy !
Suốt 45 năm sống đời lưu vong, lòng cậu lúc nào cũng mong mỏi có ngày quê hương mình thoát khỏi nanh vuốt loài quỷ đỏ. Cậu rất tự hào về giới trẻ Việt Nam thành đạt, nhưng tiếc cho họ phải phục vụ một đất nước gồm một bọn trí thức, tài phiệt, báo phiệt bất lương, đạo đức giả, bán nước buôn dân. Ai nấy đều thấy chỉ có Hoa Kỳ giàu mạnh về kính tế, về quân sự mới hòng ngăn chặn tham vọng thống trị thế giới của bọn Trung Cộng man rợ. Tại sao bọn Dân Chủ chống lại một vị Tổng thống có chủ trương “Make America Great Again”? Tại sao chúng đứng về phía Trung Cộng để phá chính đất nước của chúng ? Nếu đảng Dân Chủ được dân bầu để lãnh đạo xứ sở này thì giấc mơ độc lập tự do dân chủ cho nước Việt Nam mình coi như tiêu tùng! Tại sao những người tỵ nạn cộng sản không thấy được rằng chỉ khi nào chế độ cộng sản Tàu sụp đổ, bọn đầu nậu Việt Cộng mới sụp đổ theo, để nhân dân đứng lên giành lại quyền sống, quyền hưởng tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc cho dân tộc mình ?
Cậu xin lỗi cháu, nếu nói như thế này thì khí không phải, nhưng cậu vẫn phải nói để đời sau sẽ hiểu vì sao nòi giống Việt Nam rồi đây không còn. Đó là bọn Việt Cộng cầm quyền trong nước chủ trương tiêu diệt nòi giống Việt, mà trí thức, khoa bảng Việt Nam ở Hải ngoại thờ ơ vô cảm vì không dám công khai chống lại bọn truyền thông đang làm tay sai cho Việt Cộng. Trí thức, khoa bảng mà như thế, thì nòi giống tiêu vong thôi.
Chẳng hiểu Trung Cộng dùng vũ khí sinh học “Wuhan Virus” làm tê liệt cả thế giới gần nửa năm nay, có đủ sức thức tỉnh toàn nhân loại thấy được sự cùng hung cực ác, gian manh của con quỷ cộng sản ? Chúng ta đã từng chứng kiến một chế độ man rợ đã thôn tính Miền Nam văn minh. Thì cái nước Trung Cộng man rợ cũng có thể thống trị toàn cầu lắm chứ ! Cậu nghĩ rằng tuy mình thấp cổ bé miệng, nhưng phải lên tiếng để xứng đáng là người thực sự đi tìm tự do; chứ không phải tới Mỹ như phường giá áo túi cơm, tha phương cầu thực. Đó là lý do tại sao cậu ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Bà con mình trong nước, dưới ách đô hộ tàn bạo của bọn súc sinh Việt Cộng, không dám cất tiếng thì mình hiểu được. Tại sao mình chấp nhận rời bỏ mồ mả tổ tiên để được hít thở không khí tự do, lại đốn mạt tới mức đồng lõa với cái bọn Dân Chủ khốn nạn đang quyết tâm đánh sập cái quốc gia đang nuôi dưỡng mình ? Nhân cách để đâu ?
Năm 2015, bà con họ Cao Xuân tổ chức buổi lễ tưởng niệm Cụ Cố Cao Xuân Dục mà trong họ mình vẫn thường cung kính gọi Cụ Cố Đông (tức là chức danh Đông Các Đại Học Sĩ của Cụ) tại thành phố Westminster. Dì Đặng thị Tâm, em Mẹ cháu từ Illinois mang các con của Dì về dự để biết mặt họ hàng. Mỗi họ như Nguyễn Khoa, Từ Bộ, Hoàng tộc, Đặng văn… có dây mơ rễ má với Cao Xuân lần lượt lên phát biểu. Dì Tâm đại diện Họ Đặng được mời lên, nhưng Dì nhường cho cậu nói, vì Dì không quen nói trước đám đông. Cậu nói đại ý: “Miền đất Thanh Nghệ Tĩnh vốn nổi danh địa linh nhân kiệt. Nếu chúng ta không có khả năng làm vẻ vang nòi giống Việt, thì ít nhất bà con chúng ta nhất quyết không làm điều gì ô danh dòng họ. Việt Cộng đang có ý đồ Hán hóa dân tộc ta cho ngoại bang, chúng ta phải có bổn phận nhắc nhở con cháu luôn luôn nuôi dưỡng khí phách làm người Việt Nam. Đừng bao giờ tiếp tay với Việt Cộng làm tổn hại giống nòi. Đó là sự báo hiếu Tổ Tiên một cách vinh dự nhất !”
Cậu tin tưởng trận đại dịch Covid-19 sẽ làm cho cả thế giới phải đi đến quyết định hợp sức nhau xóa số chủ nghĩa cộng sản trên đất nước Tàu. Bởi vì đây là cuộc chiến một mất, một còn; chứ thế giới không thể nào khoanh tay để cho bọn Hán tộc tiêu diệt nhân loại. Chưa bao giờ cậu cảm thấy niềm hy vọng nước Việt Nam ta có cơ may thoát ách đô hộ Tàu bằng lúc này.
Ông bà mình thường nói: “Nước có nguồn; cây có cội”. Bốn mươi lăm năm trôi qua, không lúc nào cậu quên giấc mơ trở về quê nhà để ít nhất sau khi lìa trần thì cái nhục thân này có thể làm phân bón cho ruộng đồng nòi giống tốt tươi. Vì tình bà con, dòng họ, cậu đem tâm tình của một kẻ lạc lõng nơi đồng đất nước người để tâm tình với cháu. Nếu có điều gì thất thố, cậu mong cháu niệm tình tha thứ. Cậu chỉ mong được cháu giải thích cho cậu hiểu vì sao một nhà truyền thông chuyên nghiệp, được đào tạo từ trường lớp đàng hoàng như cháu, lại có thể chê bai nhà lãnh đạo một đại cường ra tay cứu nước Mỹ đang bị kẻ nội thù rắp tâm thông đồng với địch để triệt hạ quốc gia mình.
Ngày 6 tháng 6 năm 1984, Tổng thống Ronald Reagan nói: “Democracy is worth dying for” trong dịp lễ tưởng niệm cuộc đổ bộ lên bở biển Normandy tại nước Pháp của 40 năm trước. Hôm nay, ngày 25 tháng 5 năm 2020, nhân Ngày Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong, Người Lính Già VNCH Đặng văn Âu, xin kính cẩn nghiêng mình trước vong hồn các đồng đội cũ và bạn Đồng Minh, thề rằng sẽ làm bất cứ điều gì có thể làm được để giành lại phẩm giá của Con Người.
“Hòa bình trong sức mạnh” là một nguyên tắc bất di bất dịch của Thế giới Tự Do để chống lại loài Quỷ Đỏ Cộng Sản. Cậu thân ái cầu chúc gia đình cháu được bình an, vô sự trong cơn Đại Dịch Vũ Hán này.
Bằng Phong Đặng văn Âu,
Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com
Theo Blog Ba cây trúc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s