Nam giới tuổi nào dễ ngoại tình, khi nào hết ham muốn: Đây là câu trả lời của chuyên gia

Nam giới tuổi nào dễ ngoại tình, khi nào hết ham muốn: Đây là câu trả lời của chuyên gia

Trong cuộc đời của người nam giới ham muốn tình dục diễn ra có sự thay đổi theo từng độ tuổi.

Ham muốn tình dục là một trong những bản năng sinh tồn của con người. Với con người ham muốn tình dục sẽ thay đổi theo tuổi tác và tuân theo quy luật.

Độ tuổi nào nam giới sẽ khao khát được quan hệ tình dục

Theo TS.BS Nguyễn Phương Hồng, Nguyên là giám đốc Trung tâm nam học và phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho hay, ham muốn tình dục của nam giới được chia làm 4 giai đoạn: tuổi dậy thì, trưởng thành, trung niên và lão hoá.

Ở giai đoạn tuổi dậy thì (từ 9 đến 15 tuổi) nam giới sẽ có tình cảm yêu, thích với một người phụ nữ.

Ở giai đoạn này dưới tác động của LH (một nội tiết tố của thùy trước tuyến yên), tinh hoàn bắt đầu sản xuất và sản xuất ngày một nhiều nội tiết tố sinh dục nam (có tên là testosterone).

“Testosterne tác động vào vỏ não, làm cho cậu thanh niên mới lớn bâng khuâng, thích yêu và sẽ tìm để yêu một người khác giới với mình, đó là một người phụ nữ”, TS. Hồng nói.

Nam giới tuổi nào dễ ngoại tình, khi nào hết ham muốn: Đây là câu trả lời của chuyên gia - Ảnh 1.

Ở độ tuổi thanh niên đàn ông sẽ khát khao được quan hệ với người phụ nữ hơn bao giờ hết.

Sau tuổi trưởng thành nam giới bước vào độ tuổi thanh niên (từ 16 đển 35 tuổi). Lúc này, hàm lượng testosterone khiến cho nam giới có ham muốn, khát khao được quan hệ tình dục với người phụ nữ.

TS.Hồng cho biết: “Thường thì trước hoặc sau 25 tuổi, người nam thanh niên đã vượt qua ngại ngùng ban đầu, đã giao hợp và ngày càng giao hợp đều đặn hơn với người phụ nữ”.

Nam giới dễ ngoại tình…

Giai đoạn trung niên kéo dài từ 36 tuổi đến 59 tuổi. Thời kỳ đầu từ 36 đến 45 tuổi lượng nội tiết tố sinh dục testosterone được bài tiết ra ổn định, nhịp độ quan hệ tình dục diễn ra theo quy luật con số 9.

Theo quy luật số 9 thì ở độ tuổi đầu 3, lấy 3 x 9 = 27, có nghĩa là 2 tuần giao hợp 7 lần. Ở độ tuổi đầu 4, lấy 4 x 9 = 36, có nghĩa là 3 tuần giao hợp 6 lần…

“Ngoài 45 tuổi, đây là giai đoạn đàn ông dễ ngoại tình nhất do lượng nội tiết tố sinh dục testosterone được bài tiết ra vẫn ổn định, trong khi đó người vợ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh; người chồng dễ có các mối quan hệ tình dục ngoài luồng hơn các giai đoạn tuổi trước”, TS. Hồng chia sẻ.

Ở một số nam giới, lượng nội tiết tố sinh dục testosterone được bài tiết ra ngày một giảm dần. Họ bước vào giai đoạn mãn dục (lão hóa) sớm hơn bình thường. Ham muốn tình dục giảm dần.

Bao nhiêu tuổi đàn ông giảm ham muốn

TS. Hồng cho hay: “Khi tuổi tác càng cao thì không có chức năng sinh lý nào giữ được toàn vẹn trong quá trình lão hóa.

Trong quá trình này nam giới, có nhiều biến đổi sinh lý, như: Giảm ham muốn tình dụ; Rối loạn cương dương; Số lượng và chất lượng tinh dịch của 1 lần xuất tinh giảm; Mệt mỏi, mất sinh lực sống; Trầm cảm; Mất khối lượng cơ bắp (người teo tóp hoặc thừa cân, béo phì); Rụng tóc…”.

Nam tính phụ thuộc vào các nội tiết tố sinh dục nam (các androgen), mà chủ yếu là testosterone. Khi nam giới bước vào độ tuổi lão (ngoài 60 tuổi), 2 tinh hoàn sản xuất ra testosterone ngày một ít dần. Ham muốn tình dục giảm dần và sau đó mất hẳn.

Lý giải thêm về vấn đề giảm ham muốn tình dục ở nam giới TS. Hồng phân tích: “Trong quá trình lão hóa, tất cả các hệ thống hormone đều bị tổn thương ở các mức độ khác nhau và trục nội tiết vùng dưới đồi-tuyến yên-tinh hoàn cũng không phải là ngoại lệ.

Tổn thương ở trục nội tiết này gây ra giảm sản xuất và bài tiết testosterone. Nồng độ testosterone trong máu thấp dần là nguyên nhân quan trọng nhất, gây ra các thay đổi sinh lý “.

Tính trung bình, ở nam giới 60 tuổi, tỷ lệ testosterone trong máu giảm đi 20%, mức độ giảm tuy chậm chạp nhưng tăng dần, để đến > 80 tuổi, tỷ lệ này giảm đi từ 30- 35%.

Bên cạch sự suy giảm về nội tiết tố nam thì các chức năng cơ thể có thể xảy ra bất chợt. Các quá trình này cũng như các đặc tính di truyền làm cho các bệnh liên quan đến tuổi tác (các bệnh tim mạch, các rối loạn đường tiểu dưới, trầm uất, sa sút trí tuệ, … ).

Người ta chưa biết yếu tố nào quyết định sự suy yếu của các tế bào và các cơ quan, nhưng tất cả các loại độc tố, gây ra hư hại các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều có liên quan.

Đó là các ngoại độc tố, được tích tụ trong cơ thể, do hô hấp hoặc do ăn uống, đưa từ ngoài vào và các chất dẫn xuất có hoạt tính ôxy, được sinh ra do quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể, còn được gọi là nội độc tố.

Đọc thêm bài cùng tác giả Ngọc Minh, tại đây.

theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s