Truyện ngắn vui : Giữ đúng lời hứa

Một cặp vợ chồng sống với nhau đã hơn 20 năm, khi mới yêu, mới cưới thì cuộc sống của họ đầy ắp hạnh phúc bởi họ luôn nghĩ rằng 2 người rất tâm đầu ý hợp, nhưng tình yêu cũng như cây cối trong vườn, cần được chăm sóc, cắt tỉa và tưới tắm hàng ngày, điều đơn giản đó có lẽ nhiều người biết nhưng khổn nỗi đôi vợ chồng này lại không biết, vì thế càng ngày những lời nói ngọt ngào, những cử chỉ âu yếm họ dành cho nhau lại càng tỷ lệ nghịch với những lần cãi vã nhau.

Trong một lần cãi vã, người chồng lớn tiếng: “Tôi thề là kiếp sau thà phải sống trong một căn phòng có chất thải ngập tận đầu tôi cũng chấp nhận còn hơn phải nhìn thấy mặt cô thêm một lần nào nữa, chứ đừng nói là lấy cô về làm vợ, đúng là một sai lầm”.

Và rồi trong một lần cãi vã như thế, người vợ uất ức lên mà chết, không bao lâu sau, người chồng cũng bị chết trong một tai nạn ô tô.

Giữ đúng lời hứa -0
Minh họa trong trang của Hùng Dingo

Khi còn sống người chồng mắc nhiều tội lỗi, nên giờ chết đi đã bị đày xuống địa ngục. Bọn quỷ sứ trói anh chồng và dắt đến trình diện trước mặt quỷ Satan. Quỷ Santan nói:

– Luật ở địa ngục rất công bằng và nhân văn, anh có quyền được lựa chọn “nơi cư trú của mình”.

– Tôi muốn đến chỗ nào có rượu ngon, gái đẹp và… mỗi buổi chiều được xem bóng đá thỏa thích.

– Đó là nơi chỉ dành cho những ông chồng mà khi còn sống trên dương thế, bị vợ kìm kẹp hà khắc nên chưa được thụ hưởng, đối với nhà ngươi chỉ được lựa chọn một trong bốn nơi mà ngươi sắp được đưa đến, tùy ý nhà ngươi lựa chọn.

Sau đó bọn quỷ sứ dẫn anh ta đến trước ba cánh cửa và yêu cầu chọn một căn phòng để ở mãi mãi.Trong căn phòng đầu tiên, anh ta nhìn thấy người người đứng trong căn phòng với chất bẩn ngập lên đến tận cổ, rùng mình phát nôn, anh ta nói: “Không, cho tôi xem phòng khác”. Trong căn phòng thứ hai, anh chàng thấy nhiều người đang đứng với chất bẩn ngập lên đến mũi, anh ta lại từ chối lần nữa. Quỷ sứ mở cửa căn phòng thứ ba. Tại đây, người người đứng trong chất bẩn ngập đến đầu gối, uống cà phê và ăn bánh, anh ta ngập ngừng nói nói: “Tôi chọn phòng này” dù chưa xem đến phòng số 4. Quỷ Satan đồng ý, nhưng khi anh ta bắt đầu bước vào căn phòng thì Satan hét lên: “Giờ nghỉ uống cà phê đã hết. Tất cả quay đầu xuống đất trở lại vị trí cũ!”. Thất kinh, anh ta khẩn khoản xin Satan được xem phòng số 4. Satan đồng ý với nguyện vọng của anh ta. Khi cánh cửa phòng số 4 được mở ra, anh ta thấy bà vợ của mình đang nằm ngủ trong ấy và cất tiếng ngáy rung giường. Thấy thế vừa nhẹ nhàng đi giật lùi anh ta vừa nói với Satan: “Cho tôi quay lại, ở bất kỳ phòng nào trong ba phòng kia cũng được”.

Nguyễn Tam Hà (dịch) / Truyện vui của Abigail ( Anh ) / Van nghệ CA

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s