Những lưu ý quan trọng về phong thủy nhà ở trong dịp Tết Nguyên đán

Để hút được tài lộc, gặp nhiều may mắn vào dịp năm mới, các gia đình cần lưu ý một số yếu tố phong thủy nhà ở sau:

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) cho biết, để hút được tài lộc, gặp nhiều may mắn vào dịp năm mới, các gia đình cần lưu ý một số yếu tố phong thủy nhà ở sau:

Kiêng ngồi hoặc đứng trước cửa nhà

Việc đứng hay ngồi án ngữ trước cửa chính trong dịp năm mới không chỉ vô duyên mà còn được coi là hành động gây phương hại đến vượng khí gia đình. Luồng khí tốt lành của năm mới trên đường vào nhà sẽ bị chặn lại, hao tán đi, khiến gia đình không được may mắn, thành công, hạnh phúc.

Không làm vỡ đồ đạc

Theo quan niệm của ông bà, tổ tiên thì làm vỡ đồ đạc là sự chia ly, đau khổ và là một điềm báo không tốt cho cho gia đình bạn trong năm mới. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận với mọi đồ đạc trong nhà để năm mới luôn thuận buồm, xuôi gió.

Dọn dẹp những thứ lộn xộn trước cửa nhà

Trong phong thủy nhà ở, trước cửa nhà là khu vực rất quan trọng. Đây là nơi đón các luồng năng lượng chảy vào nhà, thu hút tài lộc. Nếu trước cửa bừa bộn, bẩn thỉu sẽ sinh ra năng lượng tiêu cực, tích tụ khí xấu. Vì vậy gia chủ cần dọn dẹp nơi này sạch sẽ, nếu có thể, gia chủ nên thay thảm chùi chân, đặt chậu cây cảnh để gia tăng khí tốt. Đồng thời treo đèn sáng để nghênh đón thần tài vào nhà. Tết Quý Mão sắp đến rồi, bạn hãy bắt tay vào dọn dẹp cho năm mới nhiều may mắn.

Trồng cây phong thủy trong nhà

Vào dịp năm mới, các gia đình nên trồng thêm vài chậu cây phong thủy mang ý nghĩa tài lộc như: Kim ngân, phát tài, đào, quất, hải đường, thủy tiên… Tuyệt đối không nên đặt cây dâu tằm, cây đa bon sai. Vì hai loại cây này theo quan niệm dân gian là nơi tích tụ khí xấu.

Sửa chữa đồ hỏng

Trước thềm năm mới, những đồ đạc cũ, hỏng… nếu bạn vẫn có nhu cầu tái sử dụng thì nên sửa chữa lại, để sang năm mới mọi việc được trơn tru. Đặc biệt bạn cần kiểm tra lại đường điện, thay bóng đèn cũ để tránh chập hoặc cháy bóng. Nếu không sửa được hãy thay mới, vừa thuận tiện cho việc sinh hoạt lại tránh việc đen đủi khi sang năm mới. 

Mở cửa trước

Theo quan niệm dân gian, cửa trước chính là nơi nghênh đón tài lộc cho mỗi gia đình, vì vậy bạn hãy sang sửa, sơn lại hoặc trang hoàng khu vực cửa chính thật đẹp. Ngoài ra, khi vừa bước sang năm mới cần mở cửa chính, đi lại cửa chính thay vì cửa phụ. Nếu đóng kín, tài lộc sẽ không vào được trong nhà, nguồn năng lượng không được lưu thông, dẫn đến vận khí kém. Việc mở cửa chính vào ngày đầu năm còn mang ý nghĩa đào thải năng lượng xấu ra ngoài. 

Quỳnh Nga / Vietnam Net

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s