Thế giới trang hoàng đón Giáng sinh

Các thành phố khắp thế giới trang hoàng rực rỡ, người dân mua sắm, cầu nguyện và dạo chơi trước thềm Giáng sinh.

Một em bé tại khu chợ bán đồ trang trí Giáng sinh và năm mới tại Cairo, Ai Cập, ngày 24/12.

Người dân tại quảng trường Ala-Too, nơi được trang hoàng đón Giáng sinh và năm mới ở trung tâm thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan, ngày 23/12.

Đường phố quận Melrose Arch, thành phố Johannesburg, Nam Phi, trang trí bằng các hình nộm ông già Noel, tuần lộc ngày 23/12.

Mô hình Chúa giáng sinh dựng ở quảng trường tại Rzeszow, Ba Lan, ngày 22/12.

Cây thông Noel trang trí bằng đèn rực rỡ đối diện Phủ tổng thống Sri Lanka ở thủ đô Colombo ngày 23/12. Khoảng 1,2 triệu người Công giáo ở Sri Lanka, chiếm 6,1% dân số, đón Giáng sinh trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế. Lạm phát, thiếu nhiên liệu, thuốc men, chi phí sinh hoạt tăng vọt, ảnh hưởng tới số lượng các lễ hội mừng Giáng sinh năm nay ở Sri Lanka.

Người dân Kiev trang trí cây thông Noel tại trung tâm thành phố ngày 23/12. Người Ukraine năm nay đón Giáng sinh trong bầu không khí căng thẳng của chiến sự. Một số người cho biết họ không có tâm trạng đón Giáng sinh nhưng vẫn cố trang trí và chuẩn bị bánh kẹo cho các con.

Cảnh Ngôi nhà Ông già Noel thắp sáng vào mỗi dịp Giáng sinh với hơn 500.000 đèn led ở Melegnano Milan, Italy, ngày 19/12.

Cảnh đêm của Custom House (tòa nhà xây dựng từ thế kỷ 18, nay là trụ sở của Bộ Nhà ở, Chính quyền Địa phương và Di sản Ireland) được trang trí để đón Ánh sáng Mùa đông Dublin, lễ hội Giáng sinh truyền thống ở Dublin, ngày 22/12.

Người dân tập trung ở phố Neumarkt trước nhà thờ Công giáo Frauenkirche tại thành phố Dresden, Đức, ngày 23/12, xem lễ cầu nguyện đón Giáng sinh truyền thống.

Người dân nhảy múa đón Đông Chí tại Quảng trường Tòa thị chính ngày 21/12 ở Riga, Latvia. Lễ đón Đông chí là nghi lễ có truyền thống từ thời Pagan giáo, là một trong số nhiều lễ hội trên khắp Latvia mà một số nhà sử học cho rằng là tiền thân của các truyền thống liên quan đến cây thông Noel ngày nay.

Một phụ nữ bế em bé trước con đường rực rỡ ánh đèn ở Kolkata, Ấn Độ, ngày 22/12.

Người dân tại khu vườn trang trí đèn lấp lánh ở tòa phức hợp Tokyo Midtown Hibiya, trung tâm Tokyo, ngày 20/12.

Một người dân Hong Kong đi dọc qua khu trưng bày cây thông ngày 22/12.

Ảnh: AFP / Vietnam Express

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s