Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý 2020 cho hay: Ông biết linh hồn con người ở đâu sau khi chết!

Con người có linh hồn không? Liệu linh hồn có thực sự tồn tại trên thế giới này? Con người chưa bao giờ ngừng khám phá chủ đề linh hồn trong hàng ngàn năm.

Trong hầu hết các tôn giáo, họ luôn liên kết linh hồn với luân hồi. Đồng thời, họ cũng cho rằng cơ thể con người chỉ là vật mang linh hồn, khi thể xác chết đi thì linh hồn vẫn sẽ tồn tại trong vũ trụ dưới một dạng khác.

Con người không biến mất hoàn toàn sau khi chết.
Con người không biến mất hoàn toàn sau khi chết. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, nhận thức về tâm hồn của con người đã có những thay đổi nhất định.

Năm 2020, nhà vật lý vĩ đại Roger Penrose đã giành giải Nobel Vật lý cho những đóng góp nghiên cứu của ông đối với lỗ đen. Nhưng giải Nobel Vật lý của ông đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học.

Lý do của cuộc tranh cãi chính xác là vì nghiên cứu về linh hồn của ông trong gần 20 năm. Bởi vì trong quá trình nghiên cứu vật lý, ông đã đưa ra cho mọi người một chủ đề rất khó tin, mà theo cách hiểu thì đó là khái niệm lượng tử linh hồn.

Ông tin rằng con người không biến mất hoàn toàn sau khi chết, mà giấu linh hồn của họ ở một góc nào đó của vũ trụ dưới một hình thức khác. Hàm ý rằng con người chúng ta sẽ không bị tiêu tan hoàn toàn trong vũ trụ vì cái chết.

Giáo sư Roger Penrose
Giáo sư Roger Penrose.

Hầu hết các nhà khoa học đều không quan tâm đến giả thuyết mà ông đề xuất, thậm chí một số lượng lớn người còn cho rằng ông đề xuất khái niệm lượng tử linh hồn. Nó thuộc về lý thuyết siêu hình học, không hẳn là khoa học.

Nếu giải Nobel Vật lý được trao cho Roger Penrose, nó rất có thể sẽ phá vỡ sự nghiêm ngặt hiện có của khoa học. Nó có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức khám phá khoa học hiện nay.

Trong các cuộc thảo luận cuối cùng của Ủy ban Nobel, họ đã bất chấp mọi phản đối và vẫn trao giải thưởng cho Roger Penrose.

Bởi vì đóng góp của Roger Penrose cho khoa học không chỉ vì nghiên cứu về linh hồn lạc lối, mà quan trọng hơn là đóng góp của ông cho lý thuyết về lỗ đen.

Theo VNReview

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s