Chàng trai 24 tuổi từng bỏ học, đầu tư trại cá cảnh 3.500 m2

Đam mê cá cảnh từ nhỏ, Ngô Văn Minh Thanh (ngụ quận Ô Môn) bỏ ngang việc học đại học, lập trang trại nuôi cá cảnh lớn nhất Cần Thơ.

Mới 24 tuổi nhưng Minh Thanh có kiến thức nuôi cá bảy màu, cá lia thia… thuộc hàng có tiếng trong giới chơi cá cảnh ở Cần Thơ.

Đặc biệt, Minh Thanh được xem là người đầu tiên ở Tây Đô khởi nghiệp từ việc nuôi cá cảnh. Đến nay, trang trại của thanh niên này thuộc dạng lớn nhất Cần Thơ.

Minh Thanh kể, sau khi học xong phổ thông, anh thi đậu vào ngành Sư phạm Giáo dục thể chất của Trường Đại học Cần Thơ. Học được một thời gian, Thanh quá đam mê với nuôi cá cảnh nên quyết định tạm dừng việc học.

trai ca canh anh 1
Ngô Văn Minh Thanh, người đang sở hữu trang trại cá bảy màu, cá lia thia… rộng 3.500 m2 ở Cần Thơ.

“Từ bé tôi đã nghiền nuôi cá cảnh. Tôi rất mê ngắm những con cá bảy màu thon nhỏ, đẹp lộng lẫy, bơi lả lướt trong nước như một vũ công điêu luyện. Đầu năm 2018, tôi thử sức với những cặp cá bảy màu dòng phổ thông. Sau thời gian tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm tôi mới nuôi những dòng cá cao cấp hơn”, Minh Thanh nói và cho biết, ban đầu anh nuôi cá cảnh trong các thùng xốp.

Thanh niên này chia sẻ thêm, khi càng đi sâu vào thế giới cá cảnh, anh quen được nhiều người bạn có cùng sở thích, đam mê như mình. Vốn nhạy bén trong kinh doanh, Minh Thanh quyết định lập trang trại sản xuất, kinh doanh khởi nghiệp với cá bảy màu, cá lia thia…

trai ca canh anh 2
Cá bảy màu trong hồ của Minh Thanh.

Đến nay, diện tích nuôi cá cảnh của Thanh rộng 3.500 m2, với hơn 600 hồ. Mỗi hồ Thanh thả nuôi từ khoảng 100-1.000 cặp cá.

“Muốn chơi cá bảy màu mình phải hiểu được nhiệt độ và môi trường nước, thức ăn… bởi cá dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi. Nguồn nước nuôi cá bảy màu thích hợp nhất phải có PH khoảng 6.5-7.5. Thức ăn phải giàu dinh dưỡng như trùn chỉ, trứng nước, trùn huyết đông lạnh”, Thanh nói.

trai ca canh anh 3
Mỗi tháng, Thanh cung ứng khoảng 10.000 cặp cá bảy màu cho các cửa hàng cá cảnh, thương lái ở TP.HCM.

Minh Thanh nói thêm, hiện trang trại của anh đang cho sinh sản hơn 10 loại cá bảy màu như: Rồng tím, rồng xanh, full gold, dark night, pingu… “Cá bảy màu nuôi khoảng 2,5 tháng là bắt đầu sinh sản. Khi cá đẻ thì mình phải bắt cá con ra, vì nếu để, cá bố mẹ sẽ ăn hết”.

Sau khi cá đẻ lứa đầu tiên, mỗi tháng chúng lại đẻ số lượng khá lớn. Nhờ vậy, thời điểm nào anh Thanh cũng có cá bán.

Mỗi tháng, Thanh cung ứng khoảng 10.000 cặp cá bảy màu cho các cửa hàng cá cảnh, thương lái ở TP.HCM. Thanh nói, cá bảy màu đa dạng về màu sắc và mỗi loại có vẻ đẹp khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người chơi cá. Giá dao động 3.000 – 20.000 đồng/cặp.

Theo Zing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s