7 điểm khác biệt không ngờ giữa đàn ông và phụ nữ

Đàn ông đổi mùi sau khi lập gia đình, lông mi đàn ông mọc dài hơn phụ nữ… là những điểm khác biệt không ngờ tới.

Răng của đàn ông thường lớn hơn

Răng có vẻ cũng có giới tính. Năm 2017, Viện nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ từng tiến hành nghiên cứu hàm răng của 500 người, gồm 250 nam và 250 nữ. Kết quả cho thấy, có thể phân biệt giới tính ngay cả khi hàm răng là bộ phận duy nhất còn sót lại của một người.

Trong các đối tượng nghiên cứu thì hàm răng của đàn ông đa phần lớn hơn phụ nữ. Nghiên cứu này được thực hiện để tìm ra độ chính xác mà giới tính có thể được xác định bằng phương pháp đo răng.

Đối với phụ nữ, ngón trỏ có chiều dài gần bằng ngón đeo nhẫn

Thử nhìn vào bàn tay của bạn, có hai khả năng xảy ra: Một là ngón áp út dài hơn ngón trỏ, hai là chúng có chiều dài bằng nhau.

Viện Y khoa Howard Hughes ở Florida, Mỹ từng kết luận, nếu ở trường hợp thứ nhất bạn là đàn ông, còn ở trường hợp thứ hai, khả năng cao bạn là phụ nữ. Theo nghiên cứu, trước khi con người sinh ra, các hormone sinh dục là estrogen và testosterone kiểm soát các gen đã quy định chiều dài ngón tay.

Lông mi của đàn ông thường mọc dài hơn

Một điều ít người nhận ra là lông mi của đàn ông thường mọc dài hơn phụ nữ. Nguyên nhân là do mức độ testosterone của đàn ông cao hơn hẳn chị em. Hormone này chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tất cả các loại lông trên cơ thể. Nó không chỉ làm cho tóc dài ra mà còn giúp tóc trông dày và đầy đặn hơn.

Nguyên nhân khác là do đàn ông thường có đôi mắt nhỏ hơn. Đôi mắt nhỏ và mái tóc dày là một công thức vàng tạo nên một hàng mi đẹp và quyến rũ. Ngoài ra, phụ nữ hay sử dụng mascara chuốt mi, đây là nguyên nhân khiến lông mi họ trở nên giòn, yếu và dễ rụng hơn.

Phụ nữ yêu chậm hơn đàn ông

Nhà tâm lý học Michelle Murmello, đến từ Cao đẳng Cộng đồng Borough of Manhattan, Mỹ từng tiến hành khảo sát gần 200 sinh viên trong trường. Kết quả cho thấy, 25% nam sinh đã yêu trong khoảng thời gian từ lần hẹn hò đầu tiên cho đến lần thứ tư, trong khi chỉ có 15% nữ sinh đạt được kết quả tương tự.

Cũng theo nghiên cứu này, phụ nữ yêu chậm hơn nam giới và thường cho rằng đối phương ít có cử chỉ lãng mạn.

Đàn ông độc thân có thể có mùi khác với người đã kết hôn

Viện nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ năm 2017 từng chỉ ra, những người đàn ông độc thân thường có mùi nồng hơn những người đã kết hôn. Kết quả dựa trên khảo sát hơn một trăm phụ nữ tuổi từ 18-35 đánh giá bạn tình hay chồng của mình.

Nguyên nhân chính vẫn là do testosterone. Tuy nhiên, một số chuyên gia khác cũng cho rằng sức khỏe và vệ sinh kém cũng là nguyên nhân chính.

Phụ nữ gặp ác mộng nhiều hơn nam giới

Năm 2016, công ty giường Amerisleep (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu 2.000 đàn ông và phụ nữ ở Mỹ để tìm hiểu sự khác nhau về giới tính ảnh hưởng như thế nào đến giấc mơ. Kết quả, phụ nữ thường dễ gặp ác mộng hơn nam giới.

Theo đó, phụ nữ thường mơ thấy cảnh rụng răng, bị ngã xuống vực, bị truy đuổi, bị giết… Trong khi đó nam giới lại mơ được bay cao, gặp một người phụ nữ lạ xinh đẹp, kiếm được nhiều tiền, được vui vẻ và tình dục. Nguyên nhân được đưa ra là do phụ nữ dễ bị rối loạn lo âu hơn nam giới, nên họ dễ gặp ác mộng hơn.

Đàn ông ít đi khám bệnh hơn

Theo một khảo sát năm 2014 của Trung tâm phòng chống bệnh dịch Mỹ trong khoảng thời gian 2 năm, nam giới ít đi khám hơn 50% so với phụ nữ, và trong 5 năm họ cũng nhiều khả năng không đi khám bác sĩ hơn gấp 3 lần so với phụ nữ. Số lượng nam giới tham gia khảo sát cũng thừa nhận từ lúc trưởng thành họ chưa từng liên hệ với bác sĩ thấp hơn 2 lần so với phụ nữ.

Với nhiều đàn ông, họ thà làm việc nhà, mua sắm với vợ thậm chí tình nguyện chăm con hơn là đi khám bệnh. Sự kết hợp của bận rộn, sợ hãi, xấu hổ và khó chịu đã ngăn cản họ bước qua cánh cửa phòng khám.

Trang Vy (Theo Brightside)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s