5 công việc được dự đoán sẽ “hái” ra tiền trong tương lai

5 công việc được dự đoán sẽ "hái" ra tiền trong tương lai
DƯỚI ĐÂY LÀ NĂM CÔNG VIỆC ĐƯỢC YÊU CẦU TUYỂN DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY VÀ ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO “NGẤT NGƯỞNG” THEO THỐNG KÊ CỦA MONSTER VÀ PAYCALE

Khi lạm phát tăng cao, nhiều người vì không đủ khả năng chi trả cho nhu cầu sống hàng ngày nên đã bỏ việc hoặc tham gia vào thị trường lao động để tìm kiếm cho mình một cơ hội mới.

Một báo cáo mới đây từ Pew Research Center đã chỉ ra rằng: “mức lương thấp”; “thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp” và “không được tôn trọng tại nơi làm việc” là ba lý do hàng đầu khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt vào năm ngoái.

“Mặc dù thị trường lao động đang ‘nóng’ trở lại trong vài tháng nay, nhưng những người tìm việc sẽ không duy trì được thế thượng phong lâu. Do đó, việc tìm kiếm cho mình cơ hội để tăng thu nhập là một cách ‘phòng thủ’ hữu hiệu nhất. Có lẽ, bây giờ là lúc thích hợp để ‘rải’ CV của bạn khắp nơi” – theo nhận định của Giacomo Santangelo, một nhà kinh tế tại Monster khi chia sẻ với CNBC Make It.

5 công việc được dự đoán sẽ hái ra tiền trong tương lai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Giacomo Santangelo còn cho rằng ở thời điểm hiện tại mọi người có lẽ cảm thấy thoải mái khi chuyển hướng từ công việc này sang công việc khác, nhưng điều đó sẽ sớm kết thúc, bởi lẽ: “Nhiều công ty đang thực hiện việc đóng băng tuyển dụng và chờ đợi lạm phát lắng xuống để thoát khỏi giai đoạn chuyển tiếp đầy biến động này”.

Để giúp những người tìm việc “chiếm thế thượng phong” và có cho mình những cơ hội tốt nhất, Monster đã xem xét hàng triệu bài đăng tuyển dụng trên cơ sở dữ liệu của họ và xác định những công việc có nhiều cơ hội mở nhất.

Dưới đây là năm công việc được yêu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay theo phát hiện của Monster – và số tiền họ các công ty trả theo vị trị năng lực tương ứng được thống kể bởi Payscale:

1. Y tá

Lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe

Mức lương trung bình: $68,237 (~ 1,6 tỷ VNĐ)

5 công việc được dự đoán sẽ hái ra tiền trong tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Tài xế xe đầu kéo hạng nặng

Lĩnh vực: Sản xuất

Mức lương trung bình: $58,000 (~ 1,3 tỷ VNĐ)

3. Đại diện bán hàng, bán buôn và sản xuất (trừ sản phẩm khoa học kỹ thuật)

Lĩnh vực: Sale, sản xuất

Mức lương trung bình: $61,642 (~ 1,4 tỷ VNĐ)

4. Đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng

Lĩnh vực: Sale, bán lẻ

Mức lương trung bình: $40,444 (~ 1 tỷ VNĐ)

5. Phát triển phần mềm và ứng dựng

Lĩnh vực: Công nghệ

Mức lương trung bình: $71,958 (~1,7 tỷ VNĐ)

5 công việc được dự đoán sẽ hái ra tiền trong tương lai - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Một vài công việc như y tá và phát triển phần mềm đã trở nên phổ biến kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Bởi lẽ, mọi người ngày càng phụ thuộc hơn vào các nhân viên chăm sóc sức khỏe tuyến đầu để ứng phó với sự gia tăng các ca bệnh. Ngoài ra, chúng ta còn cần nhân viên kỹ thuật để xây dựng các hệ thống trực tuyến cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh khi các cửa hàng đóng cửa.

Tuy nhiên, các công việc sản xuất, bao gồm tài xế xe tải và đại diện bán hàng sản xuất đã chứng kiến sự gia tăng đột biến trong việc tuyển dụng gần đây khi các vấn đề chuỗi cung ứng thúc đẩy bởi đại dịch cuối cùng cũng bắt đầu giảm bớt.

5 công việc được dự đoán sẽ hái ra tiền trong tương lai - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Người tìm việc và người chuyển việc đang tìm kiếm một vị trí mới nên thận trọng trong cách tiếp cận của họ và bắt đầu xây dựng mạng lưới an toàn tài chính để phòng tránh nếu một lời mời tuyển dụng không đạt được như kỳ vọng ban đầu.

Santangelo nói: “Hãy chuẩn bị tham gia thị trường việc làm như cách bạn chuẩn bị để ứng phó với một cơn bão. Chúng tôi biết có khả năng sẽ xảy ra suy thoái kinh tế, nhưng chúng tôi không biết nó sẽ nghiêm trọng như thế nào… khi bạn chuẩn bị cho một cơn bão, bạn thu thập tất cả những thứ cần thiết để giữ an toàn cho bản thân – đó là cách chúng ta cần đối xử với nền kinh tế”.

*Theo Make it / Shoha

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s