Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt

Vừa thể hiện rõ cá tính, vừa có không gian tràn ngập cây xanh. Đây quả là một thiết kế hoàn hảo cho những ai muốn có nhà trong lòng thành phố chật hẹp!

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 113 m2, mục đích của chủ nhà là muốn thiết kế một không gian tối giản nhưng vẫn hiện đại và đầy đủ tiện ích bên trong.

Ngôi nhà này thể hiện rõ cá tính của gia chủ: Thực tế, không gian tràn ngập cây xanh!

Nhà gồm 6 tầng lầu:

Tầng 1: Dùng làm nhà để xe, và cho thuê mở cửa hàng.

Tầng 2: Cho thuê 3 căn hộ nhỏ.

Tầng 3: Cho thuê 3 căn hộ lớn.

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 2.

Tầng 4: 1 phòng ngủ chính, 2 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng khách.

Tầng 5: Phòng bếp nhà ăn.

Tầng 6: Văn phòng của chủ sở hữu.

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 3.

Do đất gần chợ, nên chủ nhà đã cho thuê tầng 1 vào mục đích kinh doanh, các tầng khác chủ nhà muốn có sự khác biệt so với không gian bên ngoài nên đã tạo độ che phủ bằng cây xanh kết hợp vách thông gió được làm bằng khung sắt và tấm cemboard.

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 4.

Chị Hoa – chủ sở hữu của tòa nhà sống ở Sài Gòn, vì thời gian làm việc bận rộn nên mong muốn ngôi nhà là không gian nghỉ dưỡng đích thực, cũng như trở thành điểm nhấn ấm áp giữa phố chợ đông đúc. Vì vậy, tất cả các phòng ngủ, bếp, làm việc, vệ sinh đều được thắp sáng bằng đèn vàng.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn dành ra tầng 5 làm view ngắm cảnh thành phố, không gian bếp mở tạo cảm giác hài hòa, hòa mình với thiên nhiên.

Không gian này là một sự đối lập với nhịp sống tĩnh lặng ẩn hiện sau các bức tường bê tông vòng cung và vườn rau, cây ăn quả,…

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 6.
Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 7.
Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 8.

Tầng thượng là phòng làm việc của chủ nhân căn nhà. Được kết hợp với nhà bếp thông qua một cầu thang nhỏ, lộ thiên theo kiểu bậc tam cấp, tạo không gian nhẹ nhàng hơn cho ngôi nhà.

Căn nhà hiện đại 6 tầng trong lòng chợ chật hẹp ở TP.HCM: Đằng sau bức tường bê tông vòng cung là ‘thế giới chill’ ấm cúng, xanh mướt  - Ảnh 9.

Địa điểm: Việt Nam / Diện tích: 113 m2 / Năm: 2020 / Hình ảnh: Quang Đam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s