Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn
Chủ nhân ngôi nhà là một người yêu sân vườn, thiên nhiên nhưng coi trọng tiêu chí “cái gì cũng phải thật đơn giản, không làm mình mất quá nhiều thời gian dọn dẹp, chăm sóc”.

Chị Trần Thùy, 38 tuổi, hiện làm việc trong lĩnh vực bất động sản ở thị trấn Xuân Mai, Hà Nội, vốn có niềm yêu thích với cỏ cây, sân vườn từ lâu. Chị rất yêu thích những ngôi nhà theo phong cách châu Âu có sân vườn rộng rãi, trồng nhiều cây xanh.

Cách đây 5 năm, chị quyết định dừng chân tại thị trấn Xuân Mai khi mua được một khu đất rộng tới 5.000 m2 để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tại thời điểm đó, giá đất ở khu vực này vẫn còn khá rẻ, vị trí lại không quá cách xa Hà Nội, chỉ mất 45 phút để đi ô tô vào thành phố. Sau 5 tháng thiết kế và thi công, ngôi nhà được hoàn thành đúng như mong muốn của chị Thùy và gia đình.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 1.

Vì xác định đó là ngôi nhà mà gia đình sẽ ở thường xuyên nên tiêu chí được gia đình chị Thùy đặt ra là thuận tiện, thiết thực phù hợp với gia đình 3 thế hệ cùng chung sống. KTS đã bố trí công năng ngôi nhà trên cùng 1 mặt sàn với 4 phòng ngủ, bếp và phòng khách rộng rãi, có sân vườn ngoài trời… để thi thoảng gia đình tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 2.
Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 3.

Toàn cảnh ngôi nhà từ trên cao.

Sân vườn cũng vậy, tiêu chí là gọn gàng, dễ chăm sóc nên chị Thùy yêu cầu KTS thiết kế và làm những bãi cỏ phẳng và trồng những loại cây như hoa giấy, thiên điểu, chuối cảnh, mẫu đơn, mộc hương… Những loại cây này rất ít phải chăm bón, chỉ cần chăm tưới nước hàng ngày.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 4.

Hoa súng trồng trong hồ trước nhà. Đây là loài hoa nở quanh năm, dễ trồng và không cần nhiều công chăm sóc.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 5.

Hàng cau trước sân nhà mỗi lần nở hoa là tỏa hương thơm ngào ngạt.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 6.

Cạnh cửa sổ bếp cũng được trồng hoa để vừa nấu ăn vừa ngắm.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 7.

Một chùm hoa hồng ngoại trong vườn.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 8.

Hoa giấy nở rực rỡ ở lối vào nhà.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 9.

Lối ra vườn cây ăn quả

Vườn nhà chị Thùy chia thành 2 khu: 1 khu trồng cây ăn quả có đầy đủ mít, ổi, na, bơ, táo, bưởi, đu đủ, chuối, khế…. khu còn lại là trồng các loại rau theo mùa.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 10.

Cây ăn quả thì là những loại cây nhiệt đới điển hình, phù hợp khí hậu: mít xoài, na, ổi, bưởi, đu đủ…

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 11.

Khu vườn trồng các loại rau theo mùa, đủ cung cấp cho bữa ăn của gia đình.

“Khi xây dựng ngôi nhà, tôi đặt tiêu chí cái gì cũng phải thật đơn giản, không làm mình mất quá nhiều thời gian dọn dẹp, chăm sóc. Vì nhịp sống hiện đại thì ai cũng bận rộn, thời gian ở nhà là để nghỉ ngơi thư giãn thôi”, chị Thùy chia sẻ.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 12.

Ao rộng hơn 1000m2 trước cửa nhà là nơi chị Thùy nuôi thả các loại cá và nuôi vịt.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 13.

Gia đình chị Thùy nuôi gà và chim bồ câu bên phía vườn cây ăn quả.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 14.

Sân chơi có phần thảm cỏ và phần sân gạch, bên cạnh đó là 1 sân cầu lông và rổ tập ném bóng. Đây là nơi gia đình rèn luyện sức khỏe mỗi chiều.

Nhà vườn 5.000m2 tuyệt đẹp ở ven đô Hà Nội: Không gian sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng mất ít công chăm sóc, để nhà thực sự là nơi nghỉ ngơi, thư giãn - Ảnh 15.

Chị Thùy thường tập thể dục, yoga rèn luyện sức khỏe ngay tại sân, vườn nhà.

Với diện tích rộng rãi, nhiều cây xanh, cuộc sống của gia đình chị Thùy rất gần gũi với thiên nhiên, và đặc biệt là có nguồn thực phẩm sạch, chuẩn organic được “sản xuất tại gia”.

“Đối với mình nhà không chỉ là nơi để ở mà nó thực sự là tổ ấm, chốn mong về. Vậy nên dù đang giãn cách xã hội vì dịch bệnh nhưng mình không hề thấy bức bối, mỗi giây phút ở nhà đều là những phút vui”, chị Thùy chia sẻ.

Ảnh: NVCC / Hoàng Lan / Theo Nhịp sống kinh tế

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s