12 anh chị em lập kỷ lục Guinness với tổng số tuổi hơn 1000 năm

Mới đây, một gia đình có 12 người con vừa lập kỷ lục Guinness khi có tổng số tuổi của tất cả anh chị em cộng lại là 1.042 tuổi. Trong đó, người lớn tuổi nhất là 97 tuổi, nhỏ nhất là 75 tuổi và họ vẫn rất khỏe mạnh.

(Ảnh: Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới)
Theo Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, gia đình D’Cruz có tổng số tuổi của anh chị em trong nhà cộng lại là 1042 tuổi lẻ 315 ngày – kỷ lục này đã được ghi nhận vào ngày 15/12/2020.

Trong số các anh chị em, bà Genia Carter là em gái út hiện đang sống tại thành phố London, tỉnh Ontario của Canada. Bà chia sẻ với truyền thông địa phương rằng mẹ của bà đã sinh tổng cộng 12 người con trong suốt 22 năm. “Khi tôi ra đời, trong gia đình đã có đủ các anh chị giúp đỡ chăm nom các em rồi.”

“Tôi thật sự cảm thấy hết sức bất ngờ khi biết được 12 anh chị em chúng tôi đã lập được kỷ lục Guinness vì có tổng số tuổi hơn 1.042 tuổi. Bởi vì trước đây tôi cứ nghĩ rằng những người lập kỷ lục Guinness thường là những người cao nhất hoặc thấp nhất hay có khả năng gì đó, vì vậy tôi chưa từng nghĩ rằng chúng tôi lại lập được kỷ lục Guinness nhờ tổng số tuổi của 12 anh chị em.”

Theo Epoch Times, bà Genia và các anh chị em của bà lớn lên ở Pakistan, sau này anh cả của họ là người đầu tiên chuyển đến Canada và bắt đầu làm việc cũng như lập gia đình ở đây. Sau đó, ông đã đón các em đến Canada.

Bà Genia cho biết hiện nay bà có một người anh đang sống ở bang California của Mỹ, một người sống ở Thụy Sĩ, những người còn lại thì đều định cư ở Canada.

“Mặc dù có một số anh chị em sống ở các nước khác, nhưng chúng tôi luôn giữ liên lạc với nhau. Chúng tôi sẽ gọi video call cho nhau vào đúng 11 giờ sáng mỗi ngày, thói quen này vẫn còn được giữ cho đến bây giờ. Trước đây, các anh chị ở nước khác đều sẽ về Canada để đoàn tụ cùng chúng tôi, nhưng hiện nay vì tình hình dịch bệnh nên vẫn chưa về được, chúng tôi đều vô cùng trông chờ ngày được đoàn tụ cùng nhau.”

Thanh Trúc /TrithucVN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s