Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới
Trong đó có cây Bonsai 800 năm tuổi của nghệ nhân Kunio Kobayashi – chủ nhân Bảo tàng Bonsai Shunkaen ở Tokyo, Nhật Bản.

(# 1) Cây bonsai 800 năm tuổi ở Shunkaen, của Kunio Kobayashi

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Cây Bonsai này đặc biệt nổi tiếng với tuổi đời rất cao (hơn 800 năm tuổi), đồng thời cũng là một trong những cây bonsai đắt nhất thế giới!

Chủ nhân của nó, bậc thầy Kunio Kobayashi, là một trong những nghệ nhân Bonsai nổi tiếng nhất thế giới và đã 4 lần giành được giải thưởng Thủ tướng Nhật Bản danh giá.

Vườn ươm của ông, Bảo tàng Bonsai ShunkaEn, nằm ở Tokyo (thủ đô của Nhật Bản) đã mở cửa cho khách tham quan. 

“Bonsai đã “dạy” tôi nhiều điều. Vẻ đẹp hội tụ từ khí trời của bốn mùa cùng sự uy nghi và thế tuyệt mỹ của bonsai không chỉ khiến tôi mê mẩn mà còn tạo động lực sống trong cuộc đời thực.” – Người nghệ nhân dành hơn 40 năm gắn bó với Bonsai – Kunio Kobayashi – chia sẻ.

(# 2) Goshin – “Vệ thần”, của John Y. Naka

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.

Goshin – “Vệ thần” là một Bonsai được tạo ra bởi nghệ nhân John Y. Naka. Đây là khu rừng trồng 11 cây Foemina Junipers, cây sớm nhất mà nghệ nhân John Y. Naka bắt đầu chăm sóc thành bonsai là vào năm 1948.

Người nghệ nhân này đã tặng Goshin cho National Bonsai Foundation vào năm 1984, để trưng bày tại Vườn ươm Quốc gia Mỹ. Hiện, cây bonsai vẫn ở đó.

(# 3) Cây cảnh nhỏ – một cây Shohin của Morten Albek

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.

Một Rockspray Cotoneaster (loài thực vật có hoa trong họ Hoa hồng) tuyệt đẹp. Đây là bức ảnh được chụp vào mùa Xuân. Cây ra hoa vào mùa hè và có những quả mọng nhỏ màu đỏ vào mùa đông.

Cây chỉ cao 10cm và được trồng trên một tảng đá nhỏ. Chậu được thực hiện bởi John Pitt, một thợ gốm nổi tiếng. Trên hình cây có khoảng 20 năm tuổi và đã được đào tạo trong khoảng một thập kỷ.

(*) Shohin là cây Bonsai nhỏ.

(# 4) Pinus Silvestris, của Stefano Frisoni

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

Đây là hình ảnh quen thuộc nhiều người vẫn hình dung khi nhắc đến bonsai. Loại bonsai này được xem là truyền thống với những tán lá rất dày đặc, tựa như những áng mây trên trời.

(# 5) Cây Phong cảnh Penjing của Yee-sun Wu

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.

Chậu cảnh tuyệt đẹp này thuộc về bộ sưu tập của Man Lung ở Hồng Kông. Những cây mận Trung Quốc (Sageretia Theezans) cùng hình ảnh mái chùa, động vật… tất cả cùng nhau tạo nên một khung cảnh rất chân thực, đầy sức sống.

(# 6) Bonsai có hoa, của Wolfgang Putz

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.

Cây này là loài Đỗ quyên chỉ cao 14cm. Ảnh được chụp vào cuối mùa xuân / đầu mùa hè, thời điểm cây đỗ quyên nở hoa (ngắn ngủi nhưng rất sinh động!) Cây được trồng trong chậu Nhật

(# 7) Cây mưa Brazil, của Budi Sulistyo

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, cây Mưa Brazil được coi là một trong những cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới và cũng là một trong những loại bBonsai phổ biến nhất.

(# 8) Tạo kiểu bonsai, bởi Morten Albek

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.

Tạo kiểu bonsai thường bao gồm một cây bonsai trung tâm, một cuộn giấy viết chữ nghệ thuật và một cây bonsai khác để tạo điểm nhấn. Những vật thể này cùng nhau tạo nên một hình ảnh bonsai đầy nghệ thuật. Chúng thường được dùng trong các dịp trưng bày lớn.

(# 9) Bonsai nổi tiếng – Cây phong Nhật Bản (Acer palmatum), của Walter Pall

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

Một trong những cây Bonsai nổi tiếng nhất thuộc bộ sưu tập của một nghệ nhân Bonsai châu Âu (Walter Pall), cây này rất đẹp và chân thực. Cây phong rất lớn và trên trăm năm tuổi. Một kiệt tác không còn nghi ngờ gì nữa, được tạo kiểu bởi một nghệ sĩ đầy cảm hứng!

(# 10) Bậc thầy Bonsai Kimura

Top 10 cây Bonsai đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bonsai của nghệ nhân bậc thầy Masahiko Kimura. Bộ sưu tập cây Bonsai đa dạng của ông rất nổi tiếng thế giới.

Bắt đầu từ năm 15 tuổi, Kimura là người học việc để làm chủ Hamano ở làng Bonsai Omiya. Để biết thêm những tác phẩm hấp dẫn và đôi khi độc đáo của anh ấy, hãy ghé thăm khu vườn bonsai của ông.

Bài viết sử dụng nguồn/ảnh: Bonsaiempire

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s