Người đàn ông trả 3.000 USD tiền tip dù chỉ gọi 1 cốc bia

Do chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán nên nhiều nhà hàng và quán ăn đã phải đóng cửa, ở Mỹ cũng không ngoại lệ. Dù vậy, một nhà hàng ở Mỹ đã gặp được một vị khách tốt bụng đúng vào ngày họ quyết định đóng cửa, anh này chỉ gọi một cốc bia nhưng lại trả đến 3.000 đô la tiền tip để khích lệ các nhân viên của nhà hàng khiến họ vô cùng cảm kích.

Nhà hàng “Nighttown” ở Cleveland thuộc bang Ohio của Mỹ đã phải tạm đóng cửa do chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh và ngày 22/11 là ngày kinh doanh cuối cùng của nhà hàng.

Ngày hôm đó có một vị khách nam vào nhà hàng, anh chỉ gọi một cốc bia có giá 7 đô la, nhưng anh đã để lại số tiền tip 3.000 đô la cùng lời chúc chủ nhà hàng mọi điều thuận lợi.

Chủ nhà hàng Nighttown, ông Brendan Ring đã chia sẻ về sự việc đầy xúc động này trên Facebook.

Ông Brendan viết rằng vị khách này đã dùng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn và tiền tip. Người này chúc ông mọi điều tốt lành trong thời gian đóng cửa nhà hàng và muốn ông hãy chia sẻ số tiền tip với các nhân viên của nhà hàng.

Sau khi vị khách này ra khỏi nhà hàng, ông Brendan xem lại hóa đơn thì mới biết là người này đã trả cho ông khoản tiền tip 3.000 USD khổng lồ.

Ông Brendan cho biết: “Tôi đã đuổi theo và anh ấy nói rằng: ‘Đúng vậy, chúng ta sẽ gặp lại nhau khi nhà hàng mở cửa trở lại.’”

Ông Brendan cảm thấy việc mà vị khách này đã làm thật sự rất khó tin, nhưng điều này lại chứng minh một điều rằng nhà hàng của ông nhiều năm qua luôn có những vị khách rất tuyệt vời.

Ông không muốn công khai danh tính của vị khách nam này, ông nghĩ rằng anh ấy không muốn nổi tiếng vì điều đó. Ông và các nhân viên của nhà hàng đều vô cùng biết ơn nghĩa cử của anh ấy.

(Ảnh: Shutterstock)
Ở Mỹ, việc khách hàng trả một khoản tiền tip khổng lồ không hề hiếm. Vào cuối tháng 12/2019, nữ phục vụ có tên Danielle Franzoni làm việc tại một nhà hàng ở bang Michigan cũng đã rất kinh ngạc khi nhận được khoản tiền tip 2.020 đô la.

Khi đó, cô Danielle đã bàng hoàng phát hiện ra có một vị khách đã trả cho cô khoản tiền tip 2.020 đô la khi thanh toán hóa hơn chỉ 23 đô la. Người này còn viết trên hóa đơn rằng: “Chúc mừng năm mới. Thử thách tiền tip năm 2020.”

Cô Danielle không dám tin vào mắt mình, thậm chí cô còn hỏi quản lý xem việc này có phải là sự thật hay không.

Thanh Vân / TrithucVN

Xem thêm:

  • Nhân viên giao pizza 89 tuổi bất ngờ nhận được 12.000 đô tiền tip
  • Tài xế tặng 2.000 USD tiền tip cho nữ phục vụ khi mua hamburger
  • Hành động tốt của người phục vụ được đền đáp bằng 500 đô tiền tip

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s