Tuyên bố gây sốc của WHO: 10% dân số toàn cầu có thể đã mắc Covid-19

Tuyên bố gây sốc của WHO: 10% dân số toàn cầu có thể đã mắc Covid-19
NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU BỘ PHẬN CÁC TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP CỦA WHO CHO BIẾT TỔ CHỨC NÀY ƯỚC TÍNH 1/10 SỐ NGƯỜI TRÊN TOÀN CẦU ĐÃ NHIỄM COVID-19, GẤP 20 LẦN SỐ LIỆU ĐƯỢC BÁO CÁO.

Tuyên bố này được Bác sĩ Michael Ryan, người đứng đầu bộ phận các tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chia sẻ trong phiên họp đặc biệt của ban điều hành gồm 34 thành viên WHO. Theo ông Ryan, sự khác biệt giữa các số liệu thực tế và ước tính của WHO nằm ở quá trình tổng hợp tại các khu vực địa lý khác nhau và giữa các nhóm cộng đồng khác nhau.

Tuy nhiên, điều ông Ryan nhấn mạnh là phần còn lại của thế giới sẽ tiếp tục đối mặt với nguy cơ. Hiện nay, đại dịch sẽ tiếp tục nhưng nhân loại đã có công cụ để ngăn chặn sự truyền nhiễm cũng như cứu sống nhiều mạng người.

Theo ông Ryan, Đông Nam Á đang phải đối mặt với sự gia tăng số nạn nhân. Châu Âu và Địa Trung Hải thì có số người chết tăng mạnh. Tình hình ở châu Phi và tây Thái Bình Dương thì có vẻ “tích cực hơn”.

“Ước tính tốt nhất của chung tôi ở thời điểm hiện tại cho thấy 10% dân số toàn cầu có thể đã nhiễm virus này”, Ryan nói trong cuộc họp gồm các thành viên ban điều hành, chủ yếu là những quốc gia có sự đóng góp lớn nhất cho hoạt động của WHO.

Nếu đúng, số người mắc Covid-19 trên toàn cầu hiện nay là 760 triệu người bởi dân số thế giới hiện nay là 7,6 tỷ. Nó sẽ vượt xa các số liệu thống kê mà WHO và Đại học Johns Hopkins công bố là hơn 35 triệu người. Điều này góp phần ủng hộ lý thuyết của các chuyên gia, những người tin rằng số nạn nhân của Covid-19 trên thực tế nhiều hơn rất nhiều so với con số thống kê.

Tham khảo: AP / Linh Anh / Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s