“Ai là người hạnh phúc nhất thế giới”: Đừng đợi bạn già mới nhận ra đáp án

4 bức ảnh và câu hỏi không ngờ "Ai là người hạnh phúc nhất thế giới": Đừng đợi bạn già mới nhận ra đáp án
Khi bạn cảm thấy chưa đủ hạnh phúc, cảm thấy số phận đối xử bất công với mình, hãy đến bệnh viện để quan sát những người đang chìm trong bệnh tật và lắng nghe những nỗi nghẹn ngào không nguôi.

Hạnh phúc là làm những gì bạn thực sự muốn

Với nhịp sống ngày càng tăng tốc, đại đa số xã hội hiện đại chìm đắm trong những lo toan mỗi ngày, sợ mình không thể bắt kịp nhịp sống của hầu hết mọi người, sợ mình “xa lạ” giữa đám đông.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rõ rằng, ai ai cũng có cách sống riêng. Đôi khi quan tâm quá nhiều đến ý kiến ​​của người khác cũng là gánh nặng. Nếu không chịu buông bỏ tâm lý áp đặt bản thân, áp lực cuộc sống sẽ luôn bủa vây bạn từ bốn phương tám hướng.

Hạnh phúc thực sự thường không nằm ở việc bạn đạt được bao nhiêu thành công hay có bao nhiêu người thích bạn, mà là bạn luôn kiên định với nguyện vọng ban đầu của mình, làm những gì bạn thực sự muốn làm và đi trên con đường bạn thực sự muốn đi, để bạn có thể sống xứng đáng với thế giới này. .

4 bức ảnh và câu hỏi không ngờ Ai là người hạnh phúc nhất thế giới: Đừng đợi bạn già mới nhận ra đáp án - Ảnh 2.

Hạnh phúc là có gia đình luôn ở bên

Dù bạn ở đâu, nhà vẫn là bến đỗ ấm áp nhất và là chỗ dựa vững chắc nhất cho bạn trên con đường phía trước.

Dù bạn có mệt mỏi thế nào thì gia đình là những người hiểu bạn nhất, có thể cảm nhận được nỗi đau đằng sau nụ cười của bạn.

Với gia đình, cuộc sống đời thường là một niềm hạnh phúc hiếm có.

Vạn vật vô thường, không biết khi nào đời người kết thúc. Do đó, khi còn thời gian, hãy cho gia đình thêm cơ hội để bầu bạn và sẻ chia lẫn nhau. Đừng đợi đến khi hết tuổi thọ rồi mới biết trân trọng, đừng đợi đến khi hết yêu thương rồi mới tiếc nuối. Vì đó sẽ trở thành những niềm nuối tiếc vô hạn, không gì bù đắp nổi.

Hạnh phúc là có một cơ thể khỏe mạnh

Có người đã nói: Khi bạn cảm thấy chưa đủ hạnh phúc, cảm thấy số phận đối xử bất công với mình, hãy đến bệnh viện để gặp những người đang chìm trong bệnh tật và lắng nghe những nỗi nghẹn ngào không nguôi.

Câu nói tuy tàn nhẫn nhưng lại rất thật.

Trong thời đại vật chất này, khó khăn sinh tồn khiến nhiều người đặt nặng vật chất hơn cả tính mạng của mình. Họ lầm tưởng rằng sức khỏe sẽ mãi mãi theo bên chân mà không cần giữ gìn. Đến lúc bệnh tật ập đến, họ không kịp trở tay.

Trên thực tế, điều quan trọng nhất trên thế giới mà tất cả mọi người không được phép lãng quên chính là sức khỏe của mình. Chỉ có cơ thể khỏe mạnh thì bạn mới có thể tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.

Có những sự khắc nghiệt của thế gian, nhưng không gì đáng sợ bằng thời gian. Chỉ còn 3 tháng nữa là hết năm, và không ai biết khi nào mình hết đời. Ai phải trưởng thành đều sẽ trưởng thành, ai phải già đi cũng sẽ già đi. Muốn thay đổi hay níu giữ đều vô ích.

Do đó, trong cuộc đời ngắn ngủi này, có thể làm những việc mình thích, có một thân thể khỏe mạnh, có những người mình yêu thương để bầu bạn, đây chính là hạnh phúc. Đừng đợi đến khi già mới nhận ra đáp án giản đơn!

Giống như câu nói: “The happiest person in the world is not the one who has everything but the one who is satisfied with everything he has.”

Người hạnh phúc nhất trên thế giới không phải là người sở hữu tất cả, mà là người hài lòng với những gì đang sở hữu.

Phương Thúy / Theo Trí thức trẻ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s