Mỹ ra mắt máy bay có hình dáng kỳ dị

Mỹ ra mắt máy bay có hình dáng kỳ dị
Sau bao ngày chờ đợi, chiếc máy bay có hình viên đạn Celera 500L cuối cùng đã được ra mắt.

Ba năm trước, tháng 4 năm 2017, một chiếc máy bay hình viên đạn bí ẩn đã được phát hiện tại sân bay hậu cần nam California.

Thiết kế bất thường của nó ngay lúc đó đã dấy lên những đồn đoán trên trang website quân sự The War Zone rằng, nó sẽ làm việc cho Otto Aviation có trụ sở tại California và quá trình sản xuất chiếc máy bay này được giữ kín như bưng.

Và giờ đây vào cuối mùa hè của một năm kỳ lạ nhất trong lịch sử hàng không, chiếc Celera 500 L cuối cùng đã được ra mắt thế giới với tầm bay gấp đôi chiếc máy bay đã từng thấy trước đây.

Chiếc máy bay cá nhân này có sức chứa sáu người và hứa hẹn bay với tốc độ máy bay phản lực nhưng tiêu hao năng lượng thấp hơn 8 lần.

Trên website của mình, Otto Aviation cho biết, cho tới nay chiếc máy bay này đã thực hiện thành công 31 chuyến bay và hiệu quả của nó đã được chứng minh vào năm 2019. Otto Aviation thông báo chiếc Celera 500 L này tiết kiệm nhiên liệu nhất và đạt hiệu quả thương mại.

Otto Aviation được thành lập vào năm 2008 và là chi nhánh của Otto Laboratories thuộc Bill Otto. Công ty cho biết, Celera 500 L sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu so với các máy bay phản lực. Chi phí vận hành cũng rất khiêm tốn, chỉ với 328 USD/ giờ bay.

Giám đốc điều hành của công ty Bill Otto cho biết: “Mục đích của chúng tôi luôn là tạo ra một chiếc máy bay tư nhân và an toàn có thể cho phép bay trực tiếp giữa các thành phố trong nước Mỹ với chi phí có thể so sánh với chi phí vận chuyển hàng không thương mại.”

Chiếc Celera 500 L này có thể bay tới các thành phố của Mỹ mà không cần phải dừng lại nạp nhiên liệu.

Bên trong máy bay là cabin có chiều cao 1,88m và có sáu ghế ngồi hạng nhất.

Hiện nay Otto Aviation đã thực hiện các chuyến bay thử nghiệm thành công nhưng họ vẫn đang trong quá trình chờ phê duyệt của Cục hàng không dân dụng liên bang.

Nếu thị trường taxi bay phát triển, loại máy bay này rất phù hợp giữa thời đại dịch COVID-19 và có thể tránh được các sân bay đông đúc và đem loại lại lợi nhuận lớn.

Trước đại dịch, Paris đã công bố rằng họ đang làm việc với Aiibus để sản xuất taxi bay trong thành phố trong thời điểm diễn ra thế vận hội Olympic 2024.

Công ty Transcend Air có trụ sở tại Boston cũng đang làm việc để triển khai các chuyến đi giữa các thành phố của Mỹ bằng máy bay 6 chỗ ngồi, dự kiến ra mắt vào năm 2024.

CNN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s