Khách sạn nổi lấy cảm hứng phim James Bond

PHÁP

Sau 15 năm thiết kế và phát triển mô hình khách sạn nổi chạy bằng năng lượng mặt trời, hiện giá mỗi đêm nghỉ tại Anthénea là 336 USD.

Anthénea là khách sạn nổi hạng sang đầu tiên trên thế giới thân thiện môi trường khi sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động. Không phải một tòa nhà lớn, khách sạn này được chia làm nhiều căn suite riêng đặt nổi ở ngoài khơi bờ biển Brittany, miền tây nước Pháp.

Diện tích mỗi căn suite rộng khoảng 5 m2, gắn các tấm pin mặt trời để thu năng lượng, và có chứng nhận về xử lý nước thải trước khi đổ ra đại dương. Hình dáng bên ngoài của căn phòng nổi hình tròn, khá giống đĩa bay của sinh vật ngoài hành tinh. Theo kiến trúc sư Jean-Michel Ducancelle, thiết kế độc đáo của Anthénea được ông lấy cảm hứng từ tập “The spy who loved me” (1977) nằm trong series phim về điệp viên 007 James Bond.

Du khách đặt phòng sẽ được trải nghiệm vẻ thanh bình ở dải bờ biển Côte de Granit Rose, thuộc phía bắc vùng Brittany. Công ty chủ quản dành khoảng 15 năm qua để thiết kế và phát triển mô hình khách sạn nổi này.

Các căn suite đều có một tầng trên cùng là không gian mở hoàn toàn với góc ngắm 360 độ hướng ra vùng biển xung quanh. Tầng này có chỗ ngồi đủ cho 12 người, là nơi để du khách nghỉ ngơi, ăn uống hoặc đơn giản tắm nắng, ngắm biển.

Khách sạn nổi sử dụng động cơ điện giúp các căn suite có thể định vị, di chuyển trên biển, và nổi liên tục dựa vào nguồn điện thu từ 5 tấm pin mặt trời.

Không gian bên trong của căn suite là gian ngủ với giường đôi và khu vực ghế ngồi có cửa kính nhìn xuống phía dưới biển. Mọi góc trong căn phòng được tận dụng triệt để và các vật dụng nội thất đều có hình tròn từ chậu rửa, đèn, giường tới các ghế ngồi.

Nếu ngồi tầng dưới, du khách có thể quan sát được các sinh vật biển cũng như bạn bè mình đang bơi lội bên ngoài.

Công ty chủ quản của khách sạn cho biết, Anthénea có thể là phương án thay thế cho khách sạn xây dựng trên đất liền, mở ra xu hướng cho các điểm lưu trú tương lai, khi hiện tại nhiều nơi bị ngập lụt và mực nước biển tăng dần.

Điểm đặc biệt, du khách hoặc chủ nhân có thể tự di chuyển căn suite của mình từ điểm này tới điểm khác. Do đó Anthénea được xem như phiên bản nhà thuyền hiện đại. Nếu thuê để nghỉ dưỡng, du khách tốn 336 USD cho một đêm, nếu mua để sở hữu giá một căn 535.000 USD.

Khánh Trần (theo Insider) /Ảnh Anthénea.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s