Ba dấu hiệu cho thấy Đảng Dân chủ muốn làm cách mạng XHCN tại Mỹ

Biên tập viên Joel B. Pollak của tờ Breitbart News (tờ báo cánh hữu tại Mỹ) hôm Chủ Nhật (28/6) đã đăng bài viết nhận định Đảng Dân chủ đang muốn làm cách mạng xã hội chủ nghĩa.

(L-R) Sen. Cory Booker (D-NJ), Senate Minority Leader Charles Schumer (D-NY), Sen. Kamala Harris (D-CA), Speaker of the House Nancy Pelosi (D-CA), Rep. Karen Bass (D-CA) and House Majority Leader Steny Hoyer (D-MD) join fellow Democrats from the House and Senate kneel in silence for eight minutes and 46 seconds to honor George Floyd in the U.S. Capitol Visitors Center June 08, 2020 in Washington, DC. Democrats are introducing new legislation to end excessive use of force by police across the country and make it easier to identify, track, and prosecute police misconduct following the recent deaths of unarmed African-Americans in police custody, including George Floyd, and the nationwide demonstrations demanding an overhaul of law enforcement.  (Photo by Chip Somodevilla/Getty Images)

Ông Pollak cho rằng ba sự kiện diễn ra tại Mỹ tuần qua cho thấy Đảng Dân chủ không chỉ muốn chuyển giao quyền lực nếu họ chiến thắng cuộc bầu cử tháng Mười Một, mà điều họ thực sự muốn là cách mạng hóa toàn hệ thống quản trị tại Mỹ.

Thứ nhất là sự kiện xảy ra hôm thứ Tư (24/6) khi Đảng Dân chủ chặn Thượng viện xem xét dự luật về cải cách lực lượng cảnh sát theo đề xuất của Thượng nghị sĩ Tim Scott.

Ông Tim Scott là người Mỹ gốc Phi. Ông đã dành nhiều năm để làm việc về vấn đề cải cách lực lượng cảnh sát Mỹ. Dự luật ông Scott đề xuất nhận được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện và ông cũng đã đồng ý cân nhắc bất cứ đề xuất sửa đổi nào của Đảng Dân chủ.

Nhưng Đảng Dân chủ đã sử dụng hình thức phát biểu ý kiến kéo dài (filibuster) để cố tình chặn Thượng viện thảo luận về dự luật này.

Theo ông Pollak, tình huống nêu trên cho thấy rằng Đảng Dân chủ không thực sự quan tâm tới chuyện cải cách lực lượng cảnh sát. Họ cũng không hề muốn đoàn kết nước Mỹ đằng sau bất kỳ hình thức thỏa hiệp lưỡng đảng nào. Họ chỉ muốn sử dụng vấn đề này trong các cuộc bầu cử vào tháng Mười Một với hy vọng họ sẽ thắng cả ở Hạ viện, Thượng viện và Tổng thống. Sau đó, họ có thể loại bỏ thủ tục filibuster và sẽ thông qua bất cứ dự luật nào mà họ muốn.

Câu chuyện thứ hai xảy ra vào thứ Năm (25/6) khi ban lãnh đạo thành phố Oakland, bang California phụ trách vấn đề trường học, đã bỏ phiếu nhất trí xóa bỏ lực lượng cảnh sát bảo vệ các trường học công lập tại địa phương này.

Trong khi vấn nạn xả súng tại trường học vẫn là một nỗi lo lớn, thì quan chức Oakland đã quỳ gối trước mong muốn của các nhà hoạt động phong trào Black Lives Matter và đã loại bỏ lớp bảo vệ rất quan trọng cho trẻ em trong thành phố này.

Đáng chú ý, tình huống trên không phải là câu chuyện đơn lẻ của riêng Oakland. Đảng Dân chủ tại Hội đồng thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm thứ Sáu (26/6) cũng đã bỏ phiếu đồng ý giải tán lực lượng cảnh sát thành phố này.

Ông Pollak cho rằng hành động đó của Đảng Dân chủ cho thấy đảng này không quan tâm tới các quyết định hợp lý về chính sách công. Họ chỉ muốn thực hiện một cuộc cách mạng.

Câu chuyện thứ ba xảy ra hôm thứ Sáu (26/6) khi Hạ viện do Đảng Dân chủ chiếm đa số đã bỏ phiếu thông qua dự luật tiểu bang D.C để biến thủ đô nước Mỹ trở thành bang thứ 51.

Ông Pollak nhận định đó là dự luật lố bịch. Washington D.C thậm chí không xứng là một thành phố bởi vì nó có diện tích còn nhỏ hơn cả thành phố Stockton, bang California. Hiện nay cũng không hề có nhu cầu quốc gia cấp bách nào để phải thêm một bang khác và phải sửa lại lá cờ quốc gia Mỹ.

Theo ông Pollak, lý do duy nhất mà Đảng Dân chủ muốn thêm một bang nữa là: họ muốn thêm hai Thượng nghị sĩ, những người sẽ luôn là người của Đảng Dân chủ. Điều này đồng nghĩa Đảng Cộng hòa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giành đa số ghế tại Thượng viện.

Khi chiếm đa số ghế lâu dài tại Thượng viện, và loại bỏ thủ tục filibuster, Đảng Dân chủ sẽ có thể thiết kế lại nước Mỹ, thậm chí họ không cần phải thông qua sửa đổi hiến pháp. Họ sẽ có thể gia tăng thẩm phán trong Tòa án Tối cao và đóng khung nó với đa số thẩm phán theo quan điểm cánh tả cấp tiến. Họ sẽ có thể cấp quyền công dân cho hơn 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ để có thêm phiếu bầu. Họ cũng sẽ thông qua các chính sách xã hội chủ nghĩa như Thỏa thuận Xanh Mới (Green New Deal) và Chăm sóc Y tế Toàn dân v.v…

Ông Pollak cho rằng Đảng Dân chủ đã biết dự luật tiểu bang D.C sẽ không thể được thông qua trong thời điểm này, nhưng mục tiêu của họ là làm suy yếu sự phản đối để họ có thể thông qua dự luật này vào năm tới với sự phản đối tối thiểu nếu họ thắng lớn trong cuộc bầu cử tháng Mười Một.

Đảng Dân chủ đã có mục tiêu rõ ràng. Cách duy nhất để ngăn chặn cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa của họ là phải đánh bại họ trong cuộc bầu cử tháng Mười Một, ông Pollak kết luận.

Xuân Thành / Trithucvn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s