Phố Hội yên vắng

Nhịp sống đời thường yên bình, vắng lặng hiếm thấy trên những con đường trong phố cổ, rợp sắc màu mùa hoa giấy.

Phố Hội yên vắng

Do ảnh hưởng của Covid-19 nên nhịp sống phố cổ êm đềm hơn. Trong ảnh là ngã tư Trần Phú – Lê Lợi thông thoáng nhìn từ trên cao, chụp ngày 27/3.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh “Hội An thời Covid-19” của nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Vũ, ghi lại quang cảnh phố Hội khác lạ, vắng vẻ trong những ngày chịu ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phố Hội yên vắng

Góc Chùa Cầu (trái) và dòng sông Hoài thưa vắng thuyền, du khách tham quan ngày 28/3.

Ngôi chùa nằm vắt ngang con lạch nhỏ chảy ra sông Hoài, một nhánh của dòng sông Thu Bồn là hình ảnh biểu tượng của phố cổ Hội An, đồng thời được in trên tờ tiền 20.000 đồng đang lưu hành.

Phố Hội yên vắng

“Chùa Cầu trong Giờ Trái đất 28/3 nhưng quang cảnh người dân hưởng ứng vắng hơn so với dịp này hàng năm tại phố cổ”, anh Anh Vũ cho biết.

Phố Hội yên vắng

Khu vực ngã 3 đường Bạch Đằng – Trần Phú rực sắc màu hoa giấy, thỉnh thoảng có người bán hàng đạp xe qua phố vào sáng ngày 1/4.

Phố Hội yên vắng

Nhịp sống đời thường Hội An, với quang cảnh một công nhân vệ sinh môi trường đang làm sạch đường phố, trong khi một người thợ hồ miệt mài sơn lại mảng tường vàng đặc trưng của phố cổ.

Phố Hội yên vắng

Cụ ông đọc báo sáng trước hiên nhà phủ giàn hoa giấy ngày 1/4 trên đường Trần Phú. Hội An vốn nổi tiếng với những giàn hoa giấy nhiều màu, được người dân tỉ mỉ tỉa cành với nhiều hình dạng.

Phố Hội yên vắng

Cụ bà trầm ngâm nhìn khóm hoa giấy trong không gian yên bình trên đường Hoàng Văn Thụ.

Phố Hội yên vắng

Người bán hàng đeo khẩu trang, đạp xe tại khu vực đường Trần Phú, giao với đường Hoàng Văn Thụ. Hội An có những con đường ngắn và hẹp, chạy dọc ngang theo hình bàn cờ, cứ đi hết hẻm này lại gặp hẻm khác.

Phố Hội yên vắng

Hội An quyến rũ vào mùa hoa giấy dù chẳng còn khách du lịch và quán xá cũng đã đóng cửa hết. Trong ảnh là góc quán cà phê được tô điểm bởi rặng hoa rực rỡ sắc cam.

Phố Hội yên vắng

Đường Nguyễn Thị Minh Khai vắng đến khó tin, rộng thênh thang trong ngày đầu cách ly toàn xã hội, với góc nhìn từ hướng cổng Chùa Cầu.

Phố Hội yên vắng

Đường Hoàng Văn Thụ sáng 1/4 thưa vắng người qua lại.

Phố Hội yên vắng

Đô thị cổ Hội An bình yên trong hoàng hôn khi người dân và du khách thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Đỗ Anh Vũ – Huỳnh Phương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s