Từ thủ phạm biến thành anh hùng – ĐCSTQ đã dối trá như thế nào?

‘Viêm phổi Vũ Hán’ do ‘‘virus Trung cộng’’ (virus corona mới), tính đến 27/3 đã hoành hành trên 203 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến Ý với dân số 60 triệu, có 8.215 người thiệt mạng. Trong khi nguồn gốc bùng phát đại dịch tại Trung Quốc, nơi tổng dân số 1,3 tỷ người, số ca tử vong được Chính phủ nước này báo cáo chỉ ở con số 3.292.

Từ cuối tháng 2, chỉ sau hơn 10 ngày triển khai tấn công dư luận, từ thủ phạm che dấu dịch bệnh gây nên thảm họa toàn cầu, ĐCSTQ bỗng nhiên lắc mình thành “ân nhân” của cả thế giới? Truyền thông Đức miêu tả ĐCSTQ đã dùng nụ cười để lừa gạt thế giới.(ARIS MESSINIS / AFP)

Ngoài ra, theo thống kê trên Worldometers (trang web thống kê Mỹ), nếu tính tỷ lệ lây nhiễm trên 100 triệu người, thì Trung Quốc chỉ đứng thứ 40 trên thế giới.

Đại dịch ở Trung Quốc thực sự nhỏ đến vậy?

Bất kỳ ai hiểu biết một chút về tình hình Đại Lục và có thể tiếp xúc với tin tức chân thực đều biết số liệu trên chỉ là con số trên giấy tờ, tình hình thực tế chắc chắn cao gấp hàng chục, hàng trăm lần. Cụ thể là bao nhiêu? Công chúng cần được biết con số thực. Đây là trách nhiệm phải báo cáo của ĐCSTQ.

Nếu tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc thực sự rất nhẹ, virus sẽ không lây lan nhanh, rộng khắp thế giới, ĐCSTQ cũng đã không thực hiện các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đến như vậy. Thật kinh khủng, vì để che dấu dịch bệnh mà đẩy người dân Trung Quốc và thế giới rơi vào thảm họa, ĐCSTQ đã trở thành kẻ thù chung của nhân loại.

Vậy mà từ cuối tháng Hai, sau cuộc tấn công dư luận kéo dài chỉ trong 10 ngày, truyền thông chính thức của ĐCSTQ ngày 4/3 đã tuyên bố: “Thế giới nợ Trung Quốc một lời cảm ơn!”. Trung Quốc đột nhiên lắc mình thành “ân nhân” của cả thế giới.

Truyền thông Đức miêu tả: ĐCSTQ mỉm cười lừa dối thế giới

(Ảnh: Trí Thức VN hiệu chỉnh)

Theo các dữ liệu công khai hiện có ngày 27/3, đã có ít nhất 531.787 ca nhiễm và gần 24.027 ca tử vong trong đại dịch ‘virus Trung cộng’ toàn cầu này. Vào thời điểm các quốc gia đang vật lộn để đối phó với dịch bệnh, ĐCSTQ cũng hô biến “tiêu tan” dịch bệnh trong nước chỉ bằng cách làm sai lệch dữ liệu và kiểm soát dư luận.

Vài ngày trước, tờ nhật báo với số lượng phát hành lớn nhất châu Âu Bild đăng tải một bài báo nói rằng  bằng cách đau đớn nhất, đại dịch ‘virus Trung cộng’ đã nhắc nhở chúng ta: Đất nước mỉm cười này lừa gạt chúng ta bằng nụ cười, lừa gạt hết lần này đến lần khác.

Bài báo liệt kê 4 điểm:

  1. Lãnh đạo ĐCSTQ bằng nhiều cách khác nhau che giấu sự thật trong hai tuần đầu tiên bùng phát dịch.
  2. “Người thổi còi” bác sỹ Lý Văn Lượng bị cảnh sát triệu tập và yêu cầu không được lên tiếng, sau đó đã chết vì ‘virus Trung cộng’.
  3. Các chuyên gia quốc tế nói rằng chính phủ ĐCSTQ đã giả mạo số ca nhiễm ngay từ đầu, không ai có thể biết được có bao nhiêu người bị bệnh và bao nhiêu người chết ở đó.
  4. Sau khi virus lây lan khắp thế giới, ĐCSTQ tuyên bố rằng virus ‘viêm phổi Vũ Hán’ xuất phát từ nước ngoài.

Bài báo còn đề cập, điều tồi tệ không kém là Đức trong mấy tuần chỉ ngồi yên theo dõi ĐCSTQ lừa dối việc đối phó với sự bùng phát virus mà không làm gì cả. Lừa dối là một khía cạnh, và nguyện ý bị lừa dối là một khía cạnh khác.

Hàng chục ngàn “thủy quân” Trung Quốc quốc nội và nước ngoài phát động chiến tranh dư luận

ĐCSTQ trước tiên đã để chuyên gia dịch tễ học Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan) vào ngày 27/2 tuyên bố “Virus bùng phát đầu tiên ở Trung Quốc nhưng nguồn gốc virus không nhất định là từ Trung Quốc”. Ngày 12/3, ông Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã công khai trên Twitter: “Virus viêm phổi Vũ Hán do quân đội Hoa Kỳ mang vào.” Đồng thời, ĐCSTQ đã điều động hàng chục triệu quản trị viên thông tin mạng, còn gọi là “thủy quân” mạng tuyên truyền bẻ lái dư luận.

Chỉ cần Bộ tuyên truyền Trung Quốc nhấn nút, hàng chục triệu thủy quân mạng chuyên nghiệp sẽ phát động tấn công, tung tin “quân đội Mỹ đưa virus vào Vũ Hán” ra toàn thế giới.

Ở nước ngoài, ĐCSTQ thông qua tuyên truyền rộng khắp, đã tuyên truyền mạnh mẽ lời cảm ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc đối với những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu như Ý, Pháp. Ngoài ra, Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus ngày 19/3 đã hết lời ca ngợi thành tựu tuyệt vời của Trung Quốc số ca lây nhiễm “trở về 0”. Theo kiểu “bên tung bên hứng” thế này, Trung Quốc dường như đã thực sự trở thành mô hình mẫu mực nhất trên thế giới trong cuộc chiến với virus.

Ngày 1/3, ĐCSTQ đã ban hành các tài liệu quản lý sinh thái mạng nghiêm ngặt, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát, các tài khoản trực tuyến chỉ cần có một chút bất đồng với ngôn luận của Chính phủ Trung Quốc sẽ bị tự động đóng ngay lập tức. Hành động này bị cư dân mạng gọi là “cuộc tàn sát trực tuyến nghiêm trọng nhất trên thế giới”, tất cả các tin tức chân thật chia sẻ trên các kênh riêng đều bị chặn lại. Thế giới bên ngoài không thể biết được tình hình thực sự của Đại Lục, mở đường cho ĐCSTQ làm giả tin tức tức bẻ lái dư luận.

Trong chiến dịch chống dịch bệnh, ĐCSTQ đã tạo ra hình ảnh đẹp giả tạo, ép buộc những bệnh nhân chưa hồi phục và đang cần tiếp tục điều trị phải xuất viện, từ đó đóng cửa tất cả các bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán để tạo ra dư luận có lợi cho việc nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Đồng thời, ĐCSTQ cũng lợi dụng các mối quan hệ để mua lại, thâm nhập hoặc thao túng truyền thông nhằm tấn công vu khống Hoa Kỳ, sử dụng “thủy quân” mạng để lừa dối về tình hình dịch bệnh, lừa dối du học sinh từ nước ngoài trở về Trung Quốc. ĐCSTQ không ngừng thu thập và bịa đặt các ca “nhập khẩu virus”, vu oan cho Hoa kiều mang virus về nước, nhằm chối bỏ trách nhiệm gây ra bùng nổ đại dịch lần thứ hai, do ĐCSTQ cưỡng chế phục hồi sản xuất.

Ngoài ra, ĐCSTQ còn xây dựng hình ảnh các doanh nhân “đỏ” như Jack Ma quyên tặng khẩu trang, dụng cụ xét nghiệm, quần áo bảo hộ… cho các quốc gia. Sự thật là Chính phủ Ý tự trả tiền cho các vật tư y tế này, nhưng ĐCSTQ một mực khẳng định là đang quyên góp giúp đỡ và rầm rộ quảng cáo ở Ý “Các bạn Ý cố lên, chúng tôi tới rồi đây!”. Trên thực tế ĐCSTQ chỉ cử một đội y tế gồm hơn 10 người.

Ông Maurizio Gasparri, thượng nghị sĩ, nguyên Bộ trưởng Bộ Truyền thông Ý trong một chương trình truyền hình trực tiếp đã thẳng thắn chỉ trích ĐCSTQ “tạo tin đồn“. Ngày 13/3, ông đã đăng một tin trên Twitter cá nhân: “Trung Quốc không hề tặng chúng tôi gì cả, tất cả đều là chúng tôi chi trả, Trung Quốc là quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, họ lấy thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh đẩy các quốc gia khác vào khủng hoảng kinh tế”. Ông chỉ ra rằng khi dịch bệnh bùng phát, ĐCSTQ đã không nói sự thật, và thậm chí còn trì hoãn và không ngừng lan truyền tin tức giả. Gaspari còn chỉ trích gay gắt “ĐCSTQ là khối u của thế giới “, “ĐCSTQ đối với địa cầu không phải là tài nguyên mà là nguy hiểm”. Ông kêu gọi các nước châu Âu không bị lừa dối bởi những lời dối trá của họ.

Ngày 15/3, truyền thông chính thức của ĐCSTQ đã đăng một video có tiêu đề “Cảm ơn Trung Quốc, bầu trời Ý vang lên ‘Nghĩa dũng quân tiến hành khúc’” (quốc ca Trung Quốc). Trong đoạn clip, một người đã hô to “Cảm ơn Trung Quốc” bằng tiếng Ý.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm 15/3 đã đăng một đoạn video trên Twitter nói rằng người dân Ý đứng ngoài ban công hát vang “cảm ơn Trung Quốc”, hơn nữa còn phát cả quốc ca Trung Quốc trên đường phố, tất cả các hành động này đều là để cảm ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc

Tuy nhiên, xác minh sau đó cho thấy đây là clip ghi được vào 12h trưa ngày 14/3 chào mừng các nhân viên y tế Ý, cũng không có ‘Nghĩa dũng quân tiến hành khúc’ nào ở đây cả. Câu “cảm ơn Trung Quốc” bằng tiếng Ý là được biên tạo và ghép vào sau đó. Tuy nhiên, tin tức giả này khi xuất sang Trung Quốc đã đóng một vai trò không nhỏ trong việc lừa dối người đại lục.

Clip người dân thủ đô Rome từ ban công đã hát quốc ca Ý để bày tỏ sự kính trọng với các nhân viên y tế Ý ngày 15/3 bị truyền thông chính thức của ĐCSTQ biên tạo thành tin tức giả người Ý cảm ơn Trung Quốc. (ANDREAS SOLARO/AFP via Getty Images)

ĐCSTQ tuyên truyền rộng khắp ra ngoại quốc – sớm triển khai “tháp chín tầng” định hướng dư luận

ĐCSTQ xây dựng chính quyền bằng bạo lực và dối trá, mang tai tiếng trong cộng đồng quốc tế. Trong hai thập kỷ qua, để thâm nhập vào phương Tây, để thay đổi ấn tượng không tốt của thế giới đối với mình, ĐCSTQ đã tiến hành một chiến dịch “tuyên truyền rộng khắp ra ngoại quốc”, với chi phí rất lớn, sử dụng phương tiện truyền thông “đỏ” để tuyên truyền đánh lừa.

ĐCSTQ đã chi một khoản tiền lớn chạy quảng cáo trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ để quảng bá cho Tân Hoa Xã, mở rộng ảnh hưởng trên trường truyền thông quốc tế. ĐCSTQ còn chi lượng lớn tiền cho các trang thông tin nước ngoài mua bài viết, video, mua nhiều chiến dịch quảng cáo thậm chí ở trang nhất để đăng tải các nội dung truyền thông cho đảng. ĐCSTQ cũng mở các học viện Khổng Tử dạy tiếng Hoa tại rất nhiều trường đại học phương Tây, nhưng thực chất là để xuất khẩu văn hóa ĐCSTQ. Trong đội cờ đỏ chào đón lãnh đạo đảng, sắp xếp du học sinh hô to “ĐCSTQ vạn tuế”, đây chính là một sản phẩm chính trị điển hình.

Ngoài ra, ĐCSTQ cũng sử dụng nhiều hình thức tổ chức đoàn thể như hội sinh viên, hội thống nhất hòa bình, hội đồng hương, hội gia tộc, hội dòng họ, các hội thương mại… để tập trung người Hoa hải ngoại lại, cài cắm đặc vụ vào âm thầm thao túng các tổ chức ngoại vi này, từ đó truyền bá “độc tố đỏ” vào xã hội phương Tây.

Ngày 29/2, chỉ trong một ngày cảnh sát mạng ĐCSTQ bắt đầu kiểm duyệt, xóa hàng loạt các bài viết truyền thông xã hội. Twitter hải ngoại đã đăng một số bài tiết lộ cấu trúc 9 tầng định hướng dư luận của ĐCSTQ.

“Tháp quỷ chín tầng” định hướng dư luận của ĐCSTQ được Twitter đăng tải

ĐCSTQ chính là thông qua các phương tiện truyền thông, chính phủ, tư nhân, mua lại nước ngoài, nằm vùng, xâm nhập vào các phương tiện truyền thông…, sử dụng thủ đoạn chính diện, phản diện, thâm nhập, âm thầm hoặc ồn ào, xào nấu tin tức 7 phần thật 3 phần giả… Bằng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để định hướng dư luận, mọi người đã bị ĐCSTQ dắt đi một cách không tự biết.

Chiến dịch tấn công dư luận của ĐCSTQ: bôi nhọ Hồng Kông và Pháp Luân Công

ĐCSTQ xây dựng chính quyền bằng bạo lực và dối trá. ĐCSTQ thường nói “nòng súng” và “ngọn bút”, giết người và giết chết trái tim, tiến hành song song, nghiêng bàn tay làm mây, úp bàn tay làm mưa, tẩy não nô hóa người dân trăm họ Trung Quốc. Bất kỳ ai dám nói sự thật sẽ bị chụp mũ “cánh hữu”, “phản cách mạng”, “lật đổ quốc gia”, “phần tử phản động”… bị bắt, bị cầm tù, bị tra tấn và thậm chí bị giết hại.

Trong 6 tháng qua, ĐCSTQ khởi động một thủ đoạn công kích và bêu xấu Hồng Kông bằng lưu manh dư luận. Hàng triệu người phản đối “Dự luật Dẫn độ” bằng phương thức hòa bình đã bị dán nhãn là “những kẻ bạo loạn”. ĐCSTQ còn cho phép cảnh sát lạm dụng bạo lực để “ngăn chặn bạo loạn”, tăng cường xung đột, cuối cùng tạo ra sự hỗn loạn ở Hồng Kông.

Nhìn lại lịch sử, ngày 20/7/1999, ĐCSTQ đã phát động một cuộc tấn công dư luận chưa từng thấy phỉ báng Pháp Luân Công, vu khống Pháp môn dạy người “Chân – Thiện – Nhẫn” thành “tà giáo”, hàng trăm triệu người dân thiện lương vẫn còn đang bị đàn áp cho đến ngày hôm nay, tạo thành án oan lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Đài truyền hình Vũ Hán, nơi dịch bệnh nghiêm trọng nhất, đã tích cực tham gia phỉ báng Pháp Luân Công ngay từ thời kỳ chuẩn bị đàn áp.

Trong cuộc họp của Cục Chính trị ĐCSTQ vào ngày 7/6/1999, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã yêu cầu đàn áp mạnh mẽ đối với Pháp Luân Công. Sau cuộc họp, Triệu Trí Chân (Zhao Zhizhen), giám đốc đài truyền hình Vũ Hán, dựa theo thủ đoạn vu oan thường dùng của ĐCSTQ trong nhiều lần vận động chính trị, đã quay một bộ phim truyền hình tấn công sư phụ Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công. Ngày 22/7/1999, bộ phim truyền hình này được CCTV phát sóng tới hơn một tỷ người Trung Quốc. Sau đó, từ trung ương đến địa phương, nhiều đài truyền hình ở các cấp liên tục phát lại và trở thành công cụ tuyên truyền chủ chốt để ĐCSTQ cưỡng chế tẩy não người dân từ những ngày đầu đàn áp Pháp Luân Công.

Nội dung bịa đặt vu khống ông Lý trong bộ phim có nhiều tình tiết sơ hở, ĐCSTQ quay sang cưỡng chế người dân phải ký tên tỏ thái độ ủng hộ việc đàn áp Pháp Luân Công. Tuy nhiên, việc cưỡng chế không thể thay đổi được lòng người. Vào đêm giao thừa năm 2001, ĐCSTQ lại tiếp tục biên tạo vụ án tự thiêu Thiên An Môn để lừa dối người dân và kích động thêm thù hận.

‘Virus Trung cộng’ đang hoành hành khắp thế giới, số người chết do sự dối trá của ĐCSTQ vẫn không ngừng gia tăng. Xương người chết còn chưa lạnh, ĐCSTQ đã vội vã chà đạp lên để tiến hành “Chiến lược giai đoạn hai”.

Phương Thiên Lượng (Theo Epoch times)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s