10 hành động ấm lòng giúp những người bị ảnh hưởng bởi COVID 19

Trong căn hộ khóa cửa ở Madrid, Tây Ban Nha, cụ bà Charo đã nhận được món quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa từ những người hàng xóm. Mọi người cùng nhau chuẩn bị một chiếc bánh với một cây nến bên ngoài cửa rồi gọi bà mở cửa. Khi nhìn thấy chiếc bánh, bà đã bật khóc, còn những người hàng xóm thì đồng thanh hát mừng sinh nhật.

Jennifer Le phát khẩu trang tại một nhà ga ở Singapore

Khi thấy người già phải chờ đợi hàng giờ bên ngoài các hiệu thuốc ở Singapore để mua khẩu trang, Jennifer Le và chồng Martin Lim, cùng những người tình nguyện khác đã quyết định giúp một tay. Jennifer Le đặt mua khẩu trang từ Việt Nam rồi phân phát cho mọi người ở Singapore. Cô nói trên kênh youtube Our Grandfather Story: “Tôi biết rất nhiều người chỉ quan tâm đến bản thân họ. Tất nhiên bạn phải tự chăm sóc bản thân mình trước. Sau khi bạn có đầy đủ thì mới giúp đỡ được người khác”.

(Ảnh: Martin Lim)
Tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí (Ảnh: Martin Lim)
Jennifer Le đang phát khẩu trang (Ảnh: Our Grandfather Story/YouTube)

Học sinh ở Columbus làm thiệp chúc những người bị cách ly sớm khỏe lại

Home & School ở Columbus, Nebraska, đã làm những tấm thiệp chúc người bị cách ly sớm khỏe trở lại. Giáo viên của họ, Charlotte Beran nhận nhiệm vụ gửi những tấm thiệp đó đến Trung tâm Y tế Đại học Nebraska để phân phát cho những người bị cách ly. Bệnh viện đã đăng bức ảnh chụp những tấm thiệp lên Facebook và bày tỏ sự biết ơn của bệnh nhân tới các em học sinh: “Đây là điểm sáng trong ngày của tôi. Các em thật đáng yêu và chân thành”.

(Ảnh: Nebraska Medicine/Facebook)

Người chồng tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày cưới bên ngoài viện dưỡng lão của vợ

Bob Shellard tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày cưới bên ngoài viện dưỡng lão của vợ sau khi dịch viêm phổi Vũ Hán chia cách họ. (Ảnh: Laura Mikolajczak)

Ông Bob Shellard (90 tuổi) không thể đến thăm bà Nancy (88 tuổi) tại viện dưỡng lão ở Stafford Springs, Connecticut, do đại dịch Covid 19. Thay vào đó, ông đã đứng bên ngoài viện dưỡng lão cùng tấm thiệp tự làm, thật nhiều bóng bay và đọc rành mạch: “Anh đã yêu em 67 năm và sẽ tiếp tục yêu. Chúc mừng ngày kỉ niệm của chúng ta”. 

Đại diện từ Chabad của Westchester (New York) giúp các gia đình bị cách ly kỷ niệm ngày lễ Purim của người Do Thái

Kỷ niệm ngày lễ Purim của người Do Thái. (Ảnh: Gary Berger)

Cư dân của New Rochelle, Gary Berger nói rằng Chabad của Westchester đã đến hơn 100 ngôi nhà để đọc megillah. Đây là cuốn sách tiếng Do Thái mà người Do Thái phải tập trung nghe và hô đồng thanh trong lễ Purim. Vì các hộ gia đình đang được kiểm dịch, đại diện của Chabad đọc megillah bên ngoài hiên nhà và sân sau.

Một giáo sĩ Do Thái và giáo đường Do Thái giao bánh pizza cho các gia đình bị cách ly ở khu vực Bronx

(Ảnh: Facebook Rabbi Dan Margulies)

Rabbi Dan Margulies và các đồng tu từ The Riverdale Minyan ở khu vực Bronx đã giao pizza cho các gia đình bị cách ly vào ngày 10 tháng 3. Margulies thậm chí còn hóa trang thành người tuyết Olaf trong bộ phim “Frozen” để lan truyền niềm vui.

Ban tổ chức đại hội thể thao chuyển đồ ăn cho bệnh nhân

(Ảnh: Shutterstock)

Đại hội thể thao Arnold năm 2020 tại Columbus, Ohio, là một trong nhiều sự kiện bị hủy bỏ sau khi dịch corona bùng phát. Thực phẩm cho 200.000 người tham dự được chuẩn bị xong xuôi nên ban tổ chức quyết định chuyển thức ăn đến các nạn nhân ở Nashville, Tennessee.

Giáo viên nghĩ cách để học sinh chăm rửa tay hơn

(Ảnh: Facebook của Mrs. Woods 3rd Grade)

Missouri đã báo cáo trường hợp đầu tiên về coronavirus vào ngày 7 tháng 3. Vậy nên cô giáo lớp ba Shauna Woods muốn nghĩ ra cách gì đó khuyến khích học sinh rửa tay thường xuyên hơn. Một buổi sáng thứ hai, cô nhận ra bộ tem đóng dấu của mình có thể giúp ích cho việc phòng chống đại dịch. Cô bảo học sinh rửa tay sạch sẽ rồi đóng lên tay các em dấu “Mrs. Woods” (Cô Woods). Các em được giao nhiệm vụ là phải chăm chỉ rửa tay. Đến cuối ngày ai rửa sạch được vết đóng dấu sẽ nhận được một món quà nhỏ.

Tiệc trưởng thành bị hủy bỏ, cô gái quyết định chuyển thức ăn tới những người bị cách ly

(Ảnh: Facebook SAR High School)

Sau khi học viên SAR (một trường tư thục của người Do Thái ở khu vực Bronx, New York) có ca dương tính với virus corona, nhà trường đã đóng cửa vào ngày 3 tháng 3, đồng thời đưa tất cả học sinh và nhân viên đi kiểm dịch. Một trong những học sinh bị cách ly là Jordana Shmidman. Cô bé dự định sẽ tổ chức lễ kỷ niệm Bat mitzvah nhưng phải hủy bỏ. Vì thức ăn cho sự kiện đã được chuẩn bị nên Shmidman không muốn mọi thứ bị lãng phí. Mọi người đã hướng dẫn các nhà cung cấp thực phẩm chia đồ ăn vào các hộp riêng lẻ. Sau đó các phụ huynh đóng vai trò như nhân viên tình nguyện sẽ giúp giao hàng đến các khu vực cách ly ở New York. Bằng cách đó, những người bị cách ly với thế giới vẫn có thể thưởng thức bữa ăn Purim ngon lành.

Thuyền trưởng của tàu du lịch Diamond Princess là người cuối cùng rời tàu

(Ảnh: Shutterstock)

Chuyến tàu định mệnh với hơn 700 người nhiễm virus corona nhưng thuyền trưởng lại không hề nao núng. Các hành khách kể lại rằng đại úy Gennaro Arma đã làm hết sức để giữ tinh thần mọi người được thoải mái: “Đại úy Arma rất can đảm, đầy sự cảm thông và cư xử rất lạc quan trong một tình huống chưa từng xảy ra. Trong toàn bộ hành trình, anh ấy tìm mọi cách mang ánh sáng đến cho chúng tôi. Anh luôn cố gắng trấn an chúng tôi hết mức có thể”. Sau hai tuần cập cảng tại cảng Yokohama, Nhật Bản, anh đã đợi tất cả hành khách an toàn rời tàu rồi mới xuống cuối cùng.

Minh Minh / Trithucvn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s