Người mẹ siêu mẫu tiết lộ sự ‘dậy thì’ ngoạn mục của tỷ phú Tesla

Siêu mẫu quốc tế Maye Musk – mẹ của tỷ phú Elon Musk – đã ra mắt một cuốn sách chia sẻ những câu chuyện và bài học cá nhân của bà sau nhiều thăng trầm trong cuộc đời.

Dù đã 71 tuổi, bà Maye Musk vẫn là một siêu mẫu thời trang, quyến rũ, thu hút và có quan hệ thân thiết với đông đảo người thân và bạn bè. Và để đi đến thành công này, con đường bà trải qua không hề dễ dàng. Bà Maye trở thành bà mẹ đơn thân ở tuổi 31 và đã phải vật lộn với nghèo đói để chu cấp cho ba đứa con. Có thể nói sự thành công hiện nay của Elon Musk, giám đốc Tesla và Space X, và hai anh chị em của ông, chủ nhà hàng Kimbal Musk và nhà làm phim Tosca Musk có sự hỗ trợ không nhỏ của bà Maye.

Nguoi me sieu mau tiet lo su ‘day thi’ ngoan muc cua ty phu Tesla hinh anh 1 81zWxLHov0L.jpg
Cuốn sách ra mắt tháng 12/2019. Ảnh: Amazon.

Và trong công việc, bà luôn nỗ lực vượt qua rào cản tuổi tác trong ngành công nghiệp người mẫu và luôn chú ý tới vấn đề cân nặng. Nhờ sự nỗ lực và nghiêm túc trong công việc, bà Maye không chỉ trở thành một siêu mẫu mà còn là một chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Trong cuốn A Woman Makes a Plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty and Success, bà Maye đã chia sẻ những kinh nghiệm sống của chính bà. Theo đó, trong công việc, luôn giữ được sự khôn ngoan và bạn càng làm việc chăm chỉ thì vận may sẽ nhanh chóng đến; trong gia đình, bạn hãy để những người bạn yêu thương đi theo con đường của họ; về sức khỏe, không có viên thuốc ma thuật nào mà chúng ta cần tự mình giữ gìn vốn quý nhất của bản thân; và về dũng khí phiêu lưu, hãy luôn sẵn sàng cho mọi thứ. Theo Meye, bạn không thể kiểm soát tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống, nhưng bạn có thể có cuộc sống mà bạn muốn ở mọi lứa tuổi. Điều duy nhất bạn cần phải làm là chuẩn bị sẵn một kế hoạch.

Bà Maye cũng chia sẻ nhiều bức ảnh gia đình hiếm hoi của tỷ phú Elon Musk và hai anh chị em của ông Kimbal Musk và Tosca Musk trong cuốn sách A Woman Makes a Plan: Advice for a Lifetime of Adventure, Beauty and Success.

Nguoi me sieu mau tiet lo su ‘day thi’ ngoan muc cua ty phu Tesla hinh anh 2 1976_Maye_Elon_Kimbal_Tosca_rt.jpg
Bà Maye cùng ba đứa trẻ nhà Musk tại Nam Phi năm 1976. Ảnh: Maye Musk.
Nguoi me sieu mau tiet lo su ‘day thi’ ngoan muc cua ty phu Tesla hinh anh 3 1989_Elons_18th_Waldeck_Saskatchewan.jpg
Elon Musk tại tiệc sinh nhật 18 tuổi năm 1989. Ảnh: Maye Musk.
Nguoi me sieu mau tiet lo su ‘day thi’ ngoan muc cua ty phu Tesla hinh anh 4 1996_Zip2_funding_celebration_e1579285262511.jpg
Kimbal Musk, Maye Musk và Elon Musk năm 1996. Ảnh: Maye Musk.
Nguoi me sieu mau tiet lo su ‘day thi’ ngoan muc cua ty phu Tesla hinh anh 5 2019_Maye_and_kids_laughing_1.jpg
(Từ trái qua) Tosca, Elon, Maye và Kimbal năm 2019. Ảnh: Maye Musk.

Các bức ảnh khắc họa ba anh chị em từ thời thơ ấu ở Nam Phi tới những năm tháng gần đây ở Canada và Mỹ. Tỷ phú Elon Musk mà chúng ta biết ngày nay rất tự tin, hùng hồn (ít nhất là trên Twitter) và sẵn sàng nhảy một điệu nhảy ngắn trước đông đảo khán giả khi ông có tâm trạng phù hợp. Nhưng trong mắt mẹ Maye, giám đốc Tesla và SpaceX mãi là cậu bé nhút nhát, e dè và chỉ cuồng nhiệt với việc thiết kế và cơ khí.

Minh Hoa / Zing

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s