5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

HÀ NỘI

Phố bích họa Phùng Hưng, Hàng Mã, vườn đào Nhật Tân, phố sách hay vườn hoa Phương Linh là điểm chụp ảnh Tết gợi ý.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Vườn đào Nhật Tân

Nhật Tân là một trong những điểm trồng hoa đào lớn nhất tại Hà Nội. Cây được trồng thành từng hàng, giữa bãi sông Hồng, nên khi nở sẽ tạo thành những con đường đẹp.

Khoảng 2 tuần trước Tết, do tiết trời ấm áp, hoa đào đã bắt đầu nở, thu hút nhiều khách tham quan. Du khách vào vườn chụp ảnh miễn phí, tuy nhiên cần xin phép và không ngắt, làm gãy cành hoa. Ngoài tham quan, bạn có thê chọn mua hoa tại vườn với giá từ 100.000 đến một triệu đồng tùy dáng và kích cỡ. Ảnh: Dương Hoàng.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Bạn Ngân Hà tới vườn đào, chụp ảnh Tết trong bộ áo dài truyền thống ngày 11/1. Theo nhiếp ảnh gia Dương Hoàng, vườn đào ở Nhật Tân rộng, có nhiều góc nên dễ chụp ảnh. Ảnh: Dương Hoàng.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Phố bích họa Phùng Hưng

Phố bích họa được hoàn thành và khai trương vào tháng 2/2018, kéo dài trên phố Phùng Hưng, giữa Hàng Cót và đường Lê Văn Linh. Ở đây có nhiều ô tranh vẽ về ngày Tết và phố cổ Hà Nội như hình ông đồ, gánh hàng rong, ô cửa sổ gỗ. Mỗi dịp lễ, Tết, con phố lại thu hút nhiều khách tham quan, chụp ảnh.

Từ Tết Trung thu 2019, con phố được trang hoàng thêm đèn lồng, tạo nhiều cảnh quan chụp ảnh. Du khách tham quan phố miễn phí. Gửi xe gần đó, giá từ 15.000 đồng. Ảnh: Lan Hương.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Năm nay, đoạn đường nằm trong những tuyến phố cấm đường, tổ chức chợ hoa. Vì vậy, ngoài những bức tranh tường, du khách còn có thể chụp ảnh với các chậu hoa đào, quất. Dọc theo con phố là các gian hàng bán sản phẩm truyền thống như dệt, gốm, phỗng đất và thư pháp. Ảnh: Lê Xuân Bách.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Hàng Mã

Nằm cách phố Phùng Hưng khoảng 100 m là con đường buôn bán đồ trang trí lớn nhất thành phố. Vào mỗi ngày lễ như Tết Nguyên đán, Trung thu và Halloween, các cửa hàng trên phố đồng loạt thay mặt hàng trang trí, tạo thành cảnh quan đẹp cho du khách tham quan. Ảnh: Lan Hương.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Cận Tết, con phố ngập tràn đèn lồng đỏ, giấy dán và bóng bay trang trí, thu hút nhiều du khách mặc áo dài tới chụp ảnh. Tuy nhiên, con phố thường đông đúc khách mua hàng nên đứng trước cửa hàng có thể gây khó chịu cho người bán. Du khách có thể mua các món quà ở đây hoặc xin phép chủ cửa hàng trước khi chụp ảnh. Ảnh: Lan Hương.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Vườn hoa Phương Linh

Nằm ở đường Âu Cơ, đây là một trong những địa điểm không xa lạ với các nhiếp ảnh gia. Ở đây dịp Tết, du khách sẽ được đi dạo trên những con đường hoa đào, vườn hoa bụi màu vàng, tím, trắng. Ngoài hoa, khu vườn còn dựng nhiều tiểu cảnh cho khách chụp ảnh. Ảnh: Dương Hoàng.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Tuy nhiên, khu vườn nhỏ, có nhiều cảnh trang trí nên đông khách, đặc biệt vào các cuối tuần và dịp gần Tết. Giá vé vào cửa là 70.000 đồng một người. Ảnh: Dương Hoàng.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Phố sách

Nếu yêu thích không gian đồng nhất với những ngôi nhà sơn nâu, mái gạch thì du khách có thể tham quan khu phố ở đường 19/12, quận Hoàn Kiếm. Dự án phố sách đi vào hoạt động từ tháng 5/2017. Không chỉ có các hoạt động xuất bản sách, giao lưu văn nghê, khu phố còn thu hút khách tới chụp ảnh, đặc biệt là các bạn trẻ. Ảnh: Ngọc Thành.

5 điểm chụp ảnh hút khách trước Tết

Để chào xuân năm mới, trước các gian hàng sách đều trang trí câu đối đỏ, giấy dán hoa mai, hoa đào. Du khách có thể tham quan và chụp ảnh miễn phí. Ảnh: Dương Hoàng.

Lan Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s