Người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên

Ngôi nhà vườn với các không gian được thiết kế hiện đại, giản đơn nhưng vô cùng tiện nghi và cuốn hút bởi cách sắp xếp nội thất khéo léo cùng những ô cửa sổ lấy sáng, lấy gió từ bên ngoài.

Đường Gao You của Thượng Hải có lịch sử gần trăm năm. Con đường rộng này là nơi có những ngôi nhà khá đặc biệt.

Hầu hết các nhà lãnh đạo, những người nghệ sĩ nổi tiếng đều sinh sống ở đây.

Trong đó có Wu King, là con gái của Wu Xi Yuan, người giàu nhất ở Thiên Tân và ông nội của bà cũng là một trong những người giàu có bậc nhất nơi đây.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 1.

Ngôi nhà vườn khá đặc biệt.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 2.

Ngôi nhà cổ với bóng cây xanh tỏa mát khuôn viên xung quanh.

Wu Jing từng sống trong ngôi nhà vườn này trong suốt 70 năm. Từ khi 19 tuổi, bà đã phản đối cuộc hôn nhân sắp đặt của cha mẹ để kết hôn với người đàn ông tên là Zhao Si Sheng.

Bà là một giáo viên dạy cấp 2 được người dân quanh vùng yêu mến và kính trọng.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 3.

Con đường vào căn biệt thự cổ kính.

Vào cuối năm 2019, tập đoàn Xufang đã tìm thấy thiết kế nhà của bà từ KTS Fan Ji Jing và họ đã tiến hành cải tạo ngôi nhà cũ. Căn nhà đã xuống cấp, tồi tàn, cũ kỹ qua bàn tay của nhà thiết kế đã cải tạo đẹp đẽ, tiện nghi.

Giá trị của ngôi nhà chắc chắn là bởi xung quanh có cây xanh, có những ô cửa sổ có thể mở rộng bất kỳ lúc nào để ngắm nhìn bầu trời xung quanh, tận hưởng không khí trong lành từ bên ngoài.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 4.

Ngôi nhà được cải tạo lại.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 5.

Không gian xanh mát bóng cây, ríu rít tiếng chim.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 6.

Lối vào nhà bình yên.

Đường Gao You nơi ngôi nhà xinh xắn tọa lạc nằm ở quận Xu Hui, Thượng Hải.

Con đường khá rộng, xanh mát bởi bóng cây hai bên đường và nơi ấy có những ngôi nhà đã cũ nhưng vô cùng đẹp đẽ.

Trong đó có ngôi nhà được xây dựng từ năm 1929 theo phong cách của Đức xưa với ống khói cao chót vót cùng những bức tường sơn bị loang màu thời gian.

Dù có trong tay cả gia tài từ ông nội và bố nhưng bà Wu Jing vốn là một người phụ nữ hiện đại, bà sẵn sàng vượt qua những giới hạn của số phận, của hoàn cảnh để được làm nghề giáo viên và được sống với người mà mình yêu.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 7.

Phòng tắm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 8.

Góc sân xào xạc tiếng gió.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 9.

Bếp nấu và khu vực ăn uống.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 10.

Không gian chính.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 11.

Góc ăn uống hàng ngày có thể nhìn ra khoảng xanh trong bên ngoài.

Ngôi nhà trước khi trở thành tổ ấm của bà đã được bà thuê để ở trong một thời gian dài khoảng 15 năm.

Ngay từ lần đầu tiên bước vào nhà, được nhìn thấy khoảng sân ngập tràn ánh nắng, những âm thanh vui nhộn từ chim chóc đã giúp bà quyết tâm cải tạo sân vườn và cố gắng giữ lại từng cây, từng góc nhỏ đậm chất thiên nhiên thơ mộng này.

Từng căn phòng được cải thiện, lắp đặt nội thất khá đơn giản. Những ô cửa sổ luôn là điểm nhấn không thể thiếu tạo nên những bức tranh sinh động từ thiên nhiên bên ngoài.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 12.

Phòng ngủ với ô cửa sổ rộng.

Để mọi góc nhỏ đều có thể tận hưởng ánh sáng tự nhiên và gió trời, các khu vực chức năng trên cùng một sàn được kết nối liền mạch và không sử dụng vách ngăn.

Không gian tạo nên sự tiện nghi, ấm cúng nhưng vẫn đủ sức cuốn hút dù bạn đang ngắm nhìn ở góc nào.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 13.

Góc sân thượng rộng rãi.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 14.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 15.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 16.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 17.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 18.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 19.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 20.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 21.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 22.

Mỗi không gian chức năng đều vô cùng ấn tượng.

Bạn có thể ngồi ở tầng 1 hoặc tầng 2 đều có cảm giác muốn kéo dài mãi câu chuyện của mình bởi xung quanh là thiên nhiên cây cỏ, là sự dễ chịu và thoáng mát ngập tràn.

Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 23.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 24.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 25.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 26.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 27.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 28.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 29.
Không phải biệt thự tráng lệ, người phụ nữ sinh ra trong gia đình giàu có bậc nhất Thượng Hải lại ở trong ngôi nhà vườn khoáng đạt giữa thiên nhiên - Ảnh 30.

Ngôi nhà được thiết kế với lối kiến trúc cổ nhưng mỗi không gian đều có những cách decor sáng tạo, thú vị.

Sân thượng rộng rãi được thiết kế nhiều khu vực chức năng khác nhau. Tầng trên cùng cũng có thể ngắm nhìn một phần “vườn xanh” phía dưới.

Mọi góc chức năng đều được tạo nên nhờ vẻ đẹp bình dị của nội thất, chất liệu cũng như cách sắp xếp. Ai cũng sẽ yêu ngay ngôi nhà từ lần đầu tiên ngắm nhìn bởi vẻ đẹp gần gũi, hòa mình với thiên nhiên ở từng không gian nhỏ.

theo HELINO

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s