Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí

Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí

Theo thầy giáo cho biết, các em học sinh ở Thái Lan thường rất sợ môn tiếng Anh. Vì vậy, thầy phải tìm ra phương pháp đặc biệt giúp bọn trẻ thoải mái và dạn dĩ hơn – bao gồm cả đi catwalk đến lớp

Giáo viên Theeraphong Meesat, 29 tuổi, tên thường gọi Bally, hiện đang gây bão MXH quốc tế và được dân mạng phong là “thầy giáo độc lạ nhất Thái Lan”.

Thầy Bally cho biết mình không ngại làm những điều táo bạo như đội tóc giả bắt chước theo idol Lisa (BLACKPINK), họa mặt theo “trường phái ấn tượng” và còn đi catwalk như một nữ hoàng sắc đẹp đến lớp.

Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 1.
Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 2.

Nhìn chung, các bạn học sinh trong lớp rất thoải mái, thích thú với vẻ ngoài của thầy Bally, tuy họ vẫn còn đôi chút ngại ngùng e dè như chính thầy đã nhận xét.

Nói với hãng tin Reuters bằng giọng tiếng Anh rất dễ nghe, thầy giáo đến từ tỉnh Ratchaburi cho biết: “Theo quan điểm của tôi, hầu hết học sinh Thái nghĩ rằng tiếng Anh là một môn học khó và đáng sợ ở trường. 

Các em sợ phải đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Đáng nói hơn, bọn trẻ còn sợ sai rồi bị xấu hổ”.

Những điều thầy Bally mô tả cũng thường thấy ở các học sinh châu Á khi tiếp cận môn tiếng Anh, khiến các em rất khó tiến bộ.

Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 3.
Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 4.

Trong một lần tình cờ, thầy Bally tham gia vũ hội hóa trang, suýt bị trễ giờ nên thầy để nguyên trang điểm mà đến lớp luôn.

Hôm ấy cả lớp đều bất ngờ, nhiều em cảm thấy hơi e sợ nhưng tất cả đều tập trung 100%.

Thấy vậy, mỗi tuần vài lần, thầy Bally tiếp tục trang điểm khi đi dạy để giúp học trò của mình chú ý hơn.

Dần dần, các em cũng không còn sợ gì nữa, kể cả trong việc tập nói tập viết tiếng Anh. Giờ đây, lớp học của thầy Bally đầy ắp tiếng cười chứ không còn im lặng, buồn tẻ như trước.

Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 5.
Thấy lớp quá thụ động, thầy giáo liền đội tóc giả bắt chước Lisa (BLACKPINK) và trang điểm cực ấn tượng để khuấy động không khí - Ảnh 6.

Một nam sinh 15 tuổi phát biểu: “Thầy Bally đặt câu hỏi và khuyến khích bọn em đứng dậy trả lời, đừng sợ sệt gì hết. Nhiều khi thầy còn gọi tên ngẫu nhiên để tăng thêm phần hồi hộp…”.

Ngập ngừng một chút, cậu học sinh nói tiếp: “Rất là vui luôn đó ạ “

Shoha

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s