Tỷ phú giàu nhất thế giới: “Chúng ta phải rời Trái Đất”

ỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos, vừa nói rằng loài người cần rời Trái Đất và lên Mặt Trăng sống, tờ news.com.au đưa tin.

Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos

“Chúng ta phải quay trở lại mặt trăng, và lần này, để ở lại”, Bezos nói.

Phát biểu tại Hội nghị Phát triển Không gian ở Los Angeles cuối tuần qua, Bezos cho biết để bảo vệ Trái Đất và cho phép nhân loại tiếp tục phát triển, loài người cần phải chuyển phần lớn hoạt động công nghiệp lên Mặt Trăng hoặc thậm chí, các tiểu hành tinh.

Vị tỷ phú 54 tuổi nói rằng việc chuyển các ngành công nghiệp nặng ra không gian của hệ Mặt Trời là cách duy nhất để đảm bảo hành tinh của chúng ta có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng và sức ép từ dân số đang ngày càng tăng.

“Chúng ta sẽ phải rời khỏi hành tinh này”, tờ Geek Wire trích lời Bezos. “Chúng ta sẽ rời đi, và điều này sẽ làm cho hành tinh tốt hơn. Chúng ta đến và đi, và những ai muốn ở lại sẽ ở lại”.

Bezos tin rằng quá trình rời đi này sẽ xảy ra trong “kiếp sống này” vì loài người có ít sự lựa chọn khác để thay thế.

“Không có nhiều sự lựa chọn thay thế”, ông nói, thêm rằng nếu không có các khu định cư trên không gian, nhân loại “sẽ phải ngừng phát triển” vì môi trường và những hạn chế khác.

“Đó không phải là tương lai tôi muốn dành cho cháu hay chắt của tôi”, Bezos nói.

Bezos nói loài người cần lên Mặt Trăng sống

Giám đốc điều hành Amazon cũng hy vọng chính phủ Mỹ đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực xây dựng môi trường sống trong không gian.

Tuy nhiên, Bezos thêm rằng công ty tên lửa của ông, Blue Origin, sẽ tiếp tục nhiệm vụ của nó ngay cả khi không nhận được tài trợ từ NASA.

Việc này sẽ không được thực hiện chỉ bởi một công ty hay chỉ NASA mà bởi “hàng ngàn công ty hợp tác với nhau trong nhiều thập kỷ”, Bezos nói.

Giám đốc điều hành công ty SpaceX, Elon Musk, từng vạch ra ý tưởng đưa con người đến Sao Hỏa. Nhưng Bezos cho rằng Mặt Trăng là lựa chọn tốt hơn cho một cơ sở ban đầu.

Bezos nhận định Mặt Trăng có vị trí thuận tiện hơn và có thể đến được chỉ trong vài ngày với tên lửa chuẩn.

Ông chỉ ra rằng trong thập kỷ qua, các nhà khoa học đã phát hiện sự tồn tại của nước đóng băng trên Mặt Trăng, về lý thuyết có thể được biến thành khí hydro và oxy, sử dụng làm nước uống, khí thở và nhiên liệu cho các tên lửa tái sử dụng.

“Cứ như thể ai đó đã thiết lập những điều này cho chúng ta”, Bezos nói.

ThoibaoToday

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s