Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam từ thị trường tăng nhanh nhất thành giảm sâu nhất thế giới

Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam từ thị trường tăng nhanh nhất thành giảm sâu nhất thế giới

Chỉ trong vòng 2 tháng, chứng khoán Việt Nam từ một thị trường được giao dịch ở mức cao kỷ lục đã tụt xuống hàng ngũ của những “thị trường gấu”.

Mức giảm hơn 3,3% ngày 28/5 đẩy những mất mát của VN Index lên tới hơn 22% so với đỉnh trong tháng 4. Cú trượt dốc cũng khiến Chứng khoán Việt Nam, từ thị trường tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương, tụt xuống thị trường giảm điểm mạnh nhất thế giới trong quý này.

Tyler Cheung, Giám đốc khối khách hàng định chế kiêm Trưởng phòng phân tích công ty Chứng khoán ACB, nhận định: “Tâm lý tiêu cực vẫn còn trên thị trường khi dòng tiền vẫn yếu. Tâm lý tiêu cực một phần tới từ việc khối ngoại liên tục bán ròng. Trong khi đó, không có nhiều tin tức tích cực hỗ trợ thị trường ở thời điểm hiện tại”.

Đà giảm khiến toàn bộ thành quả của năm 2018 bị thổi bay vào cuối tuần trước. VnIndex đã giảm 4,5% kể từ đầu năm đến nay trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục rời bỏ thị trường.

Các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng gần như suốt tháng, chỉ ngoại trừ hai ngày duy nhất. Khối lượng giao dịch trung bình giảm xuống còn khoảng 127 triệu cổ/ngày, mức thấp nhất kể từ tháng Giêng 2017.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư nhìn thấy điểm sáng trong sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán Việt Nam, coi đó là điều cần thiết sau suốt 5 quý tăng mạnh mẽ của VN Index.

P/E của chỉ số VnIndex hiện đang ở mức 15,3 lần, gần bằng với mức trung bình trong 3 năm là 14,5 lần. Chỉ số RSI (Relative Strength Indicator) – sức mạnh tương đối của VnIndex cho thấy các cổ phiếu Việt Nam đang ở trong tình trạng dư bán (oversold).

theo Trí thức trẻ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s