ĐỎ VÀ ĐEN

aa2

Ảnh : Nhà người giàu – TƯ BẢN ĐỎ

Đỏ là những TƯ BẢN ĐỎ-HỌ RẤT ĐỎ
Đen là những NGƯỜI DÂN ĐEN-HỌ RẤT ĐEN
1- Câu chuyện thứ nhất,TƯ BẢN ĐỎ CANADA.
Tháng tư vừa rồi tôi có dịp sang thăm ông bác ở Vancouver Canada.Hai ông bà đã già, sống trong một căn hộ nhỏ, giản dị trên tầng 5 của một khu chung cư 7 tầng gần biển.Căn hộ này ông bà mua chắc cũng mười mấy năm, lúc đó giá chỉ có hơn 200 ngàn dola Canada.
Ông đưa cho chúng tôi xem văn bản của một tập đoàn tư bản ở Vancouver đang gạ họ sẽ trả co ông bà 1.8 triệu dola Canada để ông bà mua nhà khác chuyển đi để họ sẽ phá toàn bộ khu chung cư này xây lên 29 tấng.
Ông kể rằng mới đầu họ gạ 1 triệu, rồi lên 1,5 triệu và bây giờ là 1,8 triệu.Ông bà cười thú vị “ Đúng là như mình trúng sổ xố !”.
Vâng, căn hộ của ông bà rất xoàng xĩnh,nhưng lô đất ở đấy là đất vàng, xuống hết cầu thang,đi bộ 10 phút là ra đến biển.Từ 7 tầng với vài trăm căn hộ, nếu họ gạ được các chủ cũ với giá cao như vậy, các gia đình đồng ý rời đi,họ sẽ xây được một khu chung cư 29 tầng,với mấy ngàn căn hộ với thiết kế mới, chắc không có giá 200 ngàn đô nữa, họ sẽ lời biết bao !
Tư bản đỏ ở Canada làm ăn thế đấy, không có chuyện kiếm lệnh di dời, trục xuất đuổi người ra khỏi nhà như xứ Cộng sản ta .
2- Câu chuyện thứ hai :TƯ BẢN ĐỎ VIETNAM.
Họ là ai ? Họ là những người có chức có quyền,họ là một lũ con ông cháu cha,họ là tư bản thân hữu,họ mánh khóe lươn lẹo.Họ bày trò xây dựng các “đặc khu kinh tế “,rồi xây dựng các trung tâm Hành Chánh-Thương Mại-Văn Hóa ,rồi ký giấy bán đất cho Tập Đoàn với giá rẻ…
Họ lấy quyền lấy chức mua đi bán lại kiếm cả triệu dola.Họ biến thành những ma quỷ khát dola, khát vàng…
Vâng,cứ tự do nay lệnh này, mai lệnh khác ăn cánh hẩu với bọn ĐỎ, rất Đỏ để giải tỏa đất đai.Chắc chúng ta ít nhiều còn nhớ tới vụ Đoàn Văn Vương ở Vĩnh Bảo Haiphong, rồi đến vụ Đồng Tâm ở Hanoi, nay đang xôn xao vụ Thủ Thiêm ở Saigon…

den

Nhà người nghèo- DÂN ĐEN
Đồng bào Thủ Thiêm tố cáo với các đại biểu “của dân.” Người thì bị “cướp” 3 ngàn mét vuông đất, mà chỉ được đền có 150 ngàn đồng (bằng giá 3 tô phở hạng trung). Đau khổ hơn, có hai ông bà già, chồng 92 tuổi nằm liệt một chỗ, vợ 83 tuổi vừa chăm chồng vừa khiếu kiện các nơi hơn 10 năm nay. Nhà của họ hơn 70 mét vuông đất trong khu giải tỏa, bị đập phá họ phải che chòi sống tạm trong tứ bề mưa nắng. Quyết định của quận 2 về trường hợp của họ, đền bù bằng 0 (tức mất trắng), diện tái định cư: Không đủ điều kiện (nghĩa là bị tống khỏi nhà, đi đâu sống chết mặc kệ, chánh quyền vô can).

************
Ở quanh nhà mình có rất nhiều cây cao, có rất nhiều các loại chim đến làm tổ.Và các chim nhỏ rất ghét những con quạ.Những con quạ rình rập ăn trộm trứng và ăn thịt chim non, nên thường mình hay theo rõi các loại chim con rủ nhau hàng đàn đuổi theo lũ quạ đuổi chúng đi để bảo vệ tổ của mình để giữ trứng, giữ con.
*************
Con người Vietnam giờ với cơ chế của chủ nghĩa Cộng sản,họ không được baỏ vệ, họ bị cướp tự do, cướp có bài bản. Họ chạy ngược suôi van nài.Họ thua cả những con vật có cánh bay tự bảo vệ tổ ấm của mình.
HỌ ĐEN, ĐEN HƠN BAO GIỜ HẾT.
HỌ KHÔNG LÀ CON NGƯỜI ĐƯỢC VIẾT HOA.
HỌ THẬT TỘI NGHIỆP.
FB AnLe

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s