Thận khai khiếu ở tai, người sống thọ thường có tai như thế nào?

Tai là hình ảnh thu nhỏ của cơ thể (Ảnh: youtube.com)

Nghiên cứu khoa học chứng minh kích thước của tai chúng ta thực sự có liên quan nhất định tới tuổi thọ.

Tai là hình ảnh thu nhỏ của cơ thể hầu như sự thay đổi của tất cả các cơ quan nội tạng đều biểu hiện ra tai và có mối liên hệ mật thiết nhất chính là thận. Quan niệm dân gian cho rằng tai to là tướng rất tốt. Đó là người luôn gặp may mắn. Họ không cần nỗ lực quá nhiều nhưng vẫn được giàu sang. Họ không cần lo lắng hay quá vội vàng, lúc nào cũng bình thản mà hưởng phúc. Tuy nhiên một nghiên cứu khoa học đã chứng thực được rằng kích thước của nó thực sự có mối liên quan nhất định tới tuổi thọ của chúng ta.

1. Người tai to là biểu hiện thận khí đầy đủ

Theo Trung y thận khai khiếu ở tai bởi vậy tình trạng sức khỏe của thận sẽ gián tiếp thể hiện qua tai. Thận khỏe thì tai sẽ to, dày. Tất cả các cơ quan trong cơ thể con người đều sinh trưởng trong quá trình trưởng thành. Riêng tai lại tiếp tục sinh trưởng ngay cả khi con người ta đã trưởng thành. Cho nên người sống càng thọ thì tai càng lớn. Nói cách khác con người sống thọ thì tai mới lớn, chứ không hoàn toàn tai lớn, tai dày thì trường thọ..

2. Người sống thọ tai thường to

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu con người và động vật có vú khác. Họ thấy rằng ở người trưởng thành, các cơ quan và nội tạng ngừng phát triển, nhưng tai là ngoại lệ. Nó phát triển liên tục trung bình mỗi 10 năm là 1,4 – 2,2 mm. Tốc độ tăng trưởng rất chậm nhưng thực sự thì nó vẫn đang phát triển. Khi tai to và lớn dần theo độ tuổi thì tai của người cao tuổi tất nhiên sẽ lớn hơn so với tai người trẻ tuổi. Nhìn nhận từ quan điểm này có thể thấy không phải người có tai to mới có thể sống thọ mà là người càng sống thọ tai càng to.

Không phải người có tai to mới có thể sống thọ mà là người càng sống thọ tai càng to (Ảnh: pageadvisor.com)

Cho nên tai và tuổi thọ của con người có mối liên hệ với nhau. Người xưa tin rằng thận khỏe mạnh thì tai nở nang. Tai là dấu hiệu phản ánh tình trạng sức khỏe của thận mà thận góp phân quan trọng trong quyết định tuổi thọ của con người. Con người muốn sống thọ thì chăm sóc thận là rất quan trọng.

Tai dày và to: Quan niệm dân gian thường cho rằng “Người tai to là người có phúc” còn quan điểm nhìn nhận của Trung y người có tai dày và to là biểu hiện của thận khí đầy đủ.
Tai mỏng và nhỏ: Người có tai mỏng và nhỏ đa số là có thận khí hư tổn.
Tai béo: Người có tai tương đối lớn, mềm mại, thịt nhiều xương ít, dái tai đầy đặn là người đủ dinh dưỡng từ khi bẩm sinh.
Tai gầy: Người có tai nhỏ, cứng, ít thịt nhiều xương, dái tai mỏng là người có thể chất yếu từ bẩm sinh.

Phán đoán bệnh qua biểu hiện bên ngoài của tai

Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một vết nhăn chéo ở dái tai, hãy nghĩ đến nguy cơ cảnh báo bệnh tim mạch (Ảnh: pinsdaddy.com)

Nếu tai có màu trắng nhợt nhạt, đó có thể là biểu hiện của bệnh phong hàn, cảm cúm, người thường bị lạnh chân tay và chịu lạnh kém.

Người tai sưng đỏ nên chú ý đến sức khỏe của gan và mật.

Vành tai khô, có màu tối sẫm cho thấy cơ thể đang mắc bệnh truyền nhiễm hoặc tiểu đường.

Tai đỏ ửng, đỏ nhạt là dấu hiệu cảnh báo dạ dày không ổn định hoặc các bệnh về đường tiêu hóa.

Nếp nhăn ở dái tai: Nếp gấp này còn được gọi là “dấu hiệu Frank” (do bác sĩ Sanders T. Frank phát hiện). Bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một vết nhăn chéo ở dái tai, hãy nghĩ đến nguy cơ cảnh báo bệnh tim mạch. Theo Trung y đây là biểu hiện khí huyết ở tim bị hư nhược; người ù tai và điếc tai cũng đều là là thận khí yếu.

Nếu tai xuất hiện chỗ nhô lên, chỗ lõm xuống, vành tai không sáng bóng là triệu chứng của một vài bệnh mãn tính như xơ gan, u bướu.

Phán đoán sức khỏe qua sắc thái biến đổi của tai (Ảnh: giadinhmoi.vn)

Trên tai xuất hiện nhiều mạch máu có thể nhìn thấy rõ, thì rất có thể là phổi có vấn đề hoặc dấu hiệu của các bệnh về đường hô hấp.

Lỗ tai chảy mủ, tai có dấu hiệu sưng đỏ, chạm vào thấy đau là biểu hiện của viêm tai.

3. Mối liên quan giữa kích thước tai và tuổi thọ

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện trắc định kiểm tra với 256 người già độ tuổi từ 60 – 90 và 344 người giá có tuổi thọ từ 90 -104. Kết quả kiểm tra cho thấy: Nhóm người sống thọ có kích thước tai bình quân là: nam giới 7.13 cm, nữ giới là 6.89 cm; trong khi đó nhóm người già ở độ tuổi từ 60 – 69 kích thước tai bình quân là: nam giới là 6.93 cm, nữ giới là 6.50 cm.

Rõ ràng kích thước tai của những người sống thọ cao hơn những người ở nhóm người già, trong số nhóm người sống thọ người có tai dài nhất lên tới 8.8 cm. Bởi vậy các chuyên gia đồng ý đưa ra kết luận vành tai dài và rộng là một trong những đặc trưng của người sống thọ.

4. Massage tai có thể trị bách bệnh

Tai thực sự là một cơ quan vô cùng thần kỳ của chúng ta. Nếu chúng ta liên kết các huyệt vị chủ yếu ở tai lại với nhau sẽ thấy có hình dáng giống hình hài thai nhi lộn ngược trong tử cung. Theo Trung y các điểm trên tai có liên kết chặt chẽ với những cơ quan nội tạng của cơ thể. Do đó tác động tai đúng cách sẽ giúp bạn “chữa bệnh” cho những cơ quan này một cách dễ dàng, hiệu quả. Khi bệnh tật xâm phạm một huyệt vị đặc định nào đó tai sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo.

Massage tai có thể trị bách bệnh

Bác sĩ Mark Sandomirsky chuyên điều trị tâm lý đã chứng minh, massage tai sẽ giúp bệnh nhân thư giãn, trị bệnh và xả stress không thua kém bất kỳ đơn thuốc nào. Mặc dù huyệt vị ở tai tương đối phức tạp tuy nhiên với những bệnh nhỏ như đau đầu, mất ngủ việc tự massage cũng có thể hỗ trợ giúp trị bệnh hiệu quả.

Massage dái tai trị đau nhức răng

Dái tai tương ứng với bộ mặt, khi bị đau nhức răng bởi nhiệt, bốc hỏa hoặc trên mặt nổi mụn cơm nhỏ có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ massage dái tai hoặc tới bệnh viện chích lấy một chút máu ở dái tai có thể giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra thường xuyên massage dái tai còn có thể làm đẹp dưỡng da.

Đau thắt ngực massage hố bình tai

Hố bình tai hay “Thần môn” – tức cánh cổng kì diệu giúp bạn “tống khứ” hết mệt mỏi. Trong các biện pháp massage tai trị bệnh, thần môn là vị trí quan trọng và có tác động tích cực nhất đối với tinh thần. Tác dụng rõ rệt nhất khi massage điểm này là đầu óc bạn sẽ bớt đau, dịu lại và thư giãn hơn hẳn. Từ đó, các chứng bệnh gắn liền với căng thẳng như mất ngủ, nóng trong người, thậm chí là nghiện rượu cũng được cải thiện. Hố bình tai tương ứng với các cơ quan nội tạng trong khoang ngực. Khi bị đau thắt ngực trước tiên cần bình tĩnh, không lo sợ, lập tức dừng mọi hoạt động lên giường nghỉ ngơi. Kê gối cao đầu và massage hố bình tai. Ngón trỏ đặt vào hố bình tai, ngón cái sờ vào sau tai và từ từ massage. Đây là phương pháp cấp cứu cực đơn giản và hiệu quả có thể nhanh chóng làm dịu cơn đau thắt.

Tai là hình ảnh thu nhỏ của cơ thể hầu như sự thay đổi của tất cả các cơ quan nội tạng đều biểu hiện ra tai (Ảnh: soha.vn)

Ngáy ngủ ấn vào rãnh trên bình tai

Từ rãnh trên bình tai tới loa tai tương đương với khoang bụng của cơ thể. Ấn vào vị trí này có thể hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ giúp thận tì khỏe mạnh.

Mất ngủ massage rãnh dưới bình tai

Theo Trung y nguyên nhân dẫn tới mất ngủ là bởi tim và lách hư nhược, ấn vào hai huyệt vị tương ứng với tim và tì ở rãnh dưới bình tai có thể cải thiện tình trạng này. Có thể dùng ngón trỏ đặt vào lỗ tai và ngón cái đặt phía sau tai massage nhẹ nhàng.

Đau nhức tứ chi massage vành tai

Tai ngoài và vành tai là khu vực tương đương với trung khu thần kinh của tứ chi. Khi bị đau bả vai, lưng, chân và đốt sống cổ có thể massage vành tai có thể hỗ trợ giúp giảm đau hiệu quả.

Có thể thấy tai to thực sự là quý tướng. Nó không chỉ thể hiện phúc tướng, may mắn về tiền tài, hạnh phúc. Nó còn cho thấy tướng sống thọ của chủ nhân.

Theo Secretchina

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s