7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!

Bạn có để ý rằng rất nhiều người rất tốt nhưng lại ít nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh? Họ thích giúp đỡ mọi người, họ kiên nhẫn, không thù dai chấp vặt nhưng vì một lý do nào đó họ luôn cảm thấy bản thân mình bị xem thường, buồn bã và cô đơn.

Các nhà tâm lý học tin rằng nguyên nhân chính dẫn đến kết quả này thường là do những sai lầm trong cách ứng xử ở cuộc sống hàng ngày, khiến cho bản thân họ tự hạ thấp giá trị của mình, đồng thời biến họ trở thành đối tượng dễ bị lợi dụng, xem thường.

Đừng hy sinh không xứng đáng

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!  - Ảnh 1.

Bạn tự nhận về những hy sinh thầm lặng, o ép bản thân vì muốn “dĩ hòa vi quý”, muốn cho mọi người được vui vẻ nhất thế nhưng chẳng một ai nhận ra được điều đó. Khi ai đó khiến bạn thấy khó chịu hay không vui, bạn chỉ biết im lặng chịu đựng không nói ra.

Bạn nghĩ như vậy sẽ tốt nhưng thực tế việc này sẽ tiếp tục xảy ra và khiến bạn khó chịu hết lần này đến lần khác. Vậy nên đừng ngại nói cho thế giới biết những điều bạn không thích. Hãy tạo cơ hội để mọi người có thể nghe được tiếng nói của bạn để họ có thể hiểu và tôn trọng bạn hơn.

Đừng thiếu tôn trọng bản thân

Bạn cảm thấy không sao khi có người đụng phải mình, hay cố nhắm mắt làm lơ những điều khó chịu người khác gây nên. Tuy nhiên với một người bản tính thô lỗ, không biết yêu thương hay tôn trọng bạn thì vì sao bạn phải chịu đựng những thứ đó?

Nếu một người tỏ ra xem thường bạn, điều đó có nghĩa là họ thật sự chẳng coi bạn ra gì. Đừng tự mình tìm lý do để dung dưỡng những người này trong đời mình. Hãy học cách tôn trọng bản thân trước khi muốn yêu và được yêu.

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!  - Ảnh 2.

Bạn không cần được người khác công nhận

Một người mà chỉ cảm thấy bản thân có giá trị khi được sự công nhận của người khác sẽ khiến cho mọi người cảm thấy họ thật sự có vấn đề tâm lý. Dĩ nhiên khi nhận ra điều khác thường từ ai đó, mọi người sẽ tự nhiên mà tránh không muốn tiếp xúc nữa.

Hãy thôi tìm kiếm lời khen ngợi hay tán dương của mọi người. Bạn không cần ai đó nói bạn là người tốt để trở thành một người tốt.

Và cũng đừng sợ những lời chỉ trích. Người ta sẽ đánh giá bạn cho dù là bạn tốt đến đâu hay làm bất cứ việc gì, điều đó không nằm trong sự kiểm soát của bạn. Những gì bạn nghĩ về chính mình mới là điều quan trọng nhất.

Đừng luôn tự đổ lỗi cho bản thân

Khi đối diện với vấn đề, bạn tự nhiên sẽ nghĩ đó là lỗi do bạn gây ra và mọi người đều đúng. Bạn luôn vơ lấy trách nhiệm về những gì xảy ra xung quanh vào mình, cho dù rằng những thứ đó chẳng hề liên quan gì đến bạn.

Chẳng ai cảm ơn bạn vì chuyện ấy, thậm chí họ còn xem bạn là đang lo chuyện bao đồng, hay tệ hơn là đẩy luôn trách nhiệm cho bạn gánh vác.

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!  - Ảnh 3.

Tự hành hạ bản thân mình vì những lỗi lầm chẳng phải do bạn không khiến bạn cao thượng hơn cũng chẳng làm cho người khác thấy thương hại hay yêu quý bạn thêm phần nào cả.

Đôi lúc việc tìm ra người nào đúng người nào sai cũng là một chuyện vô nghĩa. Thay vì vậy, hãy tập trung vào cố gắng tìm giải pháp để giải quyết vấn đề.

Đừng tự phô trương bản thân

Việc luôn nhấn mạnh những điều tốt đẹp của bản thân để mong chờ được sự tôn trọng chính là biểu hiện căn bản của một mối quan hệ phụ thuộc.

Cứ liên tục phô trương, nhắc nhở và thuyết phục những người xung quanh rằng bạn là người tốt thì chỉ mang về kết quả trái ngược. Cho dù bạn thận sự là người tốt đi nữa.

Việc bạn cần làm chính là hãy tin vào sự tốt đẹp của mình và làm những gì mà bản thân tin tưởng và thấy đúng đắn. Khi bạn biết được giá trị của mình, bạn không cần phải chứng minh điều đó với bất cứ ai khác.

Đừng sợ phải nói “không”

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!  - Ảnh 4.

Bạn không muốn khiến cho người khác phật lòng, không dám từ chối vì sợ đối phương buồn hoặc giận dỗi cho dù đó là thứ khiến bạn không vui.

Bạn giả vờ rằng mọi thứ đều ổn vì không muốn người khác biết bạn không thích điều đó. Và kết quả là lúc nào bạn cũng cảm thấy không hài lòng trong cuộc sống của mình.

Đừng ngại nói không nếu như thật sự bản thân bạn không muốn điều đó. Cho dù là người tử tế nhất trái đất cũng có thể cố tình lợi dụng bạn bởi vì chính bạn đã cho họ cơ hội đó. Hãy dùng sức mạnh của câu từ chối để giúp những người xung quanh biết được đâu là ranh giới của bạn.

Đừng sợ cô đơn

Vì những đánh giá của người xung quanh hay vì việc có chồng, có người yêu như một tiêu chuẩn bắt buộc của xã hội mà bạn sợ hãi việc phải sống một mình.

Chính vì thế khi có được một mối quan hệ, bạn sẽ bất chấp tất cả, dù đó là hy sinh luôn cái tôi của chính mình bạn cũng không nề hà. Đây cũng sẽ là lý do mà bạn sẽ mãi mãi không tìm được hạnh phúc bởi chính bản thân bạn đã tạo ra cơ hội để bất cứ ai cũng có thể lợi dụng mình.

7 quy tắc sống hạnh phúc bất di bất dịch của phụ nữ, muốn được tôn trọng, được yêu thương và chiều chuộng thì các nàng đừng quên!  - Ảnh 5.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải chọn lựa giữa tình yêu và giá trị của bản thân, bởi nếu bạn rơi vào hoàn cảnh như vậy cũng có nghĩa là mối quan hệ của bạn đang thật sự có vấn đề. Hãy dũng cảm thừa nhận, đừng ngại sự thay đổi.

Với những suy nghĩ tích cực và lòng tin vào giá trị của chính mình, bạn sẽ sớm nhận ra rằng xung quanh sẽ còn có rất nhiều người yêu thương và muốn được ở cạnh bên bảo vệ, chăm sóc cho bạn.

(Nguồn: Brightside)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s