Cộng sản ngày nay vẫn là cộng sản

Ngô Nhật Đăng
Nhiều người, trong đó có trí thức (viết hoa) cho rằng những người cộng sản hiện nay đâu phải là cộng sản, chỉ còn cái vỏ thôi. Theo tôi là họ nhầm, cộng sản ngày nay vẫn là cs, thậm chí còn cs hơn cả cs , họ tiến hóa hơn, thông minh hơn, lạnh lùng ác độc hơn, họ đã đạt được mục tiêu (và đang cố sức giữ) mà ông tổ cncs đề ra và cổ xúy như : Không mất cái gì ngoài xiềng xích, tức là không bị đi tù. Làm gì có người cộng sản nào bị tù thời này, nếu có thì trước đó đã bị “khai trừ đảng”tức là anh ta không còn là cs nữa. Không tin hả, cứ đọc báo xử mấy vị tham nhũng là rõ.
Hoặc “Làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu”. Quá đúng, chỉ cần làm cái chức quan tép riu như chủ tịch huyện là có thể hưởng theo nhu cầu rồi, cấp xã chưa được liệt vào cái “cơ quan có thẩm quyền” trong ngạch bậc, thậm chí còn làm tốt thí cho mỗi lần đảng muốn “dân chủ từ cơ sở”. Một động lực để đảng viên phấn đấu. Ông Maxr dự đoán tiến tới CNCS là tương lai của loài người, sau đó đến đâu thì ông cũng chịu hoặc lờ đi ,mà lờ đi là cái chắc vì 1 cái xã hội mà ai cũng đòi hưởng theo nhu cầu thì sẽ dẫn đến đâu, không khó đoán.
Xuống ruộng mới biết nông dân chẳng có ai là đảng viên, mà nếu là đảng viên thì lại không phải nông dân rồi (họ là lực lượng tiên phong của đảng cs đấy).
Tin họ sẽ thay đổi ư ? Nằm mơ hoặc là ngu. “Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình”- Lời bài quốc tế ca của họ đấy, tự nguyện nhả ra sao ?
Một lần chứng kiến buổi cưỡng chế đất của một nông dân, khi không cướp được, người đảng viên cầm đầu đành lập một biên bản “Tạm dừng thi hành cưỡng chế” và bảo anh nông dân ký.
– Không- người nông dân trả lời
– Đây là biên bản tạm ngừng thi hành cưỡng chế mà ?
– Không ?
– Sao hôm trước trên tòa án lại ký ?
– Bị lừa, bây giờ mà tin các ông nữa thì là ngu.
– Luật pháp mà anh cũng không tin ?
Cô vợ xen ngang :
– Luật pháp cái quần què.
Thế đấy, chính người nông dân làm cho tôi mở mắt chứ không phải mấy vị trí thức (viết hoa). Họ đang viết thư ngỏ tha thiết mong đảng kính yêu thay đổi. Ô hô, ai tai !

Vande.org

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s