Chủ nhiệm UB Kiểm tra Sơn La: “Tòa nhà được xây dựng trên đất của mẹ và hai chị gái tôi”

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Sơn La: "Tòa nhà được xây dựng trên đất của mẹ và hai chị gái tôi"

Theo ông Khánh, “tòa lâu đài nguy nga tráng lệ” ở Yên Châu không phải tài sản của mình. Tòa nhà được xây dựng để vừa làm nơi ở, vừa làm trụ sở công ty cho em trai ông.

Ngày 10/7, ông Hoàng Quốc Khánh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La đã có cuộc trả lời PV báo Sơn La về thông tin “tòa lâu đài nguy nga tráng lệ ở huyện Yên Châu” bị dư luận đồn đoán là tài sản của ông.

Theo đó, ngôi nhà trên không phải tài sản của ông Khánh. Đây là ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất của mẹ đẻ là bà Lò Thị Ngạch và hai chị gái là Hoàng Thị Phượng và Hoàng Thị Dung tại tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu.

Ông Khánh không có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất xây dựng căn nhà mà các trang mạng xã hội đã đưa.

Hiện gia đình Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La đang sinh sống và cư trú tại tổ 8, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

Hàng năm, bản thân tôi đã kê khai trung thực về các tài sản của cá nhân với tổ chức; những thông tin về tôi có lâu đài nguy nga tráng lệ đăng trên các trang mạng xã hội vừa qua là không chính xác, nhằm mục đích hạ uy tín cá nhân”, báo Sơn La dẫn lời ông Hoàng Quốc Khánh.

Chủ nhiệm UB Kiểm tra Sơn La: Tòa nhà được xây dựng trên đất của mẹ và hai chị gái tôi - Ảnh 1.

Ông Hoàng Quốc Khánh trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí. Ảnh: Báo Sơn La.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, trong cuộc gặp gỡ chiều 10/7, ông Khánh cho PV xem bản sao ba sổ đỏ của khu đất trên.

Tòa nhà đó được xây dựng trên đất của mẹ tôi và hai chị gái tôi.

Em trai ruột tôi là một doanh nghiệp xây dựng, từng có thời gian kinh doanh ở Nga, sau khi về nước đã xây dựng để vừa làm nơi ở, vừa làm trụ sở công ty.

Không biết từ đâu mà lại có bức ảnh đó trên mạng và có những thông tin sai sự thật nhắm vào tôi. Tôi cũng đã đề nghị Công an tỉnh Sơn La vào cuộc điều tra, tìm hiểu“, ông Khánh thông tin với báo Tuổi trẻ.

Trước đó, bà Mai Thu Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sơn La thông tin ông Hoàng Quốc Khánh có báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy về vụ việc này.

Sau khi có thông tin trên báo mạng, Thường trực Tỉnh ủy có chỉ đạo báo Sơn La xuống địa bàn huyện Yên Châu để nắm tình hình theo phản ánh của báo chí“, bà Hương cho biết.

Ông Hoàng Quốc Khánh có thời gian học tập, sinh sống tại Liên bang Nga từ 1988- 2003.

Đã tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Sở hữu trí tuệ Matxcơva, Liên bang Nga.

Sau khi về nước, nhận công tác tại tỉnh Sơn La, ông Khánh đã đảm nhiệm nhiều chức vụ và hiện đang là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s