Thay thói quen – Đổi đời

Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện và trở thành hành vi được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống.

Mỗi người có lối sống, thói quen và sở thích riêng rất khác nhau. Tuy nhiên, thói quen không sẵn có mà là kết quả của quá trình sinh hoạt, học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Thói quen cũng có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân đôi khi rất tình cờ hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác.

Bạn từng nghe rằng “Gieo hành động sẽ gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận”. Việc nuôi dưỡng thói quen tốt sẽ cho bạn hướng đi đúng đắn.

Chúng giúp bạn sống thực tế hơn, ý nghĩa hơn, nhờ đó hình thành những điều tốt đẹp trong tâm hồn. Ngược lại, những thói quen xấu sẽ kìm hãm sự giải phóng năng lượng tích cực của chính bạn, khiến bạn không có động lực để hành động.

Mà nếu bạn không hành động thì sẽ chẳng có gì thay đổi cả, cuộc sống của bạn có thể rơi vào tình trạng ngày hôm nay không khác gì ngày hôm qua, và ngày mai cũng sẽ giống ngày hôm nay. Nhiều thói quen xấu, thậm chí còn hủy hoại những thành quả mà bạn đã đạt được.

Thói quen nào là tốt, thói quen nào là xấu? Chúng tốt – xấu như thế nào? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong nội dung ebook: Thay thói quen – Đổi đời. Đây là tập hợp các bài đã được đăng trên Doanh Nhân Sài Gòn Online, do các phóng viên và biên tập viên của Báo viết, ghi nhận, biên dịch từ các trang báo nước ngoài. Trong đó, bạn cũng sẽ tìm được những hướng dẫn cụ thể để rèn luyện những thói quen tốt cũng như loại bỏ những thói quen xấu.
Chất lượng cuộc sống của bạn, hình ảnh của bạn trong mắt những người xung quanh, hiệu suất làm việc của bạn… – tất cả phụ thuộc vào… thói quen của chính bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s