Cha đẻ pin Lithium công bố đột phá mới, ứng dụng tuyệt vời cho pin di động và xe hơi

John Goodenough là một nhà vật lý xuất sắc, ông nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phát minh công nghệ pin lithium mà chúng ta sử dụng ngày nay. Theo bài báo đưa tin, gần đây, ông viết một phần tài liệu, giới thiệu chi tiết về đột phá mới trong nghiên cứu và phát triển công nghệ pin lithium của ông.

Ông dẫn theo các thành viên trong nhóm làm việc của ông đến Đại Học Texas tuyên truyền, tại đó ông lấy ra một cục pin dạng rắn, loại pin này có thể chứa dung lượng pin gấp 3 lần pin lithium cùng kích cỡ, tốc độ sạc pin nhanh hơn, và không nguy hiểm như pin lithium. Nếu điều này là thật, thì nó sẽ là một đột phá lớn trong công nghệ pin, vì đây là pin lithium lần đầu xuất hiện.

John Goodenough từng có cống hiến đột phá hai lần trong lĩnh vực phát triển công nghệ pin, nhưng ông có được thành tựu mang tính đột phá như vậy lại là lúc ông 94 tuổi. Ông phát hiện pin khác nhau có tiềm lực khác nhau, không chỉ cho phép thời gian sử dụng smart phone lâu hơn, mà sự đột phá mang tính cách mạng pin còn có thể sử dụng trên các phương tiện giao thông.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s