Hình ảnh mô phỏng cơ thể người đàn ông 445kg khiến bạn muốn giảm cân ngay lập tức

Hình ảnh mô phỏng cơ thể người đàn ông 445kg khiến bạn muốn giảm cân ngay lập tức

Hình ảnh cho thấy cột sống của Martin chịu sức nặng quá lớn nên đã bị cong rõ rệt.

Keith Martin, được biết đến là người đàn ông béo nhất thế giới. Với cân nặng gần nửa tấn, anh không thể bước đi, sức nặng cơ thể làm anh ta không thể vận động được, thậm chí khi đứng dậy cũng cần phải có nhiều người giúp đỡ. Hãy thử tưởng tượng nếu bị treo lên cơ thể hơn 400 kg thì cơ thể sẽ phải gặp những vấn đề gì, người đàn ông này thực sự đã phải trải qua những năm tháng cực kỳ nặng nhọc và khó khăn.

Hình ảnh cơ thể của Keith Martin bắt đầu được lan truyền mạnh mẽ trên mạng vào năm 2014. Và nó xuất hiện sau khi bộ phim tư liệu “70 Stone and Almost Dead” được phát trên truyền hình ở Anh.

Chỉ số cơ thể BMI (chỉ số đánh giá mức độ béo phì) của Martin vượt gấp nhiều lần chỉ số của người bình thường. Các bác sĩ đã từng cảnh báo Martin rằng nếu anh không giảm cân thì sẽ chỉ sống được trong 2 năm nữa.

Lúc đầu hình ảnh này được cho là hình ảnh chụp X-quang cơ thể của Martin nhưng sau đó người ta tìm ra rằng đây là hình ảnh mô phỏng máy tính về cơ thể của người đàn ông này. Hình ảnh mô phỏng cho thấy khung xương của anh chàng đều không bị dị tật nào và khá giống với một người thông thường. Những khối thịt khổng lồ bao bọc cơ thể anh đã khiến anh rơi vào trạng thái liệt giường như vậy.

Được sự giúp đỡ của bác sĩ, Martin đã giảm được 159 kg và đã có thể tự đứng dậy sau phẫu thuật. Đó là lần đầu tiên anh tự đứng dậy được sau 2 năm liệt giường. Nhưng thật đáng buồn là khi Martin chưa giảm béo thành công thì anh đã bị viêm phổi và qua đời.

Bác sỹ Kesava Mannur, người tham gia phẫu thuật cho Martin tại bệnh viện Homerton cho rằng nếu anh còn sống, anh sẽ tiếp tục giảm được thêm cả trăm kg nữa và có thể đi lại và sống như người bình thường.

Câu chuyện của Martin quả thật khiến nhiều người phải giật mình. Để có một cơ thể khỏe mạnh, hãy chăm lo cho chế độ ăn uống  đầy đủ chất và có thói quen sinh hoạt lành mạnh, siêng năng vận động đi nhé.

(Nguồn: Buzzfeed, Classicaltie)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s