Việt Nam sẽ “phủ sóng” xe buýt tới 100% tỉnh thành vào năm 2020

Xe buýt đã được phát triển tại 57/63 tỉnh thành. Ảnh VGP

Xe buýt đã được phát triển tại 57/63 tỉnh thành. Ảnh VGP

Bộ Giao thông Vận tải vừa công bố Đề án nâng cao chất lượng vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, trong đó cho biết đến năm 2020 toàn bộ các tỉnh, thành sẽ có xe buýt.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, việc phát triển xe buýt tại tất cả các tỉnh, thành là nhằm mục đích nâng cao thị phần của loại hình vận tải này, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, đề án trên xác định: Đến năm 2020 đảm bảo 100% các tỉnh, thành trên cả nước có hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và xây dựng quy hoạch liên quan đến vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Bên cạnh đó, những tỉnh, thành đã có hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt thì phải tăng tỷ lệ đảm nhận của loại hình này.

Cụ thể, thủ đô Hà Nội phải nâng tỷ lệ đảm nhận vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt lên 10-15% tổng nhu cầu đi lại đến năm 2020; TP.HCM phải nâng tỷ lệ này lên 9-12%; Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ phải nâng lên 5-10%; các tỉnh, thành phố khác là 1-3%.

Hiện tại, Việt Nam có 57 trong tổng số 63 tỉnh, thành có hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, trong đó Hà Nội và TP.HCM có mạng lưới lớn nhất.

Các tỉnh không có xe buýt hiện là Bắc Kạn, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Yên Bái và Bình Phước.

Hạo Nhân tổng hợp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s