Sợ gián điệp Trung Quốc nhìn trộm, nữ thủ tướng Anh phải trùm mền thay đồ

Sợ gián điệp Trung Quốc, nữ thủ tướng Anh phải trùm mền thay đồ

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20, nữ thủ tướng Anh được yêu cầu phải trùm mền thay đồ để tránh nguy cơ bị điệp viên Trung Quốc theo dõi.

Theo tờ Daily Mail, nữ thủ tướng Anh Theresa May đã được yêu cầu đặc biệt cẩn trọng trước nguy cơ gián điệp Trung Quốc khi đến Hàng Châu dự Hội nghị thượng đỉnh G20.
Bà thậm chí còn được yêu cầu khi thay đồ thì phải trùm mền mà thay, chứ không được đứng thay thoải mái bình thường trong phòng.
Sợ gián điệp Trung Quốc, nữ thủ tướng Anh phải trùm mền thay đồ - Ảnh 1.
Trong chuyến công du G20, bà Theresa May có thể sẽ trao đổi với ông Tập về dự án điện hạt nhân Hinkley đang bị trì hoãn
Đội an ninh của nữ thủ tướng cũng đã được cảnh báo về các nguy cơ bị điệp viên Trung Quốc dùng “mỹ nhân kế” để khai thác thông tin.
Trong một buổi tóm tắt tình hình an ninh, các nhân viên tháp tùng thủ tướng Anh được giao cho điện thoại chỉ dùng trên đất Trung Quốc, và được yêu cầu không nhận bất kỳ một món quà nào vì sợ bị cài “bọ nghe lén”.
Toàn bộ đoàn tháp tùng bà Theresa May đều được cảnh báo đặc biệt cẩn trọng về tình trạng bảo mật thông tin. Họ được cho biết căn phòng của họ cũng không phải là nơi an toàn.
“Họ bảo rằng, nếu chúng tôi ngại bị nhìn thấy khỏa thân, thì tốt nhất nên trùm mền mà thay đồ”, một nhân viên trong đoàn công du Anh cho biết.
Vào năm 2008, khi thủ tướng Gordon Brown sang thăm Trung Quốc, một quan chức Anh cũng từng bị “dính bẫy”. Vị quan chức tháp tùng này khẳng định đã bị đánh thuốc mê và bị ai đó trộm mất điện thoại cùng tài liệu mật.
Các nhân chứng cho biết, lần cuối cùng được nhìn thấy trước khi biến mất, vị quan chức này đang tản bộ cùng một phụ nữ Trung Quốc xinh đẹp.
Kiệt Anh/ PhapluatTPHCM

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s