Việt Nam tham gia triển lãm kiến trúc quốc tế tại Sydney

Thoibao Today

Triển lãm SCAF là triển lãm kiến trúc quốc tế được tổ chức hàng năm tại Úc. Năm nay, công trình “Green Ladder” của công ty Võ Trọng Nghĩa tham dự như một công trình tiêu biểu của triển lãm và cũng là công ty kiến trúc đầu tiên tại Châu Á được tham gia sự kiện.

Năm nay, triển lãm SCAF được tổ chức lần thứ tư với chủ đề “Fugitive Structures 2016”. Sau thời gian 3 tháng triển lãm tại khu vườn chính của Thư viện tiểu bang Queensland – Australia, công trình “Green Ladder” đã được chuyển đến trung tâm triển lãm Sherman contemporary Art foundation(SCAF) tại thành phố Sydney như là một dự án tiêu biểu cho triển lãm kiến trúc năm nay (Công trình Green Ladder của công ty Võ Trọng Nghĩa được hoàn thành tháng 01/2016).

Công trình “Green Ladder” của công ty Võ Trọng Nghĩa tham dự như một công trình tiêu biểu của triển lãm.

Với lối tư duy xanh, ý tưởng thiết kế Công trình “Green ladder” là sử dụng những thang tre – vật dụng phổ biến được làm từ tre – vật liệu truyền thống của người Việt, dễ dàng để lắp ráp và vận chuyển từ Việt Nam.

Tre là loại vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường và được ví như một loại thép xanh của thế kỷ 21. Các thang tre được liên kết với nhau tạo thành một hệ khung vững chãi, đỡ những bồn cây đặt phía trên.

Đứng tại đây, khách tham quan có thể cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên, cảm nhận được sự liên kết giữa con người và thiên nhiên. Khi đó, kiến trúc không còn đơn thuần là công cụ đáp ứng nhu cầu về công năng và thẩm mỹ mà còn đóng vai trò như là phương tiện đưa con người đến gần với thiên nhiên, kết nối lại mối quan hệ với thiên nhiên.

Công việc này góp phần giúp con người ý thức về tầm quan trọng của cây xanh và việc xanh hóa thành phố. Để con người gần gũi với thiên nhiên và có ý thức bảo vệ thiên nhiên trong bối cảnh các thành phố, đặc biệt tại Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng mảng xanh.

Triễn lãm được diễn ra tại từ ngày 07/07 – 10/12/2016 tại trung tâm triển lãm Sherman contemporary Art foundation (SCAF), địa chỉ: 16-20 Goodhope Street, Paddington, Sydney NSW 2021 Australia.

Chiêm ngưỡng những hình ảnh về công trình Green Ladder

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s