Lượm lặt tin 22-01-16

Tiết lộ chiếc áo được chị em nô nức săn lùng để chơi Tết

Áo dài cách tân “bùng nổ” trên thị trường thời trang Tết với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau.

Dịp Tết này, những mẫu áo dài được yêu thích hơn mọi năm đặc biệt là áo dài gấm, áo dài thêu với kiểu dáng cách tân và được kết hợp ngẫu hứng với quần cluthes, chân váy, …

Ngoài những shop chuyên áo dài, các shop thời trang thiết kế cũng nắm được thị hiếu của khách hàng và nhanh chóng cho ra mắt những mẫu áo dài bắt mắt và có nhiều giá cả để lựa chọn.

Nhiều chủ cửa hàng thời trang chia sẻ chưa năm nào nhu cầu mua áo dài cách tân của các bạn trẻ lại cao như năm nay. Không chỉ trong dịp Tết, những dịp như cưới hỏi, tiệc tùng nhiều cô gái cũng lựa chọn áo dài để làm điệu. Mặc dù áo dài có giá khá cao vì chất liệu và tốn công may nhưng vẫn là mặt hàng hút khách.

Các shop thường ngày chỉ trung thành với mẫu trang phục dành cho teen girl trẻ trung cũng “lấn sân” buôn bán áo dài Tết này. Chủ shop chia sẻ không trả lời kịp tin nhắn của khách hàng và rất nhiều mẫu đã hết sớm hơn dự định.

Khách hàng cũng hài lòng với chất lượng và kiểu dáng bắt mắt của áo dài năm nay. Với sự tư vấn từ các chủ shop, khách cũng tha hồ biến tấu những mẫu áo dài với nhiều phong cách khác nhau tùy sở thích. Có thể đi giày bệt, giày cao đều phù hợp và những nàng mũm mĩm cũng tự tin hơn với những kiểu áo dài suông.

1. Áo dài gấm cách tân

Chất liệu gấm truyền thống không chỉ còn được sử dụng cho những người trung tuổi và trở nên trẻ trung với những kiểu áo dài cách tân với đủ màu sắc và kiểu dáng khác nhau.

áo dài, thời trang, đón tết
Các mỹ nhân showbiz ưa chuộng áo dài cách tân trong rất nhiều sự kiện và đều nhận được phản ứng tích cực từ công chúng
áo dài, thời trang, đón tết
Áo dài may sẵn theo size cũng được nhiều người ưa chuộng với thiết kế suông dễ mặc. Các mẫu áo dài có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng được may từ các chất liệu gấm cao cấp.
áo dài, thời trang, đón tết
Những màu sắc nổi bật và đậm không khí xuân được nhiều người lựa chọn, với những thiết kế như này bạn sẽ phải chi hơn 2 triệu đồng. Mặc dù có giá không rẻ nhưng lại thích hợp với nhiều hoàn cảnh và tiện dụng nên áo dài gấm rất được ưa chuộng.
áo dài, thời trang, đón tết
Áo dài năm nay được nhiều phụ huynh đặt may cho con với những gam màu như đỏ, xanh, vàng. Áo người lớn và trẻ em thường chênh lệch từ 500 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng.
áo dài, thời trang, đón tết
Bạn có thể phối áo dài cách tân nhiều kiểu khác nhau, quần cluthes, chân váy, quần skinny, …
áo dài, thời trang, đón tết
Cổ tàu 3 phân được nhiều người ưa chuộng vì tính hiện đại nhưng cũng không làm mất đi nét đặc trưng của áo dài. Các shop thường chỉ may vài chiếc cho một mẫu vải để đảm bảo tính độc đáo và thường “cháy hàng” sau khi ra mắt.
áo dài, thời trang, đón tết
Các shop liên tục cập nhật những mẫu mã mới để chiều lòng khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ. Nếu quá bận hoặc không muốn chờ đợi lâu thì những mẫu áo dài may sẵn là lựa chọn hay dành cho bạn. Khác với áo dài truyền thống, áo dài cách tân rất dễ mặc nên việc mua sẵn cũng rất phù hợp.

2. Áo dài thêu cách tân

Áo dài thêu được nhiều shop làm mới và trẻ trung hơn với những họa tiết bắt mắt và màu sắc phong phú.

Cũng giống như áo dài gấm, áo dài thêu được kết hợp mới lạ với những kiểu váy và quần suông rộng. Các cô gái trở nên năng động nhưng vẫn không kém phần nữ tính với những kiểu áo dài này. Chủ yếu những tiệm áo dài tung ra sản phẩm thêu tay tỉ mỉ, chi tiết hơn hẳn thêu máy.

áo dài, thời trang, đón tết
Những gam màu đỏ, trắng, pastel được nhiều cô nàng lựa chọn để chụp những bộ ảnh Tết. Giá cả phụ thuộc vào những chi tiết thêu, càng cầu kỳ có giá càng cao.
áo dài, thời trang, đón tết
Trung bình, những mẫu áo dài thêu này có giá khoảng 4 triệu đồng, mặc dù khá cao nhưng nhiều chị em vẫn không ngại rút ví khi nhìn những thiết kể tỉ mỉ và đầy mê hoặc như thế này.
áo dài, thời trang, đón tết
Thường áo dài thêu được thiết kế từ vải đũi, thô. Những mẫu thêu các họa tiết thiên nhiên hoa lá được nhiều người ưa chuộng.
áo dài, thời trang, đón tết
Thậm chí giày, dép cũng được thêu đính tỉ mỉ để set đồ trở nên hoàn hảo và bắt hơn.
áo dài, thời trang, đón tết
Không chỉ con gái Việt Nam thích mê áo dài, các cô gái ngoại quốc cũng muốn làm điệu với trang phục này để dạo phố.
áo dài, thời trang, đón tết
Những màu trầm mặc như nâu, ghi cũng được biến tấu “vừa lạ- vừa quen” để diện trong dịp Tết này.

(Theo Eva.vn)

————————–

Facebook của tân tổng thống Đài Loan tràn ngập tin nhắn đe dọa từ Trung Quốc

Theo BBC, trang facebook của Tổng thống Đài Loan mới nhậm chức Thái Anh Văn tràn ngập hàng vạn thông điệp đe dọa, dường như được gửi từ những người ở Trung Quốc.

Bà Thái Anh Văn và đảng Dân Tiến của bà đạt chiến thắng cách biệt so với Quốc Dân đảng trong cuộc bầu cử hôm thứ Bảy (16/1). Bằng đường lối độc lập, tách biệt khỏi Trung Quốc, bà Thái đã dành được phần lớn sự ủng hộ của dân Đài Loan.

Đài Loan
Bà Thái Anh Văn, “độc thân, yêu mèo và là nữ tổng thống đầu tiên của Đài Loan” (Ảnh: Facebook)

Nhưng đường lối này khiến Trung Quốc tức giận. Nội dung các thông điệp gửi trên facebook của nữ tổng thống đầu tiên của Đài Loan là yêu cầu hòn đảo này quay trở về sự quản lý của chính quyền trung ương Bắc Kinh.

Bà Thái phản ứng trước những dòng post này một cách nhẹ nhàng: Điều tuyệt vời ở đất nước này nằm ở chỗ mỗi một cá nhân đều có thể thực hành những quyền cơ bản. Đảng Dân Tiến của bà cũng nói rằng họ “tôn trọng” quyền tự do ngôn luận của người khác.

Một điều lạ là việc truy cập vào facebook bị cấm ở Trung Quốc, có vẻ như khá đông người đại lục rành công nghệ đã vượt tường lửa để gửi thông điệp lên tường Facebook của bà Thái. Những người Đài Loan ủng hộ bà Thái thì đáp trả lại bằng cách khen ngợi những người Trung Quốc đã vượt qua được hệ thống kiểm duyệt khổng lồ.

Đây không phải là lần đầu tiên bà Thái Anh Văn nhận được loạt tin nhắn từ những người bên kia eo biển và cũng không phải lần đầu tiên bà tỏ ra chào đón những thông điệp đó:

Tôi hy vọng trải nghiệm mới và hiếm hoi này sẽ giúp ‘người bạn mới’ nhìn thấy một Đài Loan đa nguyên, tự do và dân chủ hơn,” bà viết hồi tháng 11/2015, khi trang facebook của bà cũng nhận được các thông điệp tương tự.

Tân tổng thống Đài Loan nói bà muốn duy trì quan hệ hòa bình với Trung Quốc. Đài Loan, tên chính thức là Trung Hoa Dân Quốc, đã tự thành lập chính quyền riêng từ năm 1949 sau khi Quốc Dân đảng của Tưởng Giới Thạch thua Đảng Cộng Sản của Mao Trạch Đông trong nội chiến Quốc-Cộng và chạy sang hòn đảo này.

————————————-

Giải mã lý do ngày càng có nhiều người bị ung thư

Trước đây con người không sống lâu và y học chưa đủ phát triển để xác định ung thư; ngày nay lối sinh hoạt cùng tuổi thọ kéo dài khiến căn bệnh trở nên phổ biến.

Thời đại ngày nay dường như mỗi chúng ta đều có người thân hoặc bạn bè bị hoặc từng mắc ung thư. Căn bệnh này đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và được coi là vấn nạn của xã hội hiện đại. Tại sao điều này lại xảy ra? Theo Medicaly Daily, những yếu tố thuộc về lối sống như hút thuốc lá, ít vận động, chế độ ăn nghèo nàn và tuổi thọ kéo dài khiến con người dễ mắc ung thư.

[Caption]

Ảnh: Age Marker.

Trường hợp ung thư đầu tiên trên thế giới được ghi nhận vào năm 2625 trước Công nguyên bởi Imhotep, vị bác sĩ Ai Cập cổ đại. Ông đã tìm thấy “những khối phồng lên trên vú, lan ra, giống như một loại quả chưa chín; lạnh và cứng”, những dấu hiệu thường gặp ở bệnh ung thư vú. Ung thư bụng và các khối u khác cũng được phát hiện ở nhiều xác ướp Ai Cập. Trong cơ thể được bảo tồn của một phụ nữ trẻ thuộc bộ tộc Chiribaya ở sa mạc Atacama còn xuất hiện một khối u lớn từ xương xuyên qua da.

Như vậy, ung thư đã tồn tại từ rất lâu. Vào giai đoạn con người còn lo ngại dịch hạch, cúm, lao và đậu mùa, những báo cáo về ung thư rất hiếm thấy. Đó là do nhân loại không sống đủ lâu để phát triển ung thư và các bác sĩ cũng không thể xác định bệnh một cách chính xác.

Đến năm 1900, ung thư trở thành nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 8 ở Mỹ. Năm 1950, tuổi thọ trung bình tăng thêm 21 năm và ung thư vọt lên vị trí thứ nhì danh sách các nguyên nhân gây chết người, chỉ sau bệnh tim. Nguy cơ ung thư tăng lên theo tuổi thọ. Ví dụ, một người đàn ông từ 49 tuổi trở xuống chỉ có một trong 304 khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt, nhưng khi chạm mốc 70 tuổi, tỷ lệ này là 1/9.

Một tin đáng mừng là bệnh nhân ung thư đã có nhiều cơ hội sống sót hơn. Năm 2013, Hiệp hội Ung thư Mỹ thông báo tỷ lệ tử vong do ung thư đã giảm 20% so với 20 năm trước đó. Thành quả này đến từ những nỗ lực trong giáo dục, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư. Hơn nữa, nhiều bệnh ung thư đã có thể được ngăn chặn. Năm 2010, gần 1,5 trên 8 triệu trường hợp tử vong do ung thư trên thế giới gây ra bởi thuốc lá. Các tác nhân như thừa cân, béo phì, lười vận động cùng ăn uống phản khoa học dẫn đến 20% ca ung thư toàn cầu.

Sự kết hợp của tuổi thọ kéo dài và lối sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi vậy hãy đứng dậy và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s