Tù Nhân Lương Tâm Huỳnh Anh Trí đã qua đời sau một thời gian ngắn mãn hạn tù

Bản tin ngắn của Dân Luận
Nửa năm sau khi được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do sau 14 năm tù giam vì bị khép vào tội khủng bố chống chính quyền nhân dân, tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí đã qua đời vào lúc 13:30 phút ngày hôm nay (05/07/2014) tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5, Sài Gòn), hưởng dương 43 tuổi.Anh Huỳnh Anh Trí sinh năm 1972 mới được nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do vào ngày 29 tháng 12 năm 2013 đã qua đời vì bị mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS trong thời gian bị tù giam. Truyền hình Đức Mẹ trực thuộc Truyền Thông Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã làm một phóng sự gồm 4 phần, để vạch trần một tội ác khủng khiếp của chế độ CSVN đối với những người bất đồng chính kiến. Sau cái chết gây xúc động lòng người của Thầy Giáo Đinh Đăng Định cách đây hơn 3 tháng, đây là Tù Nhân Lương Tâm thứ hai chết sau một thời gian ngắn ra tù trong năm 2014 này.

Được biết, hai anh em Tù Nhân Lương Tâm Huỳnh Anh Trí và Huỳnh Anh Tú liên tục bị Công An xách nhiễu, đe dọa sau khi được trả lại tự do, thậm chí chị Bùi Thị Minh Hằng – hiện đang bị nhà cầm quyền Việt Nam vô cớ bắt giam từ nhiều tháng qua – đã phải phản ứng bằng cách để hàng chục can xăng bao quanh nhà sẵn sàng tử thủ, để đáp trả hành động công an dùng xe ủi sập một phần cổng nhà, khi chị Bùi Hằng cưu mang hai anh em Huỳnh Anh Trí và Huỳnh Anh Tú ngày mới ra tù, không chốn nương thân.

Thành kính phân ưu cùng gia đình anh Huỳnh Anh Trí.

buihang.jpg

Bùi Hằng cùng hai anh em Huỳnh Anh Tú (trái) và Huỳnh Anh Trí chụp trước cửa nhà chị Hằng ngày mới được trả lại tự do Những dòng nhắn tin cuộc chuyện trò của Huỳnh Anh Trí và một người bạn mới đây:

***

Thông báo số 1 về đám tang ông An Phong Huỳnh Anh TríDòng Chúa cứu thế Sài Gòn dự kiến làm lễ cầu nguyện cho ông An Phong Huỳnh Anh Trí tại nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (xóm 2) vào lúc 20:00 tối nay, 5/7/2014.

Tuy nhiên, bênh viện Phạm Ngọc Thạch đang gây khó khăn cho gia đình trong thủ tục nhận xác để khâm liệm, nên lễ cầu nguyện có thể chậm hơn.

Chúng tôi tiếp tục theo dõi và có thông báo sau.

Trân trọng kính báo.

Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam.

17:00, ngày 5/7/2014

***Thông báo số 2 về đám tang ông An Phong Huỳnh Anh Trí.Lễ cầu nguyện cho ông An Phong Huỳnh Anh Trí sẽ được tiến hành vào lúc 20:00 tối ngày 5/7/2014 tại nhà nguyện Đức Mẹ Thăm Viếng (xóm 2) đường Hoàng Sa (cách nhà thờ Kỳ Đồng khoảng 300m).

Kính mời Quý Niên trưởng, Anh Chị Em và Cộng đoàn đến tham dự.

Trân trọng kính báo.

Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam

Phóng sự – Câu chuyện của cựu Tù Nhân Lương Tâm Huỳnh Anh TríTrước khi vào nhà tù cộng sản, cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí là một con người hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi ra khỏi nhà tù cộng sản, ông Huỳnh Anh Trí đã bị mắc căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Theo bác sĩ chẩn đoán, ông Trí bị chuyển sang giai đoạn AIDS và bị nhiễm HIV trong thời gian ông ở trong nhà tù cộng sản. Ông Trí cùng với các nhân chứng như Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Hòa Thượng Thích Thiện Minh, ông Nguyễn Hữu Cầu, ông Huỳnh Anh Tú, Nhà Báo Trương Minh Đức, ông Nguyễn Bắc Truyển – là những người bạn tù của ông – nêu rõ những chứng cớ tố cáo các giám thị trại giam, quản giáo… – cụ thể trại giam Z30 ở Xuân Lộc – đã cố tình giết hại các tù nhân, đặc biệt các tù nhân chính trị.

Đây là một sự thật về chăm sóc y tế cho các tù nhân trong nhà tù cộng sản Việt Nam, được giấu kín trong suốt 40 năm qua. Các giám thị trại giam, quản giáo đã đối xử các tù nhân hình sự cũng như chính trị không giống như một con người.

http://youtu.be/sQzZtB-VtTM

http://youtu.be/OqBKr-Y9mso

http://youtu.be/akEBhrwR4vo

http://youtu.be/okFpn_zm7e4

(Phóng sự truyền hình của Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s