Cầu Nhật Tân – Thủ tướng qua được ải, Đảng giành thêm tí quyền

Cầu Nhật Tân

Ngày mai (15/10) Hội nghị mới kết thúc, tuy nhiên, tại cửa ải cuối cùng, Thủ tướng đã thoát hiểm trong gang tấc và vẫn giữ nguyên vị trí. Đúng như mục tiêu mà Tổng Bí thư đề ra nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, làm trong sạch Đảng. Tổng Bí thư không quên nhấn mạnh “ngoài lề”: làm gì thì làm phải giữ ổn định chính trị. Nhiều người băn khoăn, Việt Nam đã có mấy cái ụ nổi Vinalines là đủ rồi. Trung ương sắm thêm hai cái “ụ nổi” nữa (Ban Nội Chính, Ban Kinh tế) biết có mần chi?

————
Sau 15 ngày họp, ngày mai 15/10, Hội nghị sẽ kết thúc. Đúng như mục tiêu mà Tổng Bí thư đề ra nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, làm trong sạch Đảng. Tổng Bí thư không quên nhấn mạnh “ngoài lề”: làm gì thì làm phải giữ ổn định chính trị.Gần như toàn bộ thời gian họp Hội nghị lần này dành ra để Trung ương nghiên cứu Tài liệu thẩm tra Trung ương đối với nội dung tự kiểm của Thủ tướng. Tại cửa ải cuối cùng, Thủ tướng đã thoát hiểm trong gang tấc và vẫn giữ nguyên vị trí.

Đổi lại, Thủ tướng phải “tạo điều kiện” để Bộ Chính trị thực hiện các mục tiêu khác của Đảng như tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng, tức kiện toàn Ban Nội chính ra đời đã lâu mà chưa hoạt động được, tái lập Ban Kinh tế Trung ương.

Nhiều người băn khoăn, Việt Nam đã có mấy cái ụ nổi Vinalines là đủ rồi. Trung ương sắm thêm hai cái “ụ nổi” nữa (Ban Nội Chính, Ban Kinh tế) biết có mần chi?

Dầu sao, Đảng sẽ có thêm ban bệ, sẽ có thêm Ủy viên Bộ Chính trị, nhiều quyền lực mới sẽ được đặt vào tay. Sân khấu chính trị lại xuất hiện một số khuôn mặt diễn viên mới.

Việc phân chia quyền lực với Chủ tịch nước chưa được quyết định tại Hội nghị.

Với nhân dân thì tình hình là Nguyễn Y Vân.

Với đất nước thì thảm trạng kinh tế ngày một u ám, nợ xấu, sản xuất đình đốn, tham nhũng, nhóm lợi ích hoành hành vơ vét hết tài sản quốc gia, thất nghiệp gia tăng. Mặt khác, Trung Quốc không ngừng thực hiện các thủ đoạn, hoạt động lũng đoạn về chính trị, kinh tế, ngoại giao Việt Nam và liên tục gia tăng xâm chiếm biển đảo của ta.

Hơn lúc nào hết, Việt Nam đang rơi vào một cuộc khủng hoảng toàn diện và sâu sắc nhất kể từ 1985, đang phải đối mặt với nhiều thách thức cả bên trong lẫn bên ngoài.

One thought on “Cầu Nhật Tân – Thủ tướng qua được ải, Đảng giành thêm tí quyền

 1. Bright Quang 17/10/2012 / 10:00 sáng

  Những người Cộng sản anh em
  Tình dân nghĩa nước còn xem mặn nồng
  Mau mau dẹp bỏ cờ hồng
  Học theo Miến Điện hợp lòng toàn dân
  Quên đi tham vong cá nhân
  Tỏ tình thương nước vì dân Việt mình
  Các anh mạnh dạn chuyển mình
  Đổi thay thể chế, thương tình nước non
  Các anh hãy tự soi lòng
  Theo đường vô sản non sông thế nào!
  Năm châu thiên hạ đón chào
  Văn minh hiện đại tiến vào không gian
  Các anh giờ vẫn tham quan
  Vì danh vì lợi phá càn non sông

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s