Cập nhật tin 30-6-2012

Nhật Ký Yêu Nước: Lời kêu gọi tuần hành ôn hòa phản đối Trung Quốc xâm lược ngày 1/07/2012


*
TUẦN HÀNH ÔN HÒA CHỐNG TRUNG QUỐC, ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM
 8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
+ Hà Nội: Tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Hoàng Diệu – Đại sứ quán Trung Quốc.
+ Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.
 Thưa các bạn!
 Bối cảnh, ngày 21/06/2012 Quốc hội Việt Nam đã chính thức thông qua Luật Biển Việt Nam tái khẳng định một cách hùng hồn chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển căn cứ theo luật pháp quốc tế. Gần như ngay lập tức sau khi Luật Biển được thông qua, Quốc vụ viện Trung Quốc (tức Chính phủ Nhân dân Trung ương nước Cộng hòa nhân Trung Hoa) đã quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” trực thuộc chính quyền tỉnh Hải Nam mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển lân cận của Việt Nam hay nói cách khác Trung Quốc đã chính thức xác quyết và công khai dã tâm thực hiện chủ quyền với “đường lưỡi bò 9 đoạn” mà theo đó bao trùm 80% diện tích Biển Đông [1]. Ngoài ra chúng còn trịnh thượng triệu đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh lên để trao kháng nghị phản đối Việt Nam “vi phạm chủ quyền nghiêm trọng” của chúng! [2]. Kể từ khi 2 lần cắt cáp thăm dò tàu của Việt Nam, Trung Quốc không hề có dấu hiệu sẽ ngưng khiêu khích bằng hàng loạt vụ bắt giữ, tịch thu ngư cụ từ hàng chục tàu đánh cá của Việt Nam khiến các ngư dân tán gia bại sản.
 Xét rằng, với truyền thống yêu chuộng hòa bình, công lý, chính nghĩa, Việt Nam luôn muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng nhưng Việt Nam càng bày tỏ tình hòa hiếu, Trung Quốc càng lấn tới vì chúng quyết tâm thực hiện dã tâm chiếm biển, đảo của Việt Nam!
 Vậy nên, một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay THẾ NHƯNG đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước…hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!
 Còn nhớ cuộc tuần hành ngày 5/6/2011 đã diễn ra trật tự, ôn hòa và được sự hưởng ứng của hàng nghìn công dân Việt Nam từ sinh viên, học sinh cho đến các bậc trí thức lão thành tên tuổi như GS.Tương Lai, cựu phó chủ tịch UBMTTQ VN Lê Hiếu Đằng, các cựu tù Côn Đảo như Cao Lập, Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Đình Đầu, nhà thơ Đỗ Trung Quân, TS.Nguyễn Thị Từ Huy; ở Hà Nội có nhà văn lão thành cách mạng Nguyên Ngọc, GS.Phạm Duy Hiển, GS.Hoàng Xuân Phú … đã khẳng định tính chính danh của cuộc xuống đường chống Trung Quốc đó là: ôn hòa, trật tự, đúng tinh thần Hiến Pháp, phi đảng phái, không chống chính quyền, đúng tinh thần điều 69 Hiến Pháp: công dân được tự do ngôn luận, biểu tình, hội họp. Giám đốc công an TP.Hà Nội phát biểu trên báo chí rằng: “Không có chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước”.
 VẬY NÊN, CHÚNG TÔI KÊU GỌI TUẦN HÀNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TẠI KHU VỰC GẦN ĐẠI SỨ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI VÀ GẦN LÃNH SỰ QUÁN TRUNG QUỐC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH vào ngày 01/07/2012.
Cuộc tuần hành này KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!
Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM.
 Để đảm bảo điều đó, Nhật Ký Yêu Nước trân trọng để nghị những người tham gia thực hiện NGHIÊM TÚC những điểm sau:
 1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
 8h sáng ngày 01/07/2012 tại cả hai địa điểm:
 + Hà Nội: Tập trung tại vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực tượng đài) bắt đầu tuần hành đến 46 Hoàng Diệu – Đại sứ quán Trung Quốc.
 + Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung tại công viên 30 tháng 4 bắt đầu tuần hành đến 175 Hai Bà Trưng – Lãnh sự quán Trung Quốc.
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.
3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu Nhật Ký Yêu Nước gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, ‘CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG”…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.
4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…
5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh..v..v..
CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ BẤT MÃN TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ GIÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỂN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!
 “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” – Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!
 VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!
* Video tuần hành chống Trung Quốc ngày 5/6/2011:
Video với lời kêu gọi tuần hành 01/07/2012

——————————————————

Trung Quốc tuần tiễu Biển Ðông, ‘sẵn sàng tác chiến’

BEIJING (Reuters) – Trung Quốc khởi sự các cuộc tuần tiễu Biển Ðông trong tư thế “sẵn sàng tác chiến” quanh các khu vực đang có tranh chấp chủ quyền, theo tin từ Bộ Quốc Phòng Trung Quốc hôm Thứ Năm, sự leo thang mới nhất trong tình trạng căng thẳng ở vùng biển giàu có tài nguyên này.

Ðội binh danh dự Hải Quân Trung Quốc. Trung Quốc khởi sự

tuần tiễu Biển Ðông trong tư thế “sẵn sàng tác chiến,”

theo tin từ Bộ Quốc Phòng Trung Quốc. (Hình: Larry Downing/AFP/Getty Images)

Khi được hỏi Trung Quốc sẽ làm gì để đáp lại việc Việt Nam có các phi vụ tuần tiễu trên không phận quần đảo Trường Sa, phát ngôn viên Geng Yansheng cho hay Bắc Kinh “sẽ nhất quyết chống lại mọi thái độ khiêu khích quân sự.”

“Ðể bảo vệ chủ quyền quốc gia và an ninh cũng như các quyền lợi phát triển của chúng ta, quân đội Trung Quốc đã thành lập một kế hoạch tuần tiễu trên vùng biển của mình trong tư thế sẵn sàng tác chiến,” Geng Yansheng nói.

“Quyết tâm và ý chí của quân đội Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cùng bảo vệ quyền lợi trên biển của chúng ta là điều không thể lay chuyển,” theo bản tin của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc về cuộc họp báo vốn chỉ dành cho các ký giả trong nước.

Tuần qua Trung Quốc cho hay “mạnh mẽ phản đối” một đạo luật của Việt Nam xác định chủ quyền ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, nằm cạnh các hải lộ trọng yếu của thế giới.

Các phát biểu đầy đe dọa của chính quyền Bắc Kinh được đưa ra sau khi cuộc đối đầu kéo dài cả tháng giữa Trung Quốc và Philippines có phần giảm bớt, cho thấy tình trạng bất ổn liên tục gây ra bởi điều mà nhiều quan sát viên cho là sự phô trương sức mạnh ngày càng hung hăng của Trung Quốc.

Vùng Biển Ðông có khả năng trở thành nơi bùng nổ chiến tranh ở Á Châu và tình trạng căng thẳng cũng tăng lên kể từ khi Mỹ đưa ra chính sách mới hồi năm ngoái, theo đó tái khẳng định vai trò của mình trong khu vực.

————————————————————————

Bằng tiến sĩ giả ở Việt Nam có giá 650 đô la

Chỉ cần bỏ ra 13 triệu đồng Việt Nam (khoảng 650 đô la) người ta có thể mua được một tấm bằng tiến sĩ giả ở Hà Nội.

Một địa điểm sản xuất bằng giả bị bắt. (Hình: Báo Giáo Dục Việt Nam)

Hôm 25 tháng 6, theo báo Ðất Việt, công an quận Ðống Ða, Hà Nội đã phá một đường dây mua bán văn bằng giả quy mô lớn.

Trong một vụ bắt giữ một nhóm thanh niên tại một quán cà phê ở phường Phương Liên, cảnh sát tìm thấy 10 bằng giả các loại, trong đó có một bằng tiến sĩ.

Có 3 nghi can bị tạm giữ là Ðào Anh Tuấn (28 tuổi, ở Thái Bình) và Vũ Ðình Quyến (30 tuổi, ở Thanh Hóa) và Nguyễn Ðăng Ðức (25 tuổi, ở Ðông Anh, Hà Nội).

Các nghi can này khai nhận, mỗi văn bằng giả được bán với giá từ 5 đến 8 triệu đồng, riêng bằng tiến sĩ có giá 13 triệu đồng.

Bằng giả hiện nay ở Việt Nam phục vụ đắc lực cho nhu cầu của các quan chức, cán bộ thăng quan tiến chức hay giữ ghế của mình.

Báo chí Việt Nam thường xuyên đưa tin về các vụ quan chức hay cán bộ xài bằng giả bị phát hiện.

Không chỉ bằng giả, nạn thi thuê, học thuê cũng phổ biến lan tràn. Một trong những dịch vụ môi giới học thuê có thể tìm thấy dễ dàng là trên trang mạng ‘hocthue.net’. Nhóm người này sẵn sàng đứng ra nhận dịch vụ giới thiệu kẻ học thuê để ăn hoa hồng cho những ai muốn có nhu cầu.

Vào mạng tìm kiếm google đánh từ ‘dịch vụ học thuê’, người ta thấy xuất hiện đến hơn 23 triệu tin hay trang tin liên quan đến dịch vụ này. Giá biểu cho mỗi ngày hay “trọn gói” từ học thuê, làm bài, viết luận văn thuê đến thi thuê bao nhiêu, tùy môn, tùy ngành.

Báo của Bộ Giáo Dục Việt Nam cũng nhìn nhận, “Dịch vụ học hộ, thi thuê đã trở thành hiện tượng phổ biến, công khai. Lướt qua các trang web www.raovat123.com,www.hocthue.netwww.hvtc.vn,www.info.vn thì những thông tin về dịch vụ học thuê tại chức, học thuê văn bằng hai, thậm chí học thuê cho hệ cao học được rao nhan nhản.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s