Báo Quân Đội Nhân Dân – Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc tại Viện Hán Nôm

Theo Báo Quân Đội Nhân Dân
TS Nguyễn Xuân Diện bị bao vây ở Thư viện Hán-Nôm Hà Nội
QĐND – Thứ Bẩy, 19/05/2012, 21:23 (GMT+7)

QĐND – Hồi 9 giờ 30 phút ngày 18-5, một số thương binh nặng đã đến Viện Hán Nôm (183 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), đề nghị giám đốc Viện, ông Trịnh Khắc Mạnh, cho phép gặp gỡ, làm việc với ông Nguyễn Xuân Diện. Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Viện, ông Thành đã yêu cầu lập biên bản ghi lại ý kiến của các bên và cho biết sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xem xét để giải quyết vụ việc này.

Các thương binh cho biết, lý do cuộc gặp là làm rõ việc thời gian qua trên blog của mình ông Nguyễn Xuân Diện đã có một số bài viết phản đối chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân của Chính phủ. Đáng chú ý là bài kêu gọi ký tên vào thư gửi Thủ tướng Nhật Bản phản đối chủ trương của Chính phủ Nhật Bản hợp tác với Việt Nam trong xây dựng nhà máy điện hạt nhân…

Tại cuộc gặp, các thương binh bày tỏ: “Chúng tôi đã hy sinh, đổ xương, đổ máu để có đất nước hòa bình và ngày càng phát triển… Chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân là đúng đắn, hợp lòng dân. Việc ông Nguyễn Xuân Diện lên blog để phản đối chủ trương trên là không chấp nhận được. Chúng tôi đề nghị ông Diện gỡ bỏ ngay những nội dung nói trên…”. Cuộc gặp đang diễn ra thì có hai người (một nam và một nữ tên là Thư) xông vào hành hung các thương binh làm anh Quang, thương binh từng bị thương ở não, bị ngất xỉu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Trung Liệt và Công an quận Đống Đa đã có mặt tại hiện trường xem xét, giải quyết vụ việc. Thương binh Quang được chuyển đến khám chứng thương tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, nếu có đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Quốc An

___________

Video ghi lại sự kiện được quay tại viện Hán Nôm:

@ Danluan

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s