Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi thư “tính sổ” với báo đài Lề Đảng Hà Nội

Bùi minh Hằng và những lẵng hoa của bạn bè chào đón ngày chị trở về từ trại giam

Bùi Thị Minh Hằng  

 “Việc làm này của quý vị đã vi phạm trắng trợn Quyền con người trong một đất nước từng tự quảng bá về văn minh – giữa một thủ đô vừa kỷ niệm ngàn năm văn hiến… xin hẹn một dịp nào tôi hân hạnh được nói lời “tri ơn” quý vị tại tòa án thông qua luật sư của tôi”.Kính gửi Đài truyền hình Hà Nội

 Đồng kính gửi hai báo Hà Nội Mới và An Ninh Thủ Đô
 Tôi – tù nhân lương tâm Bùi Thị Minh Hằng vừa được giải thoát khỏi cơ sở giáo dục Thanh Hà hôm 28-4-2012 sau 5 tháng bị UBNDTP. Hà Nội ra lệnh bắt giam trái pháp luật.
 Tôi cũng chính là người đã khiến cho quý đài báo thành phố Hà Nội tốn quá nhiều tiền của, cũng như công sức để làm ra những phóng sự mang tính bôi nhọ cá nhân. Việc làm này của quý vị đã vi phạm trắng trợn Quyền con người trong một đất nước từng tự quảng bá về văn minh – giữa một thủ đô vừa kỷ niệm ngàn năm văn hiến… Quả thật đây là điều đáng tiếc cho cách hành xử của chính quyền và cũng đáng xấu hổ cho lịch sử truyền thông nhà nước dưới sự định hướng, lãnh đạo của Đảng luôn tự cho mình là “văn minh, trí tuệ”
 Tôi được sự quan tâm của Nhân dân – đồng bào cả trong nước lẫn nước ngoài là nhờ “tác dụng ngược” của chiến dịch bôi nhọ “có định hướng” do quý đài và 2 tờ báo ANTĐ và HNM thực hiện dưới tài “bẻ cong cán bút” của nhóm phóng viên nội chính lừng danh. Có thể quý vị thật đáng “tuyên dương” trong con mắt chính quyền, nhưng quý vị lại vô cùng đáng khinh dưới cái nhìn của dư luận trong nước và quốc tế khiến cho các ĐỒNG NGHIỆP trong nghề báo cũng phải “quan tâm” tìm hiểu ( hay học hỏi) như BBC phỏng vấn tôi khi mới được tự do(?)
 Sau những sự kiện này, cá nhân tôi thấy mình được lợi nhiều từ việc PR của đài truyền hình Hà Nội, của báo HNM cũng như ANTĐ, cụ thể là khi tôi trở về nhà đã nhận được tình cảm mến mộ của người dân khắp nơi. Họ mang hoa – quà bánh trái- thuốc men tới tận nhà thăm hỏi động viên tôi và nhìn nhận tôi như một “người hùng” sau những ƯU ÁI mà chính quyền Hà Nội hành xử. Người dân cũng rất “cảm ơn quý báo , quý đài đã giúp họ mở mắt” và họ còn “tham mưu” để tôi có thể viết được thư ngỏ gửi lên chính quyền sở tại TỪ CHỐI VIỆC ĐÓNG GÓP QUỸ AN NINH – QUỐC PHÒNG… Và hôm nay là viết thư cảm ơn sâu sắc cũng như “tri ân” tới quý đài truyền hình cùng 2 tờ báo đã có công làm bà con Hà Nội “thanh lịch” phải đỏ mặt trong chiến dịch bôi nhọ công dân yêu nước chống TQ xâm lược BÙI THỊ MINH HẰNG.
 Lịch sử truyền thông chắc sẽ không thể “quên” các quý ngài, Cá nhân tôi cũng ghi nhận công lao to lớn này và xin hẹn một dịp nào tôi hân hạnh được nói lời “tri ơn” quý vị tại tòa án thông qua luật sư của tôi.Trân trọng chia sẻ lẵng hoa từ những gì bà con, đồng bào dành cho tôi suốt những ngày qua tới quý đài báo…để thấy được những tình cảm ấm áp họ dành cho tôi nhờ công PR “ngược” của các vị.
 Vũng Tàu, ngày 13 tháng 05 năm 2012
 BÙI THỊ MINH HẰNG
**************************************************************

Bùi Hằng đi Sài Gòn chữa bệnh, “náo loạn” cả sở Công An

T-Rang (Danlambao)
Hôm 14/5/2012, chị Bùi Thị Minh Hằng lặn lội khăn gói lên Sài Gòn khám chữa bệnh. Chuyến trở lại Sài Gòn của Bùi Hằng sau hơn 5 tháng bị đày đọa trong trại giam là một tin vui đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với các Blogger nơi đây. Trái lại, sự xuất hiện của Bùi Hằng lại là một “hung tin” đối với Công an TP. HCM, khiến cả Sở CA gần như náo loạn tìm cách ứng phó. Hôm nay, 15/5, hầu hết những anh em, bạn bè có liên quan đến chị Bùi Hằng đều bị An ninh, mật vụ khủng bố, đe dọa hoặc sách nhiễu.
Người đầu tiên bị khủng bố là Blogger Huỳnh Công Thuận. Anh Thuận khi đang đi ăn cơm đã bị 3 viên an ninh, mật vụ áp tải về trụ sở CA Phường 11, Phú Nhuận và bị giữ tại đó đến nay vẫn chưa được thả.
 Chị Bùi Hằng cho biết, ngày hôm qua, 14/05, anh Thuận là người đã giúp chở chị đi khắp nơi để thăm gặp anh em, đồng thời để gửi lời cảm ơn đến mọi người đã quan tâm, lo lắng trong lúc chị bị giam giữ trái pháp luật.
 Chiều tối ngày 14/05, một buổi tiệc nhỏ đón chào chị Bùi Thị Minh Hằng đã được tổ chức tại Sài Gòn với sự tham gia của đông đảo mọi người, trong đó có chị Dương Thị Tân (vợ cũ Blogger Điếu Cày).
 Sang đến ngày 15/05, hầu hết những ai tham gia buổi tiệc đón chào chị Bùi Thị Minh Hằng đều bị Công an TP.HCM sách nhiễu, đe dọa. Khi bản tin này được chuẩn bị đưa lên lúc 18h30, anh Huỳnh Công Thuận vẫn bị giữ tại đồn CA Phường 11, Phú Nhuận. Bên cạnh đó, lực lượng CA, mật vụ được lệnh tỏa đi khắp nơi để theo dõi những người khác.
Chị Bùi Thị Minh Hằng và chị Dương Thị Tân (Vợ cũ Blogger Điếu Cày)

Còn nhớ cách đây 6 tháng, chính cơ quan CA TP.HCM đã bắt giữ phi pháp Bùi Hằng, sau đó bịt miệng, còng tay chị để áp giải lên máy bay đưa ra trại Thanh Hà. Vì vậy, chuyến trở lại Sài Gòn lần này của Bùi Hằng cũng đủ để khiến CA TP.HCM phải lo sợ, “náo loạn” tìm cách ứng phó.

Hành động ngang nhiên bắt người tùy tiện của CA TP.HCM cho thấy rõ bản chất bá đạo, cùng với âm mưu thâm độc nhằm gây hoang mang, lo sợ đối với tất cả những ai muốn đến với Bùi Hằng.

 Việc huy động một lực lượng hùng hậu gồm an ninh, mật vụ đủ loại để tỏa ra sách nhiễu người thân, bạn bè Bùi Hằng cho thấy rõ cơ quan CA TP.HCM đã và đang sử dụng tiền thuế của dân để làm những việc gì.

1 bình luận về “Chị Bùi Thị Minh Hằng gửi thư “tính sổ” với báo đài Lề Đảng Hà Nội

 1. Bright Quang, B.A, 16/05/2012 / 5:37 sáng

  Ba Bui thi Minh Hang la nu anh hung Vietnam,chung ta khong nhung tan phuc ma con tuyen duong y chi anh hung quat khoi dam dau tranh va dam noi toac mot che do qua do ban va ngu xuan.
  Nhan dan ta va dong bao co gang cho chi trong 4 nam nua, thi chung ta se hieu ai la yeu nuoc va ai la nguoi ban nuoc. Dong bao ta nen hieu de quoc My da xoa che do mien nam tu do, thi de quoc My cung co du the luc de xay lai nuoc Vietnam Trung lap Tu do. Chung ta rang cho doi chi trong 4 nam nua ma thoi. De quoc My se day cho Cong san Vietnam mot bai hoc nhu che do cu da duoc hoc roi. Cho xem va cho xem, chi chinh sach My da den luc quet sach Cong San Vietnam chi trong 4 nam nua ma thoi. Co le, sau bau cu tong thong nhiem ky 2012_2016 la thoi diem cua chinh phu quet sach cong san Vietnam.
  Chuc nhan dan Vietnam se co tu do va hanh phuc trong 4 nam toi.
  Men chao

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s