10 nước giàu nhất thế giới năm 2011

Tạp chí Forbes mới công bố danh sách 10 nước giàu nhất thế giới trong năm 2011 tính theo GDP bình quân đầu người.

10. Áo

GDP bình quân đầu người: 39.711 USD
Dân số: 8,41 triệu dân
Áo có số dân là 8,41 triệu người, đa số người dân nói tiếng Đức. Các ngành công nghiệp chủ yếu của nước này là xây dựng, lương thực và kim loại.

9. Ireland

GDP bình quân đầu người: 39.999 USD
Dân số: 4,58 triệu dân
Ireland đã từng trải qua những cuộc chiến tranh đẫm máu. Tuy nhiên, năm 2011, quốc gia này tự hào xếp thứ 9 trong danh sách những nước giàu nhất thế giới.
Các ngành công nghiệp chính của Ireland là kim loại, lương thực và dệt may.

8. Hà Lan

GDP bình quân đầu người: 42.447 USD
Dân số: 16,68 triệu dân
Hà Lan là đất nước được biết đến với tỷ lệ thất nghiệp thấp, còn GDP bình quân đầu người khá cao. Nguồn thu nhập chính của người dân Hà Lan là từ nông nghiệp, kim loại và các sản phẩm cơ khí.

7. Thụy Sỹ

GDP bình quân đầu người: 46.424 USD
Dân số: 7,86 triệu dân
Ngoài việc nổi tiếng bởi là quê hương của sôcôla, Thụy Sỹ còn được biết đến là mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư. Thu nhập chủ yếu của người dân Thụy Sỹ dựa vào du lịch, sản xuất máy móc và hóa chất.

6. Mỹ

GDP bình quân đầu người: 47.084 USD
Dân số: 310 triệu dân
Là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới với 310 triệu dân. Mỹ đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách những nước giàu có nhất. Một số ngành công nghiệp chính của Mỹ là xăng dầu, thép và ô tô.

5. Singapore

GDP bình quân đầu người: 56.797 USD
Dân số: 5,07 triệu dân.
Singapore là một đảo quốc nằm ở Đông Nam Á với 63 đảo lớn nhỏ. Các ngành công nghiệp chính của Singapore bao gồm điện tử, hóa chất và các dịch vụ tài chính.

4. Na Uy

GDP bình quân đầu người: 56.920 USD
Dân số: 4,97 triệu dân.
Na Uy là một trong số ít nước còn duy trì chế độ quân chủ lập hiến. Những ngành công nghiệp mũi nhọn của Na Uy là dầu khí, khí tự nhiên và chế biến hàng hóa.

3. Các Tiểu Vương Quốc Ảrập Thống Nhất (UAE)

GDP bình quân đầu người: 57.774 USD
Dân số: 8,26 triệu dân.
Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất là nước giàu thứ ba thế giới, đây cũng là đất nước có trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, Dubai Mall. Đất nước này là sự hợp thành từ 7 tiểu vương quốc, tổng thống là người nắm quyền điều hành cao nhất. Một số ngành công nghiệp chính của UAE là: dầu khí, hóa dầu, nhôm, và xi măng.

2. Luxembourg

GDP bình quân đầu người: 89.562 USD
Dân số: 0,51 triệu dân.
Đất nước nhỏ bé này chỉ có 0,51 triệu dân, nhưng lại dẫn đầu về tiềm lực kinh tế trong số những nước của khu vực Châu Âu. Người dân Luxembourg nói cả 3 thứ tiếng là Pháp, Đức và tiếng Luxembourg. Các lĩnh vực thế mạnh của nước này là thương mại, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, hoá chất cao su, sản xuất thép và thực phẩm.

1. Qatar

GDP bình quân đầu người: 91.379 USD
Dân số: 1,69 triệu dân.
Quốc gia giàu nhất thế giới trong năm 2011 là Quatar, đây cũng là nơi sẽ diễn ra World Cup năm 2022. Giống như một số nước ở khu vực Trung Đông khác, nghành công nghiệp mũi nhọn của Quatar là sản xuất và tinh chế dầu thô

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s