Vẻ sôi động của Sài Gòn dưới kỹ xảo time-lapse

Đoạn phim dài trên 2 phút, ghi lại những chuyển động ‘quay cuồng chóng mặt’ gấp hàng chục lần thực tế của giao thông trên các con đường và dòng sông ở Sài Gòn.
Với cư dân Sài Gòn, tình trạng giao thông hỗn loạn đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện” từ nhiều năm nay. Nhưng với người nước ngoài, kiểu giao thông này quả thực là… không đâu có trên thế giới. Bởi vậy, nhiều khách du lịch quốc tế khi đến với thành phố này đã không bỏ lỡ cơ hội ghi lại những hình ảnh đáng nhớ về “nhịp” giao thông ở nơi đây.
Rob Whitworth, một nhiếp ảnh gia người Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Nhưng nhiếp ảnh gia này khác với các du khách bình thường ở chỗ, ông đã chụp đến hàng chục nghìn bức ảnh và kỳ công dùng kỹ xảo xử lý để biến chúng thành một đoạn phim hết sức độc đáo.

Kỹ xảo mà Rob sử dụng được gọi là time-lapse, theo đó ông đã chụp khoảng 10.000 tấm ảnh ở độ phân giải 16Mp bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Sau đó, chúng được ghép lại bằng phần mềm chuyên dụng để trở thành một clip dài trên 2 phút, ghi lại những chuyển động ‘quay cuồng chóng mặt’ gấp hàng chục lần thực tế của giao thông trên các con đường và dòng sông ở Sài Gòn.

Rob Whitworth chia sẻ: “Kể từ lần đầu tiên đặt chân đến Sài Gòn, tôi đã bị mê hoặc bởi năng lượng của thành phố này. Đó thực sự là một thành phố của sự chuyển động không ngừng, không giống như bất cứ nơi nào mà tôi đã từng đến”

@Bao DatViet

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s