Chú chó không ăn, đứng canh mộ chủ suốt 7 ngày

 

Tình yêu và lòng trung thành của một chú chó dành cho người chủ đã quá cố của mình đã khiến nhiều người dân ở ngôi làng hẻo lánh phía tây Trung Quốc cảm động.

Lao Pan (68 tuổi), một người đàn ông độc thân sống tại ngôi làng Panjiatun gần thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã không may qua đời vào đầu tháng 11.

Bạn đồng hành trong những giây phút cuối cùng của ông không ai khác ngoài chú cún cưng. Kỳ lạ thay, sau đám tang của Lao Pan, không ai nhìn thấy chú chó này đâu nữa.

Không lâu sau đó, dân làng tìm thấy chú chó ngay gần mộ Lao Pan, có vẻ như nó đang cố gắng bảo vệ chủ của mình. Mặc cho những lời “dụ dỗ” ngon ngọt của một người dân trong làng, chú chó nhất quyết không chịu rời bước.

Người này cũng đem thức ăn và nước uống vì sợ chú chó có thể bị chết đói sau 7 ngày “tuyệt thực”. Tuy nhiên, chú chó chỉ rời khỏi ngôi mộ của chủ một chốc lát rồi quay lại vị trí cũ ngay lập tức.

Cảm động trước lòng trung thành của cuả chú chó này, dân làng đã quyết định xây một chiếc chuồng ngay cạnh mộ của Lao Pan.

Sầm Hoa (Theo Skynews)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s